Người Nhật khó chịu với trẻ con, thậm chí kiện luôn trường mẫu giáo

Một trang web tên là DQN Today, có mục đích hướng dẫn một số bộ phận người dân mua nhà tránh xa những khu dân cư có nhiều trẻ em đã trở nên phổ biến tại Nhật Bản.

Đang đào huyệt, nhân viên nghĩa trang bị chôn sống cực rùng rợn

Cô dâu bị đè lên giường sàm sỡ trong ngày cưới, chú rể đứng nhìn gây phẫn nộ

Theo các thông tin từ New York Times, một trang web mới ở Nhật Bản có tên là DQN Today, được ra đời nhằm hướng dẫn một số bộ phận người dân mua nhà tránh xa những khu dân cư có nhiều trẻ em.

Trang web này được thành lập vào năm 2016, ban đầu chỉ có vài trăm người dùng. Nhưng sau đó, con số đã phát triển theo cấp số nhân vì nó đã khuấy động cuộc tranh luận, đặc biệt về vấn đề tiếng ồn của trẻ em. Một số chuyên gia cho rằng, xã hội ngày càng gay gắt và không khoan dung đối với tiếng ồn của trẻ em khi chúng đang vui chơi.

Cụ thể, những người dân này không thể chịu nổi với những tiếng ồn nên đã tìm thấy lối thoát trên trang web DQN, nơi thu thập những lời đay nghiến ẩn danh về những người hàng xóm hay làm ồn, và ghi lại mọi lời than phiền trên một bản đồ tương tác, tạo ra một bản ghi chép công phu về những nơi mà họ cảm thấy khó chịu ở Nhật Bản.

Trong số 6.000 đơn khiếu nại trên phạm vi rộng bao gồm các vấn đề về vi phạm đỗ xe, chửi thề quá mức hoặc mèo hoang làm xước lốp xe, thì đa số khiếu nại nhắm vào những khu vực có trẻ em vui chơi mà không có người giám sát.

Người Nhật khó chịu với trẻ con, thậm chí kiện luôn trường mẫu giáo

Ảnh minh họa

Thậm chí, suốt những năm qua, cư dân ở nhiều thành phố đã vận động chống lại việc xây dựng trường mẫu giáo, ngay cả khi các bậc cha mẹ kêu gọi phụ huynh nên có lựa chọn giữ trẻ hợp lý. Vào năm 2016, người dân Kobe từng kiện một trường mẫu giáo vì trẻ em ồn ào, nhưng vụ kiện đã bị bác bỏ vào năm 2017.

Có nhiều công viên công cộng đã dán các biển báo cấm mọi loại hoạt động gây ra tiếng ồn trước những lời phàn nàn phiền toái từ cư dân xung quanh. Ví dụ như là công viên Nishi-Ikebukuro ở Toshima, Tokyo đã thu hút sự chú ý của mọi người vì lệnh cấm đối với 45 hoạt động khác nhau như trượt ván, nhảy dây và bóng đá. 

Ko Fujii, người sáng lập và giám đốc điều hành của cơ quan công vụ Makaira và là giáo sư tại Trung tâm chiến lược xây dựng quy tắc của Đại học Tama ở Tokyo ghi nhận, khá nhiều lời than phiền vì tiếng trẻ con khóc trên các phương tiện giao thông công cộng và nhiều phụ huynh đã bị phản ứng.

Tuy nhiên, không phải ai cũng như thế, Ko Fujii cũng là cha của hai đứa trẻ, anh cho biết mình cũng rất yêu trẻ con, đã dán một miếng dán có ghi “Chúng tôi yêu trẻ sơ sinh, khóc cũng được. Tôi nghĩ rằng một số người chỉ đơn giản là chán nản với cuộc sống nên mới khiến họ trở nên quỷ quyệt như thế", anh nói. 

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/nguoi-nhat-kho-chiu-voi-tre-con-tham-chi-kien-luon-truong-mau-giao-601951.html

Theo: Petrotimes