Nghĩa trang ở Italy sạt lở, 200 quan tài rơi xuống biển

Nghĩa trang Camogli gần bờ biển Italy đã xảy ra hiện tượng sạt lở khiến hàng trăm quan tài bất ngờ rơi xuống biển.

Hổ vằn khổng lồ bắt 35 con bò trong 4 tháng gây ám ảnh kinh dị ở vùng quê

2 phụ nữ trẻ cải trang thành 'bà ngoại' để được ưu tiên tiêm vaccine Covid-19 gây phẫn nộ

Theo các thông tin được CNN đăng tải, trong ngày 24/2, một trận lở đất tại bờ biển thuộc thành phố Genoa (Italy) đã khiến một nghĩa trang địa phương sụp đổ, dẫn đến việc hơn 200 quan tài rơi xuống biển.

Được biết, nghĩa trang xảy ra sự cố tên Camogli, được xây dựng cách đây hơn 100 năm, nằm dọc theo khu vực vách đá ven biển. Ông Francesco Olivari - thị trưởng Genoa chia sẻ, đây là thảm họa không thể tưởng tượng nổi".

Cơ quan bảo vệ dân sự cho biết, ước tính có 200 chiếc quan tài đã rơi, nhưng chỉ có 10 chiếc được vớt lên. Việc phục hồi những chiếc quan tài còn lại "sẽ phụ thuộc vào tình hình ở biển trong những ngày tới". Trước đó, vào ngày 22/2, việc bảo trì đang được thực hiện dọc theo khu vực bờ biển mỏng manh đã bị dừng đột ngột khi các công nhân nhận thấy các vết nứt trên đá.

Nghĩa trang ở Italy sạt lở, 200 quan tài rơi xuống biển

Nghĩa trang Camogli

Nói với CNN, ông Olivari cho hay, đã gọi các quan chức tại Văn phòng Bảo vệ Dân sự ở Liguria để can thiệp và đánh giá tình hình. Một nhóm các nhà địa chất thuộc bộ đang sử dụng máy bay không người lái để hiểu rõ hơn về thiệt hại và xác định xem liệu có nguy cơ xảy ra một vụ lở đất khác hay không.

"Chúng tôi đang tiến hành công việc trên một phần của bờ biển đá, nó gần với khu vực bị sạt lở hôm nay. Một số dấu hiệu của vết nứt đã được nhìn thấy. Chúng tôi quyết định đóng cửa nghĩa trang.

Loại sụp đổ xảy ra ngày nay rất khó phát hiện hoặc dự đoán. Khu vực này thường xảy ra tình trạng sụp đổ này vì nó rất mỏng manh." - Thị trưởng Genoa chia sẻ

Hiện tại, chính quyền cảng Genoa đã phong tỏa khu vực ven biển bên dưới nghĩa trang để giữ cho các quan tài không trôi ra biển. Sau khi khảo sát địa điểm, các quan chức cho biết họ sẽ tiếp tục công việc thu hồi các quan tài và thi thể.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/nghia-trang-o-italy-sat-lo-200-quan-tai-roi-xuong-bien-601398.html

Theo: Petrotimes