Phát ngôn xúc phạm nữ giới khi bị cưỡng bức, giáo sư đại học bị đuổi việc

Phát ngôn gây sốc "nếu cưỡng hiếp là điều bạn không thể tránh khỏi và sắp xảy ra, hãy thư giãn và tận hưởng", giáo sư đại học Ricardo Germano Efing lập tức bị sa thải.

>>>Bảo mẫu đánh, tát bé gái 40 ngày tuổi khiến dư luận phẫn nộ

>>>Không hài lòng nhan sắc hiện tại, cô gái nhờ đến phẫu thuật thẩm mỹ để rồi trở thành người thiểu năng, trí tuệ

>>>6 năm không cắt, cô gái có tới 150cm móng tay khiến dân tình trầm trồ

Theo thông tin đăng tải, sự việc xảy ra trong một lớp học trực tuyến do giáo sư Ricardo Germano Efing, ở Brazil giảng dạy.

Trong buổi học này, giáo sư Efing đã nói với sinh viên: "Các bạn của tôi, đó là điều các bạn phải thích nghi thôi. Xin lỗi, các cô gái, tôi biết những gì tôi sẽ nói là trái ngược, nhưng như người ta vẫn nói: nếu cưỡng hiếp là điều bạn không thể tránh khỏi và sắp xảy ra, hãy thư giãn và tận hưởng”.

Một nữ sinh giấu tên tham gia lớp học trực tuyến này ở trường đại học Centro Universitario Vale do Iguacu, miền nam Brazil cảm thấy bàng hoàng  trước nhận xét trên của ông Efing và đã báo cáo sự việc.

Video ghi lại lời nhận xét khiếm nhã của ông Efing cũng được chia sẻ lên mạng xã hội một ngày sau buổi học và lập tức lan truyền rộng rãi.

Phát ngôn xúc phạm nữ giới khi bị cưỡng bức, giáo sư đại học bị đuổi việc

Giáo sư Ricardo Germano Efing.

Bao biện cho phát ngôn gây sốc của mình, giáo sư Efing nói là ông muốn lấy ví dụ về những trường hợp mà công ty cần sa thải. Đó là những người không có khả năng thích nghi với các quy trình và công nghệ mới.

Thêm vào đó, Efing cho rằng đoạn clip được lan truyền chỉ là "một đoạn nhỏ không có ngữ cảnh". Tuy nhiên, vị giáo sư thừa nhận cách diễn đạt của mình "hoàn toàn không phù hợp" đồng thời bày tỏ "sự tôn trọng hoàn toàn đối với tất cả phụ nữ, không bao giờ có ý định xúc phạm hoặc tấn công họ". 

Một tuần sau sự việc, trường đại học thông báo họ đã sa thải giáo sư sau một cuộc điều tra nội bộ. Một học viện khác, Centro Universitario Campo Real, cũng sa thải Efing khỏi vai trò giảng dạy ngay ngày hôm sau.

Cả hai viện giáo dục đại học đã đưa ra tuyên bố khẳng định rằng họ không dung thứ cho sự thiếu tôn trọng đối với phụ nữ của vị giáo sư này. 

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/phat-ngon-xuc-pham-nu-gioi-khi-bi-cuong-buc-giao-su-dai-hoc-bi-duoi-viec-605180.html

Theo: Petrotimes