Người chồng chung thủy không ngừng tìm kiếm vợ trong suốt 10 năm sau trận sóng thần Fukushima

Đã 10 năm trôi qua kể từ khi Yasuo Takamatsu mất đi người vợ Yuko thân yêu khi một trận sóng thần kinh hoàng ập vào thị trấn Onagawa, thuộc tỉnh Miyagi, Nhật Bản, nhưng ông vẫn tiếp tục tìm kiếm bà mỗi tuần.

Năm 2011, vào cái ngày bà Yuko mất tích, ông Yasuo Takamatsu nhận được một tin nhắn cuối cùng từ bà. Nó có nội dung “Ông có ổn không? Tôi muốn về nhà." Ông ấy đã đi tìm bà kể từ đó, và ông sẽ không dừng lại cho đến khi tìm thấy bà hoặc tới khi ông qua đời.

Ban đầu, người chồng đau buồn tìm kiếm vợ trên đất liền, bắt đầu từ bờ biển, nơi bà được nhìn thấy lần cuối, sau đó là dọc theo các bãi biển của Onagawa, trong những khu rừng và những ngọn núi gần đó. Hai năm sau khi bà mất tích, ông Yasuo liên hệ với cửa hàng đồ lặn địa phương yêu cầu học lặn để ông có thể bắt đầu tìm kiếm bà dưới biển. Ông ấy đã lặn mỗi tuần trong bảy năm rưỡi qua, thực hiện gần 500 cuộc tìm kiếm dưới nước.

Người chồng chung thủy không ngừng tìm kiếm vợ trong suốt 10 năm sau trận sóng thần Fukushima 001

Ông Yasuo Takamatsu vẫn không ngừng tìm kiếm vợ trong 10 năm qua. Ảnh: AP

Trong các cuộc tìm kiếm dưới nước của mình, ông Yasuo Takamatsu đã được giáo viên hướng dẫn lặn là Masayoshi Takahashi hỗ trợ. Ông đã theo dõi các cuộc tìm kiếm của Yasuo, ghi lại những khu vực mà ông đã đi qua, độ sâu mà ông đã lặn xuống... Mặc dù họ đã cùng nỗ lực, nhưng cho đến nay, họ vẫn không tìm ra được chút manh mối nào về số phận của bà Yuko.

Người chồng chung thủy không ngừng tìm kiếm vợ trong suốt 10 năm sau trận sóng thần Fukushima 002

Ông Yasuo Takamatsu thực hiện lặn biển mỗi tuần. Ảnh: US Sun

“Tôi vẫn luôn nghĩ rằng bà ấy có thể đang ở đâu đó gần đây,” ông Yasuo gần đây đã nói với hãng tin AP và nói thêm rằng ông sẽ tiếp tục tìm kiếm vợ mình chừng nào ông vẫn còn cử động được. Ngoài việc lặn biển để tìm kiếm hàng tuần, người đàn ông 64 tuổi này cũng tham gia các cuộc tìm kiếm dưới nước cùng chính quyền địa phương cho 2.500 người mất tích sau trận sóng thần năm 2011.

Trong các cuộc tìm kiếm của mình, ông Takamatsu đã tìm thấy nhiều món đồ thuộc về những người mất tích, nhưng không có gì có thể khiến ông kết thúc cuộc tìm kiếm kéo dài hàng thập kỷ đó. Tuy nhiên, ông ấy vẫn không chịu từ bỏ. Mỗi tuần, ông mặc lên người bộ đồ lặn và mạo hiểm mạng sống của mình để tìm kiếm người vợ thân yêu.

Đoạn tin nhắn cuối cùng mà bà ấy gửi cho tôi viết rằng: "Ông có ổn không? Tôi muốn về nhà”, ông Yasuo nói. "Tôi chắc chắn rằng bà ấy vẫn muốn về nhà."

(Theo O.C)

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/nguoi-chong-chung-thuy-khong-ngung-tim-kiem-vo-trong-suot-10-nam-sau-tran-song-than-fukushima-603861.html

Theo: Petrotimes