Nghi án bác sĩ giết hai bệnh nhân Covid-19 để giải phóng giường bệnh

Bác sĩ Carlo Mosca, 47 tuổi bị đồng nghiệp nghi ngờ giết chết hai bệnh nhân Covid-19 cao tuổi để giải phòng giường bệnh cho những bệnh nhân khác.

>>>Đang đi thấy chó đuổi theo sủa gấp gáp, quay lại phát hiện chuyện rùng mình

>>>Đào được quan tài đỏ tươi màu máu dưới lòng đất, sợ quá đốt đi, người đàn ông hối không kịp

>>>Bị bạn gái giục cưới, chàng trai phát điên làm chuyện ai cũng ghê rợn

Theo trang Mirror đưa tin, bác sĩ Carlo Mosca, 47 tuổi, bị cáo buộc sử dụng thuốc gây mê quá liều, gây chết người cho hai bệnh nhân ở Lombardy, Italia. 

Các y tá làm cùng với Mosca cho biết, họ nghi ngờ nam bác sĩ đã giết hai bệnh nhân là Natale Bassi, 61 tuổi và Angelo Paletti, 80 tuổi để có thêm giường bệnh trống, dành cho những bệnh nhân khả quan hơn. 

Ngoài hai trường hợp trên, có ba trường hợp tử vong khác cũng được các nhà điều tra đưa vào danh sách xem xét vì họ nghi ngờ, bác sĩ Mosca có thể đã thay đổi hồ sơ y tế của các nạn nhân mà mình điều trị. 

Nghi án bác sĩ giết hai bệnh nhân Covid-19 để giải phóng giường bệnh 001

Bác sĩ Carlo Mosca bị cáo buộc giết hai bệnh nhân để làm trống giường bệnh.

Đứng trước các cáo buộc, bác sĩ Mosca hiện đang phủ nhận tất cả và nói rằng những cáo buộc này vô căn cứ. Thế nhưng theo hồ sơ của tòa án, bác sĩ Mosca đã sử dụng Succinylcholine và Propofol, cả hai loại thuốc dùng để gây mê cho bệnh nhân Covid-19 nhằm thực hiện thao tác đặt nội khí quản.

Các công tố viên cho biết, các bệnh nhân tử vong chưa bao giờ được đặt nội khí quản vì vậy Mosca không có lý do gì để sử dụng thuốc mê.

Được biết, sự việc bị phát giác sau khi một đơn khiếu nại ẩn danh gửi đến tòa án. Công tố viên thu được các tin nhắn WhatsApp trong đó thể hiện rõ ràng bác sĩ Mosca đã cố gắng lôi kéo các y tá thông đồng với mình như thế nào.

Nghi án bác sĩ giết hai bệnh nhân Covid-19 để giải phóng giường bệnh 002

Bệnh viện nơi bác sĩ Carlo Mosca làm việc.

Theo các văn bản pháp luật, khi biết mình đang bị điều tra, bác sĩ Mosca được cho là đã yêu cầu các y tá "thống nhất một phiên bản của câu chuyện để làm mọi chuyện dễ dàng hơn" đồng thời cũng "xúi giục các đồng nghiệp khai báo gian dối".

Ngoài tội giết người, bác sĩ Mosca cũng bị buộc tội làm giả hồ sơ sức khỏe của các nạn nhân. Cụ thể, Mosca được cho là đã "chỉnh sửa dữ liệu lâm sàng đẩy bệnh nhân đến giai đoạn cuối, đánh lạc hướng, giảm bớt nghi ngờ".

Hiện, bác sĩ Mosca đã bị đình chỉ công việc, quản thúc tại nhà. Anh vẫn lớn tiếng khẳng định rằng mình chưa bao giờ tiêm thuốc mê cho bệnh nhân, anh không bao giờ tước đoạt mạng sống của mọi người mà chỉ luôn nỗ lực cứu lấy nó.

Vụ việc đang được tiếp tục điều tra làm rõ.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/nghi-an-bac-si-giet-hai-benh-nhan-covid-19-de-giai-phong-giuong-benh-597623.html

Theo: Petrotimes