Nữ giáo viên nợ tiền tỉ vẫn điên cuồng shopping vì bệnh hiếm gặp

Cộng đồng mạng Trung Quốc đang xôn xao với câu chuyện về một nữ giáo viên nghiện shopping vì mắc một hội chứng hiếm gặp.

Chú cừu tội nghiệp phải chịu đựng sức nặng 35kg vì 5 năm không được xén lông

Chó cưng của Tổng thống Biden bị "đuổi" về quê vì gây hấn tại Nhà Trắng

Theo các thông tin được 163 đăng tải, một nữ giáo viên tên Tiền Duyệt (26 tuổi, giáo viên tiểu học, ở Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc) đang mắc món nợ lên tới hàng NDT, nhưng vẫn điên cuồng mua sắm suốt 3 năm qua.

Cách đây không lâu, mẹ của Tiền Duyệt mới phát hiện sự việc sau khi khoản nợ khổng lồ bị vỡ lở. Bà quyết định đưa con gái đến khoa Tâm lý lâm sàng của một bệnh viện thành phố để thăm khám. Ban đầu bà chỉ cho rằng con gái mắc chứng "nghiện mua sắm", không ngờ đằng sau đó còn có những vấn đề phức tạp hơn.

"Lần đầu tiên tôi cảm nhận được sự sảng khoái từ việc tiêu tiền là hôm bạn thân tôi mua một chiếc túi hiệu. Thấy cô ấy vô cùng phấn khích nên tôi cũng mua một chiếc. Sau đó tôi sung sướng đến nỗi không ngủ được." - nữ giáo viên nhớ lại

Kể từ ngày hôm đó, nữ giáo viên 26 tuổi bắt đầu thích cảm giác được mua sắm. Chẳng bao lâu, cô đã tiêu sạch số tiền tiết kiệm của mình.

Không những vậy, Tiền Duyệt xuất thân từ gia đình bình thương nhưng lại có cô bạn thân nhà có điều kiện. Nhìn người bạn hằng ngày xinh đẹp lộng lẫy, thân mang toàn hàng hiệu, Tiền Duyệt vô cùng ngưỡng mộ.

Hai người thường xuyên cùng nhau dạo phố mua sắm, còn là khách quen của không ít quán bar, mỗi tối đều tiêu pha không dưới chục nghìn NDT (hàng chục triệu đồng). Tất cả những thứ tưởng chừng hào nhoáng và thượng lưu này mang đến cho Tiền Duyệt hương vị "đỉnh cao của cuộc sống", có thể đi chơi thâu đêm suốt sáng mà không thấy mệt mỏi.

Tuy nhiên, tiền lương hàng tháng của Tiền Duyệt chỉ đủ để trang trải cuộc sống. Để có thể theo đuổi hương vị "đỉnh cao của cuộc sống", cô bắt đầu tiêu tiền vào thẻ tín dụng.

Nữ giáo viên nợ tiền tỉ vẫn điên cuồng shopping vì bệnh hiếm gặp

Ảnh minh họa

Cô chia sẻ từng cùng các hội chị em đến Hong Kong mua sắm, tham qua sòng bạc Macau, ở khách sạn 5 sao,... chẳng mấy chốc đã tiêu sạch 5 chiếc thẻ tín dụng, cùng số nợ 50.000-60.000 NDT (khoảng 177-210 triệu đồng). Thấy mọi chuyện vượt quá tầm kiểm soát, Tiền Duyệt chỉ biết khai thật với mẹ. Mẹ Tiền Duyệt đã giúp cô thanh toán các khoản nợ tín dụng và hi vọng con gái sẽ ghi nhớ bài học lần này.

Công việc của Tiền Duyệt sau đó không được suôn sẻ, lại hay bị mẹ cằn nhằn vì chuyện nợ tín dụng, nên tâm trạng của cô ngày càng tồi tệ.

Không thể chịu được hơn, Tiền Duyệt bắt đầu vay tiền của các bạn, họ hàng để thỏa mãn cơn nghiện mua sắm bị kìm nén lâu ngày. Thậm chí, Tiền Duyệt còn mua sắm điên cuồng hơn trước và cô lại nợ tiếp hơn 100.000 NDT (hơn 350 triệu đồng). Một lần nữa, mẹ cô chỉ có thể mắng mỏ vài câu rồi lại giúp cô trả nợ.

Là một giáo viên, những chiếc túi hiệu mà Tiền Duyệt mua không thích hợp để mang đi làm, vì vậy hầu hết thời gian những món đồ này được chất thành đống ở nhà cùng đủ loại hàng hiệu mỹ phẩm.

Tiền Duyệt hoàn toàn không có thời gian để sử dụng chúng nhưng cô không thể ngừng việc mua sắm và số nợ lại ngày càng lớn hơn. Cuối cùng, Tiền Duyệt tuyệt vọng lao vào "tín dụng đen" trên mạng. Ban đầu chỉ vay vài chục nghìn NDT nhưng rồi lãi mẹ đẻ lại con và khoản nợ phải trả lên tới hơn triệu NDT (hơn 3,5 tỷ đồng).

Theo các chuyên gia y tế, ngoài chứng nghiện mua sắm, vấn đề thực sự của Tiền Duyệt là trạng thái tinh thần của cô ấy lơ lửng giữa hưng cảm và trầm cảm, lúc lên lúc xuống như một chiếc tàu lượn siêu tốc.

Chính xác hơn là Tiền Duyệt mắc chứng rối loạn lưỡng cực. Bệnh nhân mua sắm với tần suất cao không thể kiểm soát, thậm chí bỏ qua khả năng tiêu dùng thực tế của mình, đây được xem là triệu chứng của giai đoạn rối loạn lưỡng cực hưng cảm (Tâm trạng cực kỳ hưng phấn và dễ bị kích động).

Đối với trường hợp của Tiền Duyệt, sau nhiều đợt tư vấn tâm lý và dùng thuốc, tình trạng hiện nay của cô đã được cải thiện.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/nu-giao-vien-no-tien-ti-van-dien-cuong-shopping-vi-benh-hiem-gap-603330.html

Theo: Petrotimes