Người đàn ông hối hận trả lại thanh kiếm đánh cắp từ bức tượng sau 40 năm

Một người đàn ông trong một phút bốc đồng đã lấy trộm thanh kiếm trên một bức tượng từ 40 năm trước, bị cảm giác hối hận dày vò ông ta đã mang trả lại thanh kiếm sau 40 năm.

Một cựu chiến binh đã trả lại thanh kiếm mà ông ta lấy trộm từ một bức tượng của một vị tướng trong Chiến tranh Cách mạng 40 năm trước, nói với người đứng đầu ủy ban lịch sử của thị trấn Massachusetts rằng ông rất hối hận vì đã lấy nó.

Cindy P. Gaylord, chủ tịch Ủy ban Lịch sử của Westfield, cho biết một người đàn ông đã liên hệ với tòa thị chính nói rằng ông ta đã đánh cắp thanh kiếm từ bức tượng vị Tướng William Shepard của thị trấn vào năm 1980, đảng Cộng hòa Springfield đưa tin hôm Chủ nhật 3/1.

Người đàn ông hối hận trả lại thanh kiếm đánh cắp từ bức tượng sau 40 năm

Cindy Gaylord, chủ tịch Ủy ban Lịch sử Westfield đang giữ thanh kiếm gốc bị đánh cắp từ bức tượng của Tướng William Shepard 40 năm trước ở trung tâm Westfield, Massachusetts. Ảnh: AP

Bà Gaylord đồng ý không tiết lộ tên của người đàn ông nếu ông ta trả lại thanh kiếm bằng đồng và sắp xếp để ông cùng vợ mình để lại nó tại nhà bà. Bà Gaylord nói với tờ báo: “Ông ta đã rất xấu hổ và hối hận. Ông là một cựu chiến binh và đã kể sự thật với tôi rằng việc đánh cắp thanh kiếm này khiến ông cảm thấy bứt rứt khó chịu. Ông đã lấy nó cùng với một người lính nữa. Ông ấy muốn câu chuyện được kể lại để nhắc nhở mọi người rằng điều gì đó bạn đã làm thời tuổi trẻ nông nổi có thể ám ảnh bạn trong suốt phần đời còn lại”.

Người đàn ông lấy cắp thanh kiếm kể với bà Gaylord rằng ông ta đang làm việc tại một quán bar trong thị trấn trong thời gian theo học tại Đại học Bang Westfield. Sau một đêm nhậu nhẹt, ông cùng một nhóm bạn đi ăn trộm thanh kiếm. Ông kể rằng tự mình có thể nhấc thanh kiếm ra khỏi bức tượng một cách dễ dàng. Khi họ nhận ra điều dại dột mình đã làm vào sáng hôm sau, họ không biết làm thế nào để trả lại thanh kiếm mà không phải đối mặt với hậu quả.
 
Thanh kiếm bị đánh cắp đã được thay thế bằng một thanh kiếm mới với sự giúp đỡ của một nhà điêu khắc ở địa phương và được một nhà tài trợ giấu tên trả tiền, tờ báo đưa tin. Theo tờ báo, thanh kiếm được trả lại có khả năng sẽ được bảo quản tại một bảo tàng địa phương.
 
Tướng Shepard sinh ra ở vùng này vào những năm 1730 và đã chiến đấu như một dân quân và lính đặc nhiệm trong nhiều cuộc chiến tranh, bao gồm cả Chiến tranh Cách mạng. Thị trấn đã dựng bức tượng bằng đồng của ông vào năm 1919.
 
(Theo AP)
Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/nguoi-dan-ong-hoi-han-tra-lai-thanh-kiem-danh-cap-tu-buc-tuong-sau-40-nam-594186.html

Theo: Petrotimes