Ngày Quốc tế Đàn ông 19/11 và những điều thú vị liên quan đến ngày này

Ngày Quốc tế Đàn ông được tổ chức vào ngày 19 tháng 11 hàng năm và được khoảng 80 quốc gia trên toàn thế giới ghi nhận. Có một số điều thú vị xung quanh ngày tôn vinh đàn ông này.

Ngày Quốc tế Đàn ông được tổ chức vào ngày 19 tháng 11 hàng năm, mục đích là tập trung vào sức khỏe của nam giới, cải thiện quan hệ giới tính, nêu bật hình mẫu đàn ông và thúc đẩy những biểu hiện tích cực của đàn ông.

Ít ai biết rằng, trước đây ngày Quốc tế Đàn ông lần đầu tiên được tổ chức vào tháng Hai chứ không phải tháng 11 như bây giờ.

Ngày Quốc tế Đàn ông 19/11 và những điều thú vị liên quan đến ngày này

Lịch sử của ngày Quốc tế đàn ông

Năm 1968, một nhà báo người Mỹ tên là John P. Harris đã viết một bài xã luận nêu bật sự mất cân đối trong hệ thống các nước thuộc Liên bang Xô Viết, trong đó cổ động cho Ngày Quốc tế Phụ nữ dành cho những lao động nữ nhưng không có ngày nào dành cho nam giới.
 
Vào đầu những năm 1990, Thomas Oaster, giám đốc Trung tâm Missouri về Nghiên cứu Nam giới, đã mời các tổ chức ở Hoa Kỳ, Úc và Malta tổ chức các sự kiện nhỏ trong Ngày Quốc tế Nam giới suốt trong tháng Hai. Oaster đã tổ chức thành công các sự kiện này trong hai năm, nhưng nỗ lực tổ chức sự kiện này vào năm 1995 của ông đã không có nhiều người tham dự. Chán nản, ông ngừng việc tổ chức những sự kiện kỷ niệm ngày dành cho đàn ông. Nước Úc cũng ngừng lại, chỉ có duy nhất Malta tiếp tục tổ chức lễ kỷ niệm.
 
Vào năm 1999, ngày dành cho đàn ông đã được hồi sinh bởi Jerome Teelucksingh từ Đại học Tây Ấn ở Trinidad và Tobago. Anh nhận ra rằng mặc dù có một ngày dành cho những người làm cha, nhưng không có ngày nào để tôn vinh những người đàn ông không có con hoặc những cậu bé và những chàng thanh thiếu niên. Teelucksingh hiểu tầm quan trọng của những hình mẫu đàn ông tích cực, vì cha anh chính là một tấm gương xuất sắc đối với anh. Cuối cùng anh đã chọn kỷ niệm Ngày Quốc tế Đàn ông vào ngày 19 tháng 11, là ngày sinh nhật của bố anh cũng như là ngày một đội bóng đá địa phương hợp nhất quốc gia và bằng những nỗ lực của họ đạt đủ điều kiện tham dự World Cup.
 
Kể từ khi Ngày Quốc tế Đàn ông được hồi sinh, nó đã thúc đẩy các khía cạnh tích cực của nam giới dựa trên tiền đề đàn ông hưởng ứng một cách xây dựng hơn với những hình mẫu tích cực hơn là những định kiến ​​tiêu cực về giới. Ngày này không nhằm cạnh tranh với Ngày Quốc tế Phụ nữ, mà nhằm nêu bật tầm quan trọng của sức khỏe thể chất và tinh thần cũng như sự lạc quan trong nam giới.

Những con số thống kê về đàn ông

Một trong những mục tiêu chính của Ngày Quốc tế Đàn ông là sức khỏe và tinh thần của nam giới, dưới đây là một vài con số liên quan đến đàn ông được thống kê ở Mỹ:
 
- 87% là tỷ lệ nam giới bị mắc chứng khó ngủ.
- 73% là tỷ lệ người mất tích là nam giới.
- 76% là tỷ lệ nam giới tự tử.
- 8,7% là tỷ lệ nam giới nghiện rượu.
- 26% là tỷ lệ nam giới bị cholesterol cao.
- 76 là tuổi thọ của một người đàn ông sinh ra ở Mỹ.
- 22% là tỷ lệ nam giới gặp vấn đề về sức khỏe tâm thần trong năm 2019.
Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/ngay-quoc-te-dan-ong-1911-va-nhung-dieu-thu-vi-lien-quan-den-ngay-nay-585995.html

Theo: Petrotimes