Nghỉ lễ, người đàn ông kêu trời vì phải ăn 23 đám cưới

Nghỉ lễ Quốc khánh năm nay, anh Lôi tá hỏa khi nhận được 23 tấm thiệp hồng. Vị chi, anh Lôi sẽ phải tốn đến 4800 tệ (khoảng 16,8 triệu đồng) tiền mừng đám cưới.

>>>Người đàn ông ngồi tù 4 năm vì chọc thủng bao cao su trước khi quan hệ

>>>Bố vợ nhìn con rể với ánh mắt 'hình viên đạn' gây sốt mạng xã hội

>>>Chồng sốc nặng khi biết vợ giả mẹ đơn thân, lừa hơn 300 đàn ông

Mới đây, chia sẻ của một người đàn ông ở Quý Châu, Trung Quốc đang gây xôn xao mạng xã hội. Theo anh Lôi, chỉ được nghỉ Quốc khánh chưa được chục ngày nhưng anh đã nhận đc 23 lời mời dự đám cưới.

Anh Lôi cho biết, mọi năm đến tuần lễ vàng ngày Quốc khánh, anh sẽ nhận được vài lời mời dự đám cưới. Thế nhưng năm nay, anh Lôi tá hỏa khi nhận được 23 tấm thiệp hồng. Vị chi, anh Lôi sẽ phải tốn đến 4800 tệ (khoảng 16,8 triệu đồng) tiền mừng cưới.

Theo anh Lôi, vất vả mãi mới có được ngày nghỉ lễ thì lại không được nghỉ ngơi, hơn nữa lại còn tốn tiền. Vốn dĩ đi đám cưới mệt hơn cả tăng ca, làm bản thân lao lực, mệt mỏi nhưng cũng chỉ vài ngày.

Nghỉ lễ, người đàn ông kêu trời vì phải ăn 23 đám cưới

Ảnh minh họa.

Nào ngờ, năm nay có tới 23 đám cưới xếp hàng chờ anh đi uống rượu mừng, thả phong bì, quả thực khiến anh khóc không thành tiếng. Có lẽ, đa số mọi người đều tranh thủ nghỉ lễ dài để tổ chức đám cưới.

Anh Lôi bộc bạch, mừng tiền là một chuyện, nhiều đám cưới như vậy căn bản không thể phân thân đi hết. Nhà anh có 6 người, phân đi đám cưới hết cả 6 cũng không đủ.

Nhức đầu hơn, ngày 1/10 đã có tới 8 đám cưới, trong đó có 2 đám cưới rất thân thiết với gia đình. Không thể không có mặt. Cũng may đám cưới ở quê, tiền mừng không nhiều lắm. Tuy vậy, một tháng lương cũng vẫn thiếu, không đủ tiền đi mừng đám cưới.

"Hàng năm cứ đến ngày nghỉ lễ Quốc khánh, nhà tôi không có người ăn cơm. 30/9 đi chợ mua thức ăn, đến 10/10 vẫn còn nguyên trong tủ lạnh. Bởi đi ăn cưới quá nhiều", anh Lôi bộc bạch.

Sau khi chia sẻ của anh Lôi được đăng tải, rất nhanh đã nhận được sự chú ý lớn. Đa số mọi người đều thông cảm với anh và cho biết, họ cũng ở trong hoàn cảnh tương tự, thậm chí tiền mừng còn nhiều hơn, vừa mệt mỏi vừa áp lực.

Theo: Lê Nguyên/ SH