Những ý tưởng làm thiệp 20/11 đẹp nhất, cực dễ làm tặng thầy cô

Bài viết tổng hợp nhiều ý tưởng làm thiệp 20/11 đẹp nhất, cực dễ như cách làm thiệp 20/11 3d, cách làm thiệp 20/11 bằng giấy a3, cách làm thiệp 20/11 bằng giấy a4 trắng...

Cách viết thiệp 20/11 thể hiện tình cảm ý nghĩa nhất đến thầy, cô giáo

Tổng hợp những lời chúc 20/11 ý nghĩa cho cô giáo, ngắn gọn và đặc biệt nhất

Những món quà 20/11 tặng thầy cô chuẩn ý nghĩa, thiết thực, hợp lý

Ngày 20/11 đang đến gần, nếu bạn đang có ý định dành tặng cho thầy cô các món quà bất ngờ tự tay sáng tạo thì chắc hẳn những tấm thiệp handmade đi kèm là không thể thiếu, biết cách làm thiệp sẽ giúp bạn tạo nên những loại thiệp đẹp mang lời tri ân sâu sắc dành của bạn tới thầy cô.

Bài viết này sẽ tổng hợp nhiều ý tưởng làm thiệp 20/11 đẹp nhất, cực dễ như cách làm thiệp 20/11 3d, cách làm thiệp 20/11 bằng giấy a3, cách làm thiệp 20/11 bằng giấy a4 trắng... cho bạn tùy ý lựa chọn loại thiệp mà mình muốn học làm, hãy bắt đầu ngày bây giờ thôi nào!

Cách làm thiệp 20/11 bằng giấy a4

Đây là một trong những cách làm thiệp 20/11 đẹp nhất, lại vô cùng đơn giản.

Vật liệu cần chuẩn bị

Giấy A4
Kéo
Bút chì
Bút màu
Thước kẻ
Hồ dán

Cách thực hiện

Bước 1: Tạo phần giấy nối

Gấp tờ giấy A4 làm 3 phần vuông góc. Cắt một mảnh giấy màu có kích thước là 10cm x 9cm rồi gấp đôi lại, tỉa cong phần mép giấy sao cho tạo thành hình trái tim.

Đặt mảnh giấy màu vừa cắt lên phía trên của mặt trước tấm thiệp, dùng bút vẽ theo đường hình trái tim rồi thực hiện lại với phía dưới của mặt sau tấm thiệp.

Tại mặt trước của tấm thiệp, bạn kẻ một đường thẳng nối từ chóp hình trái tim xuống dưới. Tương tự, ở mặt sau của tấm thiệp bạn kẻ một đường lên mép trên tấm thiệp.

Dùng kéo cắt theo đường kẻ ở cả hai mặt của tấm thiệp.

Những ý tưởng làm thiệp 20/11 đẹp nhất, cực dễ làm tặng thầy cô 001

Bước 2: Trang trí

Bạn dùng bút màu vẽ một đường viền đậm cho hình trái tim vừa cắt. Cắt một mảnh giấy hình chữ nhật dài khoảng 30cm, dùng hồ dán cố định xung quanh tấm thiệp để tạo thành chiếc đai xinh xắn.

Vẽ trang trí thêm các họa tiết trên mảnh giấy khác (có thể vẽ hoa, trái tim nhỏ...), sau đó cắt và dán lên phần đai cố định của tấm thiệp để trang trí.

Những ý tưởng làm thiệp 20/11 đẹp nhất, cực dễ làm tặng thầy cô 002

Bước 3: Viết lời chúc

Sau khi đã hoàn thành xong tấm thiệp, bạn chỉ cần viết những lời chúc thật ý nghĩa để dành tặng đến những người thầy, người cô giáo yêu quý của mình.

Cách làm thiệp 20/11 3d đơn giản 

Đây là một trong những cách làm thiệp 20-11 handmade rất được đón nhận. Sở dĩ thiệp 20/11 làm bằng tay ngày càng được yêu thích và lựa chọn hiện nay bởi giá trị tinh thần và thẩm mỹ mà nó mang lại. Tấm thiệp 3D mang vẻ đẹp đa dạng, sống động và tạo sự đẹp mắt khi mở thiệp ra người nhận sẽ cảm thấy ấn tượng và thu hút, ngoài ra còn hoàn toàn nhỏ gọn, phù hợp với việc trao tặng như tấm thiệp thông thường.

Chuẩn bị làm thiệp 20/11 tặng thầy cô dạng hoa hồng 3D

Giấy màu hồng

Kéo, dao rọc giấy,  bút

Keo dán

Cách làm

Bước 1: Cắt 6 bông hoa hồng theo kích thước nhỏ dần

Bước 2: Dùng một tấm giấy lớn bằng kích thước thiệp, dùng bút vẽ bông hoa tương tự như bước 2. Sau đó dùng dao rọc giấy trổ theo hình đã vẽ sau cho bông hoa vẫn còn dính lại trên nền thiệp (xem hình dưới).

Những ý tưởng làm thiệp 20/11 đẹp nhất, cực dễ làm tặng thầy cô 003

Bước 3: Dùng mũi kéo vuốt cong các cánh hoa vào trong, sau đó dán chồng 6 bông hoa ở bước 1 vào bông hoa trên nền giấy ở bước 2.

Những ý tưởng làm thiệp 20/11 đẹp nhất, cực dễ làm tặng thầy cô 004

Những ý tưởng làm thiệp 20/11 đẹp nhất, cực dễ làm tặng thầy cô 005

Bước 4: Dùng một tấm giấy khác màu trắng to gấp đôi giấy nền bông boa, gấp đôi lại. Bạn có thể viết lời chúc lên phần giấy trắng này. Sau đó cố định phần giấy hoa vào tấm giấy trắng bằng keo và cột ruy băng để trang trí. Như vậy, thiệp hoa đã xong rồi. thật đơn giản đúng không?

Cách làm thiệp 20/11 bằng giấy A4 trắng hình trái tim

Vật dụng cần chuẩn bị

Giấy A4
Giấy màu
Kéo
Bút chì, bút màu
Keo dán

Cách thực hiện

Cắt 3 mảnh giấy hình vuông với độ dài cạnh là 7cm. Gấp đôi mảnh giấy lại, dùng bút vẽ phác họa thành hình trái tim rồi cắt theo hình vẽ.

Ở mỗi điểm giữa nối hai nửa trái tim, bạn cắt một đường nhỏ hình chữ “V” để tạo nếp gấp cho phần dán.

Những ý tưởng làm thiệp 20/11 đẹp nhất, cực dễ làm tặng thầy cô 006

Tiếp theo, bạn gấp phần giấy vừa cắt hình chữ “V” của mỗi mảnh vào rồi dùng keo dán cố định như hình hướng dẫn trên.

Bôi keo vào nửa mặt sau của trái tim thứ nhất, rồi dán vào nửa mặt sau của trái tim thứ hai. Tương tự, bạn dán một nửa mặt sau còn lại của trái tim thứ hai vào mảnh giấy hình trái tim thứ ba để tạo hiệu ứng 3D.

Gấp đôi tờ giấy A4 lại, dùng kéo cắt tỉa cong theo phần mép giấy để tạo thành hình trái tim to làm thiệp.

Những ý tưởng làm thiệp 20/11 đẹp nhất, cực dễ làm tặng thầy cô 007

Đặt các hình trái tim đã dán trước đó vào phần giữa của tấm thiệp trái tim rồi dùng keo dán cố định. Cuối cùng, bạn dùng bút màu vẽ viền xung quanh tấm thiệp, trang trí sao cho đẹp mắt và đừng quên viết những lời chúc tốt đẹp nhất gửi đến thầy cô nhé!

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/nhung-y-tuong-lam-thiep-2011-dep-nhat-cuc-de-lam-tang-thay-co-585793.html

Theo: Petrotimes