Ngày vía thần tài nên mua mấy chỉ vàng? Ý nghĩa mua vàng ngày thần tài

Theo các chuyên gia phong thủy, ý nghĩa mua vàng ngày vía thần tài là để mang biểu tượng may mắn. Vậy ngày vía thần tài nên mua mấy chỉ vàng để may mắn, làm ăn sung túc?

Với các doanh nhân hay thương nhân, ngày vía Thần Tài vô cùng quan trọng, đây không chỉ là ngày cảm ơn thần Tài đã phù hộ cả 1 năm qua mà còn là ngày mong đổi vía, lấy vía của Thần Tài để phù hộ cho gia chủ 1 năm làm ăn sung túc.

Theo tín ngưỡng dân gian, cứ vào Ngày vía Thần Tài mùng 10 tháng Giêng âm lịch, nhà nhà lại nô nức đi sắm lễ vật để cúng lấy vía Thần Tài để cầu xin làm ăn thuận lợi, phát đạt trong năm mới.

Trong ngày vía Thần Tài mùng 10 tháng Giêng, nhiều người đi mua vàng đầu năm để mong muốn năm mới có nhiều tài lộc, may mắn. Năm nay, ngày vía Thần Tài rơi vào ngày 21/2 nhằm vào Chủ nhật, rất có thể sẽ rất đông người đi mua vàng.

Ngày vía thần tài nên mua mấy chỉ vàng?

Theo các chuyên gia phong thủy, mua vàng trong ngày vía Thần Tài là để mang biểu tượng may mắn nên tùy vào nhu cầu và khả năng tài chính mà người dân có thể chọn lựa mua số lượng vàng cho phù hợp, không cần quá câu nệ.

Ngoài ra, tùy vào mong muốn về tài lộc, may mắn trong năm mà người dân có thể lựa chọn mua số lượng vàng phù hợp như sau:

Mua 5 chỉ vàng để cầu Tài.

Mua 1 chỉ vàng để cầu Lộc.

Mua 2 chỉ vàng để cầu Phát.

Người dân hoàn toàn có thể mua nhẫn kim tiền nửa chỉ lấy may. Ngày Thần Tài không quan trọng mua nhiều hay ít, chỉ cần chút đỉnh cũng là lấy may cho một năm mới khởi sự hưng thuận.

Thậm chí, người dân có thể lựa chọn các món đồ giá trị, may mắn khác thay vì mua vàng trong ngày vía Thần Tài để cầu mong sự may mắn vào nhà trong dịp năm mới.

Ngày vía thần tài nên mua mấy chỉ vàng? Ý nghĩa mua vàng ngày thần tài

Ảnh minh họa

Lưu ý khi mua vàng

Theo chuyên gia vàng, trước khi quyết định mua bất cứ sản phẩm vàng nào, cần phải lưu ý đến tuổi vàng. Chẳng hạn, với vàng nhẫn tròn trơn, tuổi vàng thường được khắc bên trong của nhẫn để khách hàng dễ nhận biết. Hoặc đối với các sản phẩm vàng ép vỉ, tuổi vàng sẽ được thể hiện ngay trên bao bì.

Tuổi vàng đúng chuẩn sẽ có số 999.9. Còn nếu vàng non chưa đủ tuổi thường sẽ là 999.0 (loại vàng này thường có giá thấp hơn giá vàng 999.9). Những con số này nếu nhìn qua sẽ khá giống nhau và nhiều người thường hay bỏ qua chi tiết này, nhưng thực tế những con số này là cực kỳ quan trọng.

Sau khi chú ý đến tuổi vàng, tuỳ vào nhu cầu của từng người mà lựa chọn mua loại vàng nào cho phù hợp.

Ý nghĩa mua vàng ngày thần tài

Với những người mua vàng chỉ để cầu may, sau đó cất tủ tích lũy chứ không bán ra thì có thể mua những sản phẩm hợp tuổi, hợp mệnh. Song, dù không bán hay muốn bán mà không bị lỗ thì nên mua vàng các sản phẩm vàng được ép vỉ như nhẫn tròn trơn, vàng miếng, đồng tiền vàng.

Ví như khách chọn mua nhẫn tròn trơn 0,5-5 chỉ thì nên chọn loại ép vỉ để thuận tiện sau này mua đi bán lại sẽ không mất giá. Nếu mua nhẫn tròn trơn không ép vỉ khó xác định được chất lượng. Bởi nhẫn tròn trơn gia công do những cơ sở nhỏ lẻ sản xuất, không có đủ máy móc, công nghệ hiện đại nên có thể không đảm bảo đủ tuổi hay còn gọi là vàng non.

Riêng với vàng miếng khi mua trên miếng vàng sẽ có số seri, được ép vỉ giống như vàng nhẫn tròn trơn.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/ngay-via-than-tai-nen-mua-may-chi-vang-y-nghia-mua-vang-ngay-than-tai-600536.html

Theo: Petrotimes