Ngán ngẩm vì mãi không được mổ u nang, người đàn ông 'tự xử' luôn bằng dao tiện lợi

Hẹn lịch 2 năm không được phẫu thuật, Stephen quyết định tự cứu mình. Đầu tiên anh làm nóng và khử trùng con dao tiện ích, sau đó dùng con dao rạch phía trên u nang và ép khối u ra ngoài.

>>>Chỉ vì trốn đi uống rượu, người đàn ông lại bị cảnh sát bắt

>>>Bán khoai lang nướng 17 năm, người đàn ông mua được 2 căn nhà 7 tỷ

>>>Bé sơ sinh vẫn sống bị bác sĩ tuyên án tử, cho bỏ tủ đông nhà xác vì... ngại sửa dữ liệu

Theo ABC News, một thợ sửa ống nước người Australia có tên Stephen mắc phải một u nang nhỏ hình quả nho ở cổ tay. Sau khi đi khám, Stephen được bác sĩ chăm sóc khuyên đăng ký và lên lịch phẫu thuật tại một bệnh viện công ở Canberra. Thế nhưng suốt 2 năm qua, Stephen vẫn chưa được hẹn phẫu thuật.

Theo thời gian, u nang nàng ảnh hưởng nghiêm trọng đến công việc của anh. Vì là thợ sửa ống nước, Stephen luôn phải động tay động chân, trong khi đó u nang ở tay ngày một nhức nhối, gây cản trở vô cùng.

Là trụ cột tài chính duy nhất của gia đình, anh vô mệt mỏi với lịch hẹn phẫu thuật. Thời gian vừa qua, khi đã không thể chịu đựng được sự chậm trễ của hệ thống y tế công, Stephen quyết định tự phẫu thuật cắt bỏ u nang bằng cách sử dụng một con dao tiện ích.

Ngán ngẩm vì mãi không được mổ u nang, người đàn ông 'tự xử' luôn bằng dao tiện lợi

Stephen đã sử dụng một con sao Stanley để tự loại bỏ khối u nang hình quả nho trên tay mình. - Ảnh minh họa.

Đầu tiên Stephen làm nóng và khử trùng con dao tiện ích, sau đó anh dùng con dao rạch phía trên u nang và ép khối u ra ngoài. Xong xuôi, người thợ sửa ống nước tự sát trùng vết thương, thoa thuốc và dán băng bảo vệ.

Stephen tiết lộ, vết thương mà anh tự mình gây ra để loại bỏ khối u đã lành hẳn sau 3 tháng. Giờ đây, trên tay của Stephen đã không còn khối u nào nữa, tất cả chỉ còn lại một chiếc sẹo nhỏ.

Sau khi chuyện này được truyền thông đưa tin, Tiến sĩ Anthony Di Dio, Chủ tịch Hiệp hội Y khoa Australia (AMA) đã lên tiếng. Anthony cho biết, ông hoàn toàn có thể hiểu được cảm xúc của Stephen vì vẫn còn rất nhiều bệnh nhân phải chờ đợi lâu để được phẫu thuật không khẩn cấp ở Canberra.

Thế nhưng ông tuyệt đối không khuyến khích hành vi của Stephen, mọi người cũng không được bắt chước hành vi của người thợ sửa ống nước này. Đây là hành vi vô cùng nguy hiểm, ẩn chứa nguy cơ rủi ro rất cao.

Theo vị Tiến sĩ, khu vực cơ thể mà Stephen dùng dao tiện có rất nhiều động mạch và tĩnh mạch, nếu chẳng may cắt nhầm vào đó, rất có khả năng người đàn ông này đã bỏ mạng.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/ngan-ngam-vi-mai-khong-duoc-mo-u-nang-nguoi-dan-ong-tu-xu-luon-bang-dao-tien-loi-597181.html

Theo: Petrotimes