Người phụ nữ tàn ác trả tiền cho con trai mình giết bố dượng với giá 100.000 USD

Một người phụ nữ lên tiếng về tội ác kinh hoàng trong đó bà mẹ đã trả cho anh trai cô 100.000 USD để giết người cha dượng 'bạo hành'.

Hơn một thập kỷ trôi qua sau khi thi thể của Jeffrey Ola được tìm thấy đầy vết đạn bắn trên chỗ đậu xe bên ngoài căn nhà của ông ta ở Tennessee, Mỹ, Elizabeth Zieman, 36 tuổi kinh hoàng phát hiện ra chính gia đình của cô phải chịu trách nhiệm cho vụ giết người tàn bạo này.

Mẹ của Elizabeth, bà Lisa Ann Showalter và anh trai cô là Andrew-Scott Waddell đã bắn chết Jeffrey ở Centreville để chiếm đoạt tiền bảo hiểm nhân thọ của ông ta. Bà Showalter, 60 tuổi, hứa sẽ trả cho Waddell 100k USD để hành hình ông này, theo các tài liệu của tòa án cho biết.

Người phụ nữ tàn ác trả tiền cho con trai mình giết bố dượng với giá 100.000 USD 001

Elizabeth Zieman kể về vụ mẹ mình xúi con trai giết chồng. Ảnh: The Sun

Hai kẻ giết người đã chạy trốn bởi vì vụ giết người năm 2001 cho đến khi cảnh sát bắt giữ họ vào năm 2013 - 12 năm sau khi họ phạm tội.

Showalter, 60 tuổi, bị kết án 15 năm tù vì tội giết người cấp độ một trong khi con trai bà Waddell đang thụ án 13 năm sáu tháng vì tội giết người cấp độ hai.

Elizabeth đang lên tiếng về vụ án chấn động này, sau khi biết rằng mẹ cô đã nộp đơn xin ân xá. Cô thừa nhận cô có cảm xúc bối rối vì người mẹ đang ở tù. Elizabeth, đến từ Des Moines, Iowa, nói: “Tôi nhớ bà ấy nhưng tôi không biết mình nên làm thế nào".

Elizabeth lúc đó 16 tuổi khi Jeffrey bị sát hại. Cô kể rằng mình không thích cha dượng và mô tả ông ta là một người đàn ông bạo hành, đánh đập vợ con. “Ông ta rất xấu tính. Ông thường đánh tôi và em gái tôi và mẹ bằng một chiếc thắt lưng da. Ông là một người nóng tính và hay giận dữ, những không ai đáng phải chết cả."
 
Elizabeth nói rằng Jeffrey, một nhân viên y tế, và mẹ cô chỉ vừa mới đoàn tụ sau một thời gian ngắn chia tay thì ông đã bị giết vào ngày 6 tháng 1 năm 2001. "Jeff đã đánh mẹ tôi và họ chia tay. Sau đó một tháng, Jeff muốn bà quay lại."

Người phụ nữ tàn ác trả tiền cho con trai mình giết bố dượng với giá 100.000 USD 002

Kẻ sát nhân thuê con trai giết chồng. Ảnh: The Sun

Bà kể rằng ông ta đã muốn bà ở cùng ông vào cuối tuần đó, và bà đồng ý, nhưng vào tối thứ Bảy, Jeff đã bị bắn chết. Elizabeth nhớ lại: “Anh trai tôi đã bắn ông ta bằng chín phát đạn trên chỗ đậu xe bên ngoài nhà, trong khi ông ta vẫn đang ngồi trên ghế lái xe.
 
Jeffrey đang nói chuyện điện thoại với mẹ mình thì bị bắn chết. Bà nghe con trai nói rằng mình đã bị bắn và sắp chết.
 
Elizabeth nói rằng mẹ cô tỏ ra buồn bã trước cái chết của chồng, nhưng giờ thì cô tin rằng những giọt nước mắt của bà trong đám tang đều nằm trong kế hoạch để tránh bị phát hiện.
 
Bà Showalter chuyển đến Nebraska ngay sau cái chết của Jeffrey, ở đó, bà trở thành nhân viên xã hội và cuối cùng tái hôn.
 
Chỉ hai năm sau vụ giết người, Waddell đã phải ngồi tù 15 năm vì tham gia vào một vụ cướp có vũ trang. Elizabeth thừa nhận cô cảm thấy có lỗi với anh trai mình và anh đã bị mẹ của họ lợi dụng.
 
Elizabeth nói: “Tôi thực sự rất buồn cho anh trai mình". Cô nói thêm rằng cô không chắc liệu mẹ mình có bao giờ trả tiền cho Waddell vì tội ác này hay không.
 
Anh trai của Jeffrey, Gary đã nói với một tờ báo địa phương rằng Showalter đã nhận được hợp đồng bảo hiểm nhân thọ trị giá 100.000 đô la.
 
Các cảnh sát cuối cùng đã tóm được Showalter và Waddell khi Cục Điều tra bang Tennessee phá án bằng cách phỏng vấn các nhân chứng ở Oregon, Iowa, Nebraska, Texas và Mississippi. Showalter hiện đang bị giam giữ tại khu phức hợp Cải huấn Quận Bledsoe trong khi Waddell đang thụ án tại Khu liên hợp Công nghiệp Trung tâm Turney.
 
Elizabeth mô tả mẹ mình là một người phụ nữ độc ác, "nghiện đàn ông" và đã kết hôn 7 lần. "Mẹ tôi là một người phụ nữ độc ác. Bà ấy không bao giờ là một người mẹ giàu tình cảm", cô tuyên bố.
 
Cô ấy nói rằng minh và mẹ chưa bao giờ thân thiết với nhau . Cô vẫn bị sốc khi một người mẹ có thể yêu cầu con trai mình phạm tội như vậy.
 
(Theo The Sun)
Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/nguoi-phu-nu-tan-ac-tra-tien-cho-con-trai-minh-giet-bo-duong-voi-gia-100000-usd-602562.html

Theo: Petrotimes