Nổ máy thở, bệnh nhân chết thảm đầy oan ức

Đang nằm trong bệnh viện điều trị, bệnh nhân chết tức tưởi vì vụ nổ máy thở đầy bất ngờ. Hiện vụ việc đang được điều tra.

>>>Cha mẹ cho con ăn chay trường khiến bé bị tổn thương não vĩnh viễn

>>>Nữ vlogger nổi tiếng đang livestream thì bị chồng tưới xăng thiêu chết

>>>Bị bạn gái quay lén cảnh tượng nhạy cảm, chàng trai kiện ra tòa

Mới đây, tại bệnh viện khu vực Shivpuri ở thành phố Shivpuri, bang Madhya Pradesh, Ấn Độ đã xảy ra vụ nổ máy thở khiến một bệnh nhân tử vong gây xôn xao dư luận.

Theo thông tin đăng tải, vào 13h45 phút chiều 30/9 theo giờ địa phương, bệnh nhân Mohammed Island, 35 tuổi đang điều trị trong phòng chăm sóc đặc biệt thì bất ngờ gặp họa.

Mohammed Island nhập viện cùng ngày, do tình hình chuyển biến xấu, anh được các bác sĩ chỉ định tới phòng chăm sóc đặc biệt để theo dõi thêm. Tại đây, Mohammed Island phải dùng máy thở để duy trì hô hấp ổn định.

Nổ máy thở, bệnh nhân chết thảm đầy oan ức 1

Thế nhưng chưa được bao lâu, chiếc máy thở mà Island sử dụng đột nhiên phát nổ rất mạnh, khiến bệnh nhân tử vong. Hỏa hoạn nhỏ cũng bùng lên nhưng đã được dập tắt ngay sau đó.

Theo anh Muhammad Tahir, con trai của nạn nhân, khi bố anh đang nằm máy thử thì chiếc máy phát nổ bất ngờ, đốt cháy tấm đệm và khiến căn phòng bắt lửa, khói mù mịt khắp nơi.

Ngay sau đó, anh Island đã được đưa đi cấp cứu nhưng không qua khỏi. Có lẽ việc thiếu oxy trong hơn 10 phút đã khiến bệnh nhân này tử vong.

Nổ máy thở, bệnh nhân chết thảm đầy oan ức 2

Trả lời về sự việc này, ban giám đốc bệnh viện cho biết, chiếc máy thở bị nổ là 1 trong 10 máy thở được chuyển về từ Bhopah để điều trị cho những bệnh nhân nhiễm Covid-19.

Ngay sau đó, cảnh sát trưởng quận Shivpuri, ông Akser Kumar Singh cùng các đồng nghiệp đã tới hiện trường và tiến hành điều tra hồ sơ, bệnh án của bệnh nhân. Hiện, vẫn chưa rõ tại sao máy thở lại phát nổ. Giả thuyết ban đầu cho rằng do chập mạch.

Ông Akser yêu cầu phải làm rõ vụ việc nhanh chóng, có kết luận trong 7 ngày. Sau khi có kết luận, những người liên quan phải chịu trách nhiệm. Đồng thời, phương án bồi thường sẽ được xác định.

Theo: Lê Nguyên/ SH