Người phụ nữ ngụy tạo cái chết của mình để khỏi phải ngồi tù

Một người phụ nữ ở West Virginia vì muốn trốn phải ngồi tù đã giả vờ chết, kéo theo người chồng cũng phạm tội đồng lõa và phải chịu hình phạt thích đáng.

Một phụ nữ ở West Virginia đã cố gắng giả chết để tránh bị kết án vì tội gian lận trong chăm sóc sức khỏe đã phải nhận thêm một năm tù giam nữa.

Julie M. Wheeler ở Beaver đã bị kết án hôm thứ Tư 3/2 tại tòa án liên bang ở Charleston vì tội âm mưu cản trở công lý. Các công tố viên cho biết Wheeler thừa nhận đã lập mưu có sự đồng lõa của chồng để không phải ngồi tù.

Người phụ nữ ngụy tạo cái chết của mình để khỏi phải ngồi tù

Julie M. Wheeler  đã phải nhận bản án 4,5 năm tù giam. Ảnh: AP

Vào ngày 31 tháng 5, chồng của bà ta là Rodney Wheeler báo cáo với nhà chức trách rằng vợ mình đã bị rơi xuống New River Gorge và mất tích, khiến cho một cuộc tìm kiếm và cứu hộ quy mô lớn được huy động.

Nhưng hai ngày sau đó, cảnh sát liên bang đã tìm thấy Julie Wheeler đang trốn trong tủ quần áo tại nhà mình.

Vào hồi tháng 6 năm 2020, bà ta đã bị kết án 42 tháng tù giam vì gian lận trong chăm sóc sức khỏe liên quan đến việc thanh toán quá số tiền trên hóa đơn so với thực tế. Bà ta bị yêu cầu trả hơn 289.000 USD tiền bồi thường

Hôm thứ Tư 3/2, một thẩm phán đã ra quyết định tống đạt hai bản án liên tiếp cho bà ta. Tổng cộng hình phạt hai bản án của Julie Wheeler là 4,5 năm tù giam.

Về phía người chồng, Rodney Wheeler đã nhận tội âm mưu cản trở công lý và phải đối mặt với mức án 5 năm tù vào hồi tháng trước. Bản án của ông ta sẽ được chính thức ấn định vào ngày 5 tháng Tư.

(Theo AP)

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/nguoi-phu-nu-nguy-tao-cai-chet-cua-minh-de-khoi-phai-ngoi-tu-599239.html

Theo: Petrotimes