Noel chơi trò gì cho không khí sôi động, ngập tràn tiếng cười?

Mời quý độc giả tham khảo Kênh Hot xem Noel chơi trò gì cho không khí sôi động, vui vẻ, gợi ý các trò chơi dịp Noel đơn giản, dễ chơi, thu hút đông người tham gia.

Đi chơi Noel ở Hà Nội: Lạc vào trời Âu với loạt quán cà phê trang trí đẹp mê hồn mùa Giáng sinh 2020

Lời chúc Giáng sinh bằng tiếng Anh hay, lời chúc Noel bằng tiếng Anh ý nghĩa

Những lời chúc Giáng sinh cho công ty hay và ý nghĩa

Noel chơi trò gì để tăng tinh thần đồng đội và gắn kết hơn trong mùa Noel 2020 này, nếu bạn còn đang băn khoăn, Kênh Hot sẽ gợi ý cho bạn các trò chơi dịp Noel cho không khí sôi động, vui vẻ mà lại cực kỳ đơn giản, dễ chơi.

Trò chơi dịp Noel 2020 dễ tổ chức tại văn phòng 

1. Cây thông Giáng sinh biến hình

Trò chơi này là một trong những trò chơi tập thể vui nhộn phổ biến tại Mỹ trong dịp Giáng sinh. Bạn sẽ không cần chuẩn bị quá cầu kỳ, tận dụng được những đồ trang trí Giáng sinh để làm đạo cụ hỗ trợ.

Bạn cần chuẩn bị: giấy màu xanh lá cây, đồ trang trí, băng keo, giấy dán, quả châu, vòng nguyệt quế, bông tuyết… hoặc bất cứ món đồ trang trí nào bạn có.

Noel chơi trò gì cho không khí sôi động, ngập tràn tiếng cười? 001

Cách chơi: Chia tập thể thành nhiều đội chơi. Mỗi đội được cung cấp giấy màu xanh lá cây và các đồ trang trí cơ bản. Khi thời gian bắt đầu, các đội cùng “chạy đua” để “biến hóa” một thành viên của đội mình thành cây thông giáng sinh.

Sau khi hết thời gian, một thành viên của từng đội sẽ đại diện trình bày ý tưởng về “cây thông giáng sinh” của đội mình. Hãy thể hiện sự độc đáo và sáng tạo của bạn trong ý tưởng trang trí cây thông đặc biệt này.

Cách tính điểm: Mọi người tham gia cùng bỏ phiếu bình chọn “cây thông” ấn tượng nhất. Đội nào có nhiều phiếu bình chọn nhất sẽ là đội chiến thắng.

2.Hoa tuyết (Snowflake)

Trò chơi này còn được gọi là trò chơi Xé Giấy, bạn có thể tổ chức chơi với chỉ vài đồng nghiệp hoặc cho nhóm đông người đều được.

Noel chơi trò gì cho không khí sôi động, ngập tràn tiếng cười? 002

Cách chơi: Phát cho mỗi người tham gia một mảnh giấy vuông mỏng. Khi mọi người đều đã có giấy trên tay, hãy phổ biến rằng tiếp theo sau tất cả cần phải nhắm mắt và im lặng tuyệt đối trong khi thực hiện các hướng dẫn của người quản trò. Âm thanh duy nhất được cho phép là tiếng sột soạt của giấy. Những người chơi không được đưa ra bất kỳ câu hỏi nào hay trao đổi với bất cứ ai, kể cả người quản trò, đồng thời không bình phẩm về cách thực hiện trò chơi cho đến khi quá trình xé giấy hoàn tất.

Bạn – người quản trò – cần hướng dẫn các người chơi đang nhắm mắt thực hiện chính xác những bước tuần tự sau:

- Gấp đôi mảnh giấy

- Gấp đôi nó thêm lần nữa

- Xé góc trên bên phải

- Gấp đôi tờ giấy theo chiều dọc

- Xé góc dưới bên trái

- Xoay mảnh giấy

- Tiếp tục gấp đôi nó

- Xé một mảnh ở giữa

Sau đó hãy nói: “Nếu đã làm theo hướng dẫn một cách chính xác, tờ giấy của tất cả các bạn sẽ có kết quả giống nhau. Hãy mở mắt và mở giấy ra để xem thành quả nào!” Và lúc này, bạn hãy cho những người chơi so sánh tờ giấy của họ với đồng nghiệp xung quanh.

Câu hỏi phỏng vấn:

Bạn cảm giác ra sao khi thực hiện các hướng dẫn?
Không được làm rõ thông tin thì việc thực hiện hướng dẫn khó hay dễ?
Điều này có giống với cách thức giao tiếp trong nhóm của bạn không?
Bạn có ý tưởng/ đề xuất gì để cải thiện hoặc thay đổi quy trình này?

Ghi chú: Bạn có thể tăng thêm phần kịch tính của trò chơi bằng cách chia đều số người tham gia thành các nhóm nhỏ để thi đua. Phân biệt thành viên các nhóm bằng giấy màu khác nhau. Kết thúc quá trình thực hiện, nhóm nào có nhiều “hoa tuyết” mang hình dạng giống nhau nhất sẽ chiến thắng và được trao quà chúc mừng.

3. Trò chơi kẹo Giáng sinh

Đây là trò chơi nhỏ dễ thương, đồng thời cũng là một món quà đáng yêu dành cho đồng nghiệp, khách mời mang về sau đêm tiệc Giáng sinh.

Noel chơi trò gì cho không khí sôi động, ngập tràn tiếng cười? 003

Chuẩn bị: Những cây kẹo ngọt hình gậy, 01 chiếc khay lớn đứng kẹo, 05 chiếc khay nhỏ, 05 chiếc đũa.

Cách chơi: Bạn đổ toàn bộ số kẹo gậy vào chiếc khay lớn đặt tại bàn trung tâm. Đặt 5 chiếc khay nhỏ, cách khay lớn khoảng 5m. Bạn mời 5 người chơi và cung cấp cho mỗi người một chiếc đũa. Người chơi đặt chiếc đũa vào trong miệng. Khi bắt đầu người chơi phải đặt tay ra sau lưng và cần móc càng nhiều kẹo vào đũa càng tốt.

Sau đó, người chơi cần chuyển số kẹo đó về khay nhỏ của mình. Sau 5 phút, người có được nhiều kẹo gậy nhất là người chiến thắng.

Với trò chơi này, ngoài kẹo gậy làm quà tặng, bạn nên chuẩn bị thêm một số quà tặng hấp dẫn khác. Bạn có thể gây bất ngờ với những vé xem phim, mua sắm, game… hoặc bằng những món quà Giáng sinh như móc khóa, gang tay, tất (vớ)…

Trò chơi Giáng sinh 2020 biến tấu từ các chương trình nổi tiếng

1. Ơn giời cậu đây rồi!

Trò chơi khác dành cho tiệc Giáng sinh Ơn giời, cậu đây rồi này là trò chơi chuyển thể từ game show truyền hình nổi tiếng.

Chuẩn bị: Một kịch bản về những tình huống hài hước trong công ty hoặc những câu chuyện thường gặp trong dịp Giáng Sinh, Lễ/Tết sắp đến. Quản trò và cộng sự sẽ cùng lên kịch bản và phải đảm bảo người chơi sẽ không biết trước kịch bản này.

Cách chơi: Người chơi sẽ bị bịt mắt và đi lên sân khấu mà không biết trước mình sẽ phải làm gì. Sau đó, quản trò sẽ chào người chơi bằng câu “Ơn trời/giời, đây rồi!”.

Noel chơi trò gì cho không khí sôi động, ngập tràn tiếng cười? 004

Tham gia vào trò chơi này, mọi người sẽ bị cuốn theo một kịch bản mà họ không hề biết trước. Từ đó họ sẽ có thể thoải mái bộc lộ khả năng ứng biến các tình huống. Trong không khí Giáng sinh, tổ chức trò chơi này thực sự mang lại tiếng cười bất ngờ, thú vị cho tất cả mọi người.

2. Thách thức danh “Sếp”

Trên truyền hình có gameshow “Thách thức danh hài”, thì ở đây chúng ta cũng có thể chuyển thể chúng thành trò chơi “Thách thức danh Sếp” đầy hấp dẫn.

Chuẩn bị: Những con người hài hước nhất công ty và những chiếc ghế để các vị sếp ngồi.

Cách chơi: Sếp sẽ là ban giám khảo, nhân viên sẽ có 60 giây để chọc cười sếp bằng đủ thể loại từ ngữ, hành động, biểu cảm… Nếu sau 60 giây mà không thể làm cho sếp cười thì bạn đã thua cuộc. Bạn hãy nghĩ ra mọi cách để khiến sếp phải bật cười trong 60 giây bằng khiếu hài hước của mình nhé. Thực tế thì 60 giây ngắn ngủi nhưng trong không gian buổi tiệc Giáng sinh, có sự góp mặt của nhiều người, rất có thể sếp sẽ phải bật cười vì nhiều tình huống bất ngờ.

3. Tam sao thất bản

Chắc hẳn ai cũng đều ấn tượng với gameshow “Tam sao thất bản” trên truyền hình. Bạn cũng có thể mang gameshow này đến với văn phòng trong tiệc Giáng sinh theo các bước hướng dẫn đơn giản sau nhé

Noel chơi trò gì cho không khí sôi động, ngập tràn tiếng cười? 005

Chuẩn bị: Một câu nói “khó xơi” như: ông Lên Nin lên núi lấy nước nấu lòng, Con cá mòi béo để gốc quéo cho mèo đói ăn.. Bạn có thể biến tấu với những lời bài hát Giáng sinh

Chia người chơi làm 2 đội, mỗi đội 10 người, xếp thành 2 hàng và bốc thăm câu mà họ sẽ phải truyền tải. Sau ba đến năm phút, người cuối hàng sẽ phải lên nói lại câu mà đội mình đã truyền tải. Đội nào có nhiều câu truyền tải đúng nhất, đội đó giành được chiến thắng.

Các trò chơi dịp lễ Giáng sinh cực hay ho cho trẻ em

1. Chuyền kẹo:

Bạn đang lên kế hoạch về một buổi tiệc thật ý nghĩa để đem lại niềm vui cho cả gia đình, đặc biệt là cho các bạn nhỏ, hãy thử trò chơi này nhé

Chuẩn bị: 8 cây kẹo xoắn.

Noel chơi trò gì cho không khí sôi động, ngập tràn tiếng cười? 006

Cách chơi: Chia đều các bé thành 2 đội, mỗi đội sẽ được chia 4 cây kẹo xoắn. Nhiệm vụ của các bé là kẹp 4 cây kẹo vào 4 kẽ ngón tay, bé này chuyền cho bé kia và không để rơi. Đội nào chuyền kẹo đến đích trước mà không bị rơi sẽ là đội thắng cuộc. Đội thắng sẽ giành được phần thưởng chuẩn bị sẵn, có thể là những chiếc mũ và bộ quần áo ông già Noel hay các đồ vật nhỏ xinh, đáng yêu về Giáng sinh khác.

2. Tặng quà – luyện trí nhớ:

Chuẩn bị: Khoảng 20 đồ vật bất kì còn mới như sách, truyện tranh, hộp sữa, hộp bút, kẹp giấy… hay các đồ vật liên quan đến Giáng Sinh như nến, cây thông tí hon…

Cách chơi: Cho tất cả đồ vật trên vào trong một chiếc thùng to và để trẻ nhìn khoảng 30 giây. Sau đó, các bé sẽ nhắm mắt lại và bạn nhặt ra một đồ vật bất kì. Nhiệm vụ của các bé là nhìn vào thùng và đoán đồ vật nào đã bị lấy ra. Bé nào đoán chính xác và nhanh nhất sẽ được phần thưởng là chính đồ vật đó. Khi trong thùng còn khoảng 5 đồ vật, bé nào có số lượng đồ trong tay nhiều nhất sẽ trở thành người chiến thắng của trò chơi và được nhận nốt 5 đồ vật còn lại.

3. Câu đố về lễ Giáng Sinh

Cách chơi: Các bé ngồi xếp thành vòng tròn và trả lời các câu hỏi về nhân vật hoặc đồ vật liên quan đến lễ Giáng Sinh. Các bé có 15 giây để viết tên nhân vật/đồ vật đó vào bảng. Các bé trả lời sai sẽ lần lượt rời khỏi vòng tròn. Bé nào ngồi lại cuối cùng sẽ giành chiến thắng và nhận được quà tặng đặc biệt do bạn đã chuẩn bị sẵn.

Noel chơi trò gì cho không khí sôi động, ngập tràn tiếng cười? 007

Các câu hỏi – trả lời gợi ý:

Ai là người tặng quà cho các bé vào lễ Giáng sinh? (Ông già Noel)
Con vật nào đưa ông già Noel đi tặng quà? (Tuần lộc)
Ông già Noel thường chui vào nhà từ đâu? (Ống khói)
Đồ trang trí và quà Giáng sinh thường được treo ở đâu? (Cây thông Noel)
Lễ Giáng sinh để kỷ niệm ngày sinh của ai? (Chúa Jesu)
Quà của ông già Noel tặng các bé được để ở đâu? (Tất giáng sinh).
Ông già Noel mặc quần áo màu gì? (Đỏ)
Nơi Chúa được sinh ra? (Hang đá)
Tên thật của ông già Noel là? (Santa Claus)
Biểu tượng Giáng sinh to nhất được treo ở tháp chuông nhà thờ là gì? (Ngôi sao)
Món ăn phổ biến trong tiệc Giáng sinh ở các nước phương Tây là gì? (Gà tây)

Hy vọng đây là những gợi ý phù hợp dành cho các quản trò trong những buổi tiệc Giáng sinh. ạn có thể sử dụng độc lập hoặc kết hợp nhiều trò chơi lại với nhau để tạo thành chuỗi sự kiện sôi động trong những ngày lễ tuyệt vời sắp tới. Chúc bạn một mùa Noel 2020 an lành!

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/noel-choi-tro-gi-cho-khong-khi-soi-dong-ngap-tran-tieng-cuoi-590297.html

Theo: Petrotimes