Người đàn ông khoe bắt được 'chuột thành tinh' dài 1.2m bị bóc mẽ

Người đàn ông khoe bắt được 'chuột thành tinh' dài 1.2m bị bóc mẽ

Thấy 'cây lạ' trong vườn lúc nửa đêm, người phụ nữ tá hỏa khi phát hiện ra sự thật

Vợ nấu ăn mặn còn giữ hết lương, cụ ông 80 tuổi bỏ nhà ra đi

Cách đây khoảng vài năm, anh Tony Smith (46 tuổi, kỹ sư nối gas) tuyên bố đã bắt được một con chuột khổng lồ, có chiều dài cơ thể lên đến 1.2m, nặng hơn 1 yến. Để tăng thêm độ "tín" cho câu chuyện, anh này còn chụp ảnh và đăng tải lên mạng xã hội cho mọi người trầm trồ.

Theo chia sẻ từ Anh Smith, trong lúc đang sửa đường ống gas cho một tòa nhà ở London, anh phát hiện thấy một con chuột nâu khổng lồ đang bò gần sân chơi trẻ em. Ngay khi hình ảnh được đăng tải, cộng đồng mạng đã há hốc mồm bởi chưa ai được tận mắt nhìn thấy con chuột nào to như vậy, giống chuột nâu trưởng thành chỉ dài trung bình khoảng 30cm tính cả đuôi và nặng từ 0,3 đến 0,5kg.

Người đàn ông khoe bắt được 'chuột thành tinh' dài 1.2m bị bóc mẽ 001

Con chuột khổng lồ trong ảnh

Nhiều người lúc đó đã tín sái cổ vào bức ảnh, thậm chí một số chuyên gia còn khẳng định số lượng chuột khổng lồ ngày một tăng là do chúng đã miễn nhiễm với thuốc diệt. Ngoài ra, thùng rác đầy rẫy đồ ăn thừa luôn mở tung nắp, vì vậy, lũ chuột lại càng có cơ hội được ăn uống thỏa thích.

Vào thời điểm đó, các trang báo từ chính chuyên đến lá cải ở xứ sương mù như Independent, Standard, The Sun, Mirror đều thấy hình con chuột 'thành tinh' này. Tuy vậy, các cư dân mạng đã bóc phốt thành công bức ảnh này, tất cả chỉ là một thủ thuật photoshop vô cùng tinh vi.

Người đàn ông khoe bắt được 'chuột thành tinh' dài 1.2m bị bóc mẽ 002

Được chứng minh là hàng fake

Theo đó, phóng viên của tờ The Guardian đã làm một thí nghiệm nhỏ để chứng minh bức ảnh kia là hàng fake. Thủ thuật được sử dụng gọi là phối cảnh cưỡng bức, sử dụng ảo ảnh quang học để làm cho một vật thể gần máy ảnh trông lớn hơn nhiều so với kích thước thật của nó.  Nếu con chuột mà dài 1.2m thì người đàn ông trong ảnh sẽ phải cao 3.6m.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/nguoi-dan-ong-khoe-bat-duoc-chuot-thanh-tinh-dai-12m-bi-boc-me-592811.html

Theo: Việt Dũng