Người dân Huế phát đồ ăn, nước uống miễn phí cho từng chiếc xe xếp hàng trú bão số 9

Mặc dù đang cùng chịu ảnh hưởng của bão số 9, người dân Huế vẫn gõ cửa từng chiếc xe xếp hàng trú bão để phát cơm ăn, nước uống miễn phí.

Người phụ nữ Quảng Nam cho 20 người đến trú bão còn đãi cơm thịnh soạn

Trực tiếp bão số 9: Đổ bộ đất liền, dự báo ở lại lâu ảnh hưởng lớn

Bão số 9: Quảng Nam cắt điện toàn tỉnh, 40/100 xã ở Phú Yên mất điện

Những ngày qua, người dân miền Trung nói chung và Huế nói riêng chịu thiệt hại nặng nề của mưa bão. Hiện tại cơn bão số 9 đang di chuyển với cường độ mạnh, mưa lớn kèm gió lốc khiến nhiều phương tiệp di chuyển Bắc - Nam phải dừng lại trú bão tại Huế. 

Trong lúc người dân ở đây đang phải gồng mình chống chọi với mưa bão nhưng họ vẫn không quên giúp đỡ người khác. Cụ thể, một tài khoản facebook đã đăng tải hình ảnh người dân Huế đã đi gõ cửa từng chiếc xe đang xếp hàng trú bão để tặng cơm, nước uống miễn phí.

"Xin chân thành cảm ơn tấm lòng của người miền Trung, Lăng Cô, Huế. Hàng đoàn xe xếp hàng dài dừng chân tránh bão, được người dân nơi đây gõ cửa từng xe, phát cơm nước uống miễn phí mặc dù trời mưa. Cảm ơn rất nhiều", tài khoản Hiếu Giang chia sẻ.

Người dân Huế phát đồ ăn, nước uống miễn phí cho từng chiếc xe xếp hàng trú bão số 9

Bài đăng nhận được sự tương tác rất lớn trên mạng xã hội 

Trong khó khăn, tình người ấm áp khiến ai nấy đều xúc động. Được biết khu vực người dân đưa cơm miễn phí cho các đoàn xe nói trên là ở Lăng Cô. 

Hiện tại cơn bão số 9 đổ bộ khiến Huế đang mưa lớn, tuy nhiên đây không phải là chướng ngại khiến tinh thần tương thân tương ái của người dân nơi đây bị đẩy lùi. Mỗi hộp cơm, chai nước tuy giá trị không quá lớn nhưng nó góp phần sưởi ấm trái tim mọi người ngày mưa bão. 

Câu chuyện người dân Huế phát cơm, nước uống miễn phí cho các đoàn xe hiện đang nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của dân mạng. Rất nhiều người xúc động trước tấm lòng thơm thảo của người dân miền Trung.

"Khi hoạn nạn đồng bào yêu thương yêu nhau như ruột thịt." 

"Nghĩa cử cao đẹp, ấm áp tình người. Giữa khó khăn lại càng thắm tình dân tộc". Đó là những bình luận thể hiện sự mến mộ, biết ơn của một số bình luận của cộng động mạng. 

Người Việt Nam là vậy, dù trong bất cứ hoàn cảnh nào họ vẫn luôn có tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách. Trước đó, câu chuyện chị Hiền đã tạo điều kiện cho 20 người dân Quảng Nam đến nhà tránh bão, không những vậy còn đãi cơm hết sức thinh soạn đã gây xúc động mạnh cho mọi người. 

Thiên tai, địch họa là những rủi ro không ai mong muốn, thế nhưng chính trong hoàn cảnh ấy đã khiến con người xích lại gần nhau hơn. 

 

 

 

Theo: T.B/ Tổng hợp