Phi công Mỹ hoảng hốt khi bắt gặp vật thể giống tên lửa hành trình

Hãng hàng không American Airlines xác nhận phi công của họ đã chạm trán một vật thể không xác định “giống với tên lửa hành trình”.

Bé trai 9 tuổi ở Hong Kong tử vong vì rơi từ tầng 15 chung cư

Máy bay buộc phải quay đầu vì phi công bị mèo tấn công

Theo các thông tin được tờ Daily Star đăng tải, máy bang Airbus A302 mang số hiệu Flight 2292 của hãng American Airlines, khởi hành từ Hebron (Kentucky) tới Phoenix (Arizona) đã bắt gặp một vật thể bay không xác định, có hình dáng giống tên lửa đạn đạo. Vụ việc khiến cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) phải vào cuộc để xác minh.

Cụ thể, khi máy bay đang ở độ cao 11.200 mét, phi công thông báo nhìn thấy vật thể lạ “giống với tên lửa hành trình”, bay rất gần máy bay trên bầu trời bang New Mexico. Đoạn ghi âm về việc này sau đó được truyền thông công bố và American Airlines cũng xác nhận sự việc.

Đoạn ghi âm dài 15 giây cho thấy phi công đã thông báo cho đài kiểm soát không lưu về vật thể lạ mà người này quan sát thấy.

Phi công Mỹ hoảng hốt khi bắt gặp vật thể giống tên lửa hành trình

Máy bay của hãng hàng không American Airlines

"Các anh có nhận ra thứ gì trên đó không? Vừa có thứ gì đó bay ngay phía trên chúng tôi, trông giống như một vật thể hình trụ dài giống với tên lửa hành trình." - người phi công nói

Tuy vậy, American Airlines đề nghị các phóng viên muốn biết thêm thông tin thì “hãy đi hỏi FBI”. Ở thời điểm sự việc xảy ra, chiếc Airbus A302 đang bay với vận tốc 653 km/giờ, nghĩa là vật thể lạ cũng phải bay với vận tốc tương đương.

Thực tế, bang New Mexico là nơi có bãi thử tên lửa lớn nhất của Mỹ. Tuy nhiên, đơn vị quản lý bãi phóng tên lửa White Sands Missile Range khẳng định không có vụ thử tên lửa nào ở thời điểm chiếc Airbus A302 bay qua.

Theo ông Steve Douglass, người ghi phân tích đoạn hội thoại giữa phi công American Airlines và đài kiểm soát không lưu, cho biết ít có khả năng vật thể bay là tên lửa, bởi các đơn vị quân đội thường không làm việc vào ngày chủ nhật.