Nhóm người đổ xô ra đường "hôi của", không chịu trả lại người mất gây bức xúc

Đoạn clip ghi lại cảnh nhóm người đổ xô ra đường "hôi của", đặc biệt khi người mất quay lại nhóm này cũng không chịu trả khiến nhiều người vô cùng bức xúc.

Bệnh nhân COVID-19 số 1553 ở Quảng Ninh tổn thương phổi, suy hô hấp

Phát hiện bệnh nhân Covid-19, phong tỏa xã Lâm Thao, Bắc Ninh trong 3 tuần

Đoạn clip ghi lại cảnh nhóm người đổ xô ra đường "hôi của" khi có người bị rơi bọc tiền được chia sẻ trên mạng xã hội khiến nhiều người bức xúc bởi thái độ tham lam, ích kỷ của những người đi đường khi thấy tiền rơi.

Theo đó, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại hình ảnh một nhóm người dừng lại nhặt tiền rơi trên đường khiến nhiều người xôn xao. Theo lời người chia sẻ, sự việc được camera an ninh ghi lại tại đoạn đường thuộc phường Tân Hưng (quận 7, TP. Hồ Chí Minh) vào khoảng trưa ngày 28/1.

 

Lúc này, theo nội dung camera ghi lại, một người đi xe máy đã đánh rơi chiếc túi khiến tiền văng rơi tung tóe ra đường. Ngay sau đó, một người phụ nữ bên đường phát hiện có người rơi tiền đã nhanh chóng chạy lại, cúi xuống... nhặt tiền.

Ngay lập tức, ba chiếc xe máy chạy ngang qua cũng dừng lại để "hôi của". Đặc biệt, trong số những người đứng lại nhặt tiền rơi này có cả một người phụ nữ chở theo con nhỏ. Ngay khi phát hiện có tiền rơi trên đường, người mẹ này cũng dừng xe để cháu bé chạy lại nhanh chóng nhặt số tiền rơi trên đường rồi lên xe bỏ đi. Hành động này khiến nhiều người kịch liệt lên án bởi không chỉ người mẹ có hành vi xấu mà còn trực tiếp dạy dỗ con trẻ tham gia vào hành động xấu xí.

Đặc biệt, theo thông tin từ người chia sẻ clip, sau đó, người đánh rơi túi tiền phát hiện sự việc đã mau chóng quay lại để xin lại số tiền nhưng sau một hồi năm nỉ, chỉ nhận lại được số tiền là 4 triệu đồng, trong khi người này tiết lộ, tổng số tiền đánh rơi trên đường lên đến 30 triệu đồng.

Ngay sau khi đoạn clip trên được chia sẻ lên mạng xã hội đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Tất cả mọi người đều cho rằng "nhặt được đồ đánh rơi nên trả lại người mất". Bởi số tiền ấy cũng là mồ hôi công sức họ đi làm vất vả mới kiếm ra, không may đánh rơi số tiền trên đường là điều không ai mong muốn. Hành động "hôi của" lại không chịu trả lại cho người mất chẳng khác gì cướp trắng tiền mồ hôi nước mắt của họ. 

 

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/nhom-nguoi-do-xo-ra-duong-hoi-cua-khong-chiu-tra-lai-nguoi-mat-gay-buc-xuc-597976.html

Theo: Petrotimes