Nể bạn uống rượu thuốc quý, ai ngờ suýt mất mạng vì rượu thuốc hóa rượu độc

Ngay sau khi uống rượu thuốc quý chưa đầy 10 phút, anh Lưu cảm thấy tức ngực, khó thở, đau bụng tiếp đến là nôn mửa không kiểm soát, mắt mờ đi, mặt tê rần, nóng ran rồi ngã xuống.

>>>Khởi nghiệp bằng livestream ăn đất, số sản phẩm đất đa dạng khiến người xem choáng váng

>>>Đưa con trai 10 tuổi đi cắt bao quy đầu, mẹ hết hồn vì suýt nữa mất con

>>>Cho con gái ăn xúc xích xiên que, cha mẹ hối hận không kịp

Dịp đầu năm mới, việc thăm hỏi chúc Tết họ hàng và bạn bè là điều không thể tránh khỏi. Vào ngày mùng 6 Tết, anh Lưu ở Thâm Quyến, Quảng Đông, Trung Quốc đã gặp gỡ một vài người quen và uống rượu. 

Quý anh Lưu, người bạn mang rượu thuốc tự ngâm ủ đã lâu ra tiếp khách. Không ngờ, chỉ sau một ly rượu, cả ba người đàn ông đều phải vào bệnh viện cấp cứu. 

Sau khi tỉnh lại, anh Lưu cho biết, trong bữa cơm chiều, bạn anh đãi rượu quý. Tôn trọng bạn, anh Lưu uống cạn luôn một ly. Không ngờ, ngay sau khi uống rượu thuốc quý chưa đầy 10 phút, anh Lưu cảm thấy tức ngực, khó thở, đau bụng tiếp đến là nôn mửa không kiểm soát, mắt mờ đi, mặt tê rần, nóng ran rồi ngã xuống.

Nể bạn uống rượu thuốc quý, ai ngờ suýt mất mạng vì rượu thuốc hóa rượu độc 001

Anh Lưu được điều trị tích cực trong bệnh viện.

Hai người uống cùng anh Lưu cũng hớp một ngụm nhưng ngay lập tức chân tay tê dại, choáng váng theo. Nhận thấy có bất thường, mọi người hô hoán rồi đưa tất cả những người uống rượu vào bệnh viện cấp cứu. 

Sau khi đến bệnh viện, các bác sĩ phát hiện nhịp tim của anh Lưu rất bất thường. Theo dõi điện tâm đồ cho thấy rằng đó là nhịp nhanh kiểu xoắn đỉnh, một biểu hiện của rung tâm thất. Tình trạng nặng đến mức đe dọa đến tính mạng, nếu không được điều trị kịp thời, bệnh nhân sẽ ngừng tim và hô hấp.

Ngay lập tức, các bác sĩ tiến hành đặt nội khí quản cho anh Lưu, nối máy thở và đưa ống thông dạ dày vào để rửa dạ dày. 

Sau nhiều lần cấp cứu, cơn rung thất đã dần được kiểm soát, nhưng vẫn tái phát. Tạm qua cơn nguy kịch, anh Lưu được chuyển đến phong chăm sóc đặc biệt ICU và tiến hành chạy thận nhân tạo.

Nể bạn uống rượu thuốc quý, ai ngờ suýt mất mạng vì rượu thuốc hóa rượu độc 002

Bác sĩ cho biết, tuyệt đối không được tự ngâm rượu thuốc linh tinh.

Sau hai ngày điều trị, các dấu hiệu sinh tồn của anh Lưu cuối cùng đã ổn định. Đồng thời, hai người bạn còn lại cũng từ từ hồi phục lại do các triệu chứng của họ tương đối nhẹ. 

Qua tìm hiểu, mọi người mới biết loại rượu thuốc mà mình đã uống chẳng khác nào rượu độc, được ngâm bằng các loại thảo dược chi ô đầu (Aconitum), 

đa phần có chứa aconitine, aconitine, hypoaconitine, neoaconitine và các ancaloit khác, tất cả đều là dược liệu có độc tính cao.

Theo tìm hiểu, Anconitum được sử dụng như một loại thuốc bắc sau khi chế biến, dùng để chữa đau khớp, đau thắt lưng hoặc đau khối u. Thuốc này có thể dùng để điều trị giảm đau nhưng cần hết sức thận trọng, phải dùng dưới sự hướng dẫn của bác sĩ chuyên môn. Tuyệt đối không thể dùng để ngâm rượu bừa bãi.

Aconitum kết hợp cùng rượu sẽ làm tăng hấp thu chất độc hại, có thể dẫn đến ngộ độc aconitine, trường hợp nặng có thể nguy hiểm đến tính mạng.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/ne-ban-uong-ruou-thuoc-quy-ai-ngo-suyt-mat-mang-vi-ruou-thuoc-hoa-ruou-doc-601174.html

Theo: Petrotimes