Nhiều phụ nữ mặc đồ hở hang, tạo dáng phản cảm chụp ảnh tại chùa

Ngoài mặc trang phục hở hang, tạo dáng phản cảm chụp ảnh tại chùa Linh Quy Pháp Ấn ở Bảo Lộc, Lâm Đông, nhóm phụ nữ này còn bị nhiều du khách phản ánh nói chuyện ồn ào ở nơi trang nghiêm.

Ngày 3/1, một nhóm khoảng 20 người, phần lớn là phụ nữ trong độ tuổi ngoài 30 đến tham quan, chụp ảnh tại chùa Linh Quy Pháp Ấn ở Bảo Lộc, Lâm Đồng. Đáng nói là nhiều người trong số này mặc trang phục không phù hợp nơi tôn nghiêm cửa Phật. Họ mặc những trang phục giống như đồ tập yoga bó sát màu trắng hoặc quần ống rộng đi kèm với áo tập thể thao.

Nhiều phụ nữ mặc đồ hở hang, tạo dáng phản cảm chụp ảnh tại chùa 001

Nhóm du khách ăn mặc và tạo dáng phản cảm để chụp ảnh tại chùa Linh Quy Pháp Ấn

Một du khách đến từ TP.HCM đã chụp lại những tấm hình và bức xúc kể lại: "Trên đường đi, họ vẫn mặc áo khoác, đến nơi mới cởi ra rồi tạo dáng chụp ảnh ở cả 3 cổng trời. Theo tôi quan sát, nhóm này là những người tập yoga, có một thầy giáo đi cùng và 2-3 nhiếp ảnh gia chụp hình", anh cho biết.

Du khách này cũng cho hay nhóm phụ nữ nói chuyện khá ồn ào, cười đùa lớn tiếng, làm phiền nhiều du khách đang vãn cảnh chùa và chụp ảnh. "Nhiều du khách có mặt ở chùa vào thời điểm đó khá bức xúc với cảnh tượng trên, nhưng vì nhóm đó khá đông nên mọi người cũng ngại nhắc nhở và cũng không muốn xảy ra cãi vã chốn thanh tịnh".

Nhiều phụ nữ mặc đồ hở hang, tạo dáng phản cảm chụp ảnh tại chùa 002

Ngoài ăn mặc phản cảm, họ còn nói chuyện lớn tiếng, làm ảnh hưởng đến khách vãn cảnh chùa gây bức xúc

Theo thầy Pháp Nghĩa - quản chúng tại chùa Linh Quy Pháp Ấn - cho biết nhóm khách trên chưa xin phép chụp ảnh tại nhà chùa. Nếu họ có xin phép song với trang phục như trong các bức ảnh được ghi lại, chùa cũng sẽ không đồng ý.

"Hôm qua, các sư thầy tổ chức khóa tu ở một ngôi chùa khác, nhiều sư thầy đi tham dự khóa tu, hướng dẫn Phật tử nên có sự chậm trễ trong việc quản lý khu vực cổng trời. Bên cạnh đó, do đúng dịp nghỉ Tết dương lịch nên lượng khách đến tham quan chùa rất đông, khiến công tác quản lý gặp nhiều khó khăn", thầy Pháp Nghĩa nói.

Chùa Linh Quy Pháp Ấn đã có biển thông báo quy định về các loại trang phục không được phép mặc khi vào khu vực tôn nghiêm. Tuy nhiên, vẫn có nhiều khách tham quan không tuân thủ.

Thầy Pháp Nghĩa cho hay chùa có bảo vệ trông coi, nhắc nhở du khách về trang phục nhưng xin nghỉ vài ngày nay. Thông thường, khi bảo vệ thấy khách mặc trang phục ngắn sẽ cho mượn váy chống nắng để khoác hoặc nhắc khách mặc thêm áo dài.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/nhieu-phu-nu-mac-do-ho-hang-tao-dang-phan-cam-chup-anh-tai-chua-593839.html

Theo: Petrotimes