Quên ví tiền ở chỗ người yêu, tôi quay lại lấy 'choáng váng' phát hiện việc khủng khiếp

Trong khi tôi đang hoang mang về số tiền trong ví bị mất thì bạn gái cầu xin tôi giúp cô ấy một việc quá khó.

Tôi và Trâm yêu nhau được một năm nay, công việc của cả hai đều ổn định. Nhiều lần tôi ngỏ ý muốn cưới sớm để yên bề gia thất nhưng cô ấy bảo còn trẻ chưa muốn vướng bận chuyện con cái.

Là đàn ông tôi rất ít khi quan tâm đến chuyện chi tiêu của bạn gái. Thậm chí tôi chẳng biết tiền lương của cô ấy mỗi tháng được bao nhiêu. Tôi chỉ để ý đến tính cách và ngoại hình của Trâm. Hai điểm đó của cô ấy rất ổn nên tôi ưng bạn gái lắm.

Tối hôm trước tôi đến phòng trọ của bạn gái. Vì mới lĩnh lương nên ví có khá nhiều tiền, tôi ngồi xuống hơi khó chịu nên đã rút ví bỏ bên bàn. Để rồi khi về đến nhà mới biết mình quên ví ở nhà Trâm.

Tối hôm sau, đi làm về tôi ghé qua chỗ bạn gái để lấy ví nhưng khi kiểm tra ví thì toàn bộ 20 triệu đồng tiền lương của tôi biến mất. Tôi hốt hoảng hỏi Trâm về số tiền đó. Cô ấy rất bình tĩnh nói là mượn vài ngày để trả nợ.

Quên ví tiền ở chỗ người yêu, tôi quay lại lấy 'choáng váng' phát hiện việc khủng khiếp

Trâm hứa sẽ là người vợ tốt để không phụ lòng tốt của tôi. (Ảnh minh họa)

Tôi hỏi cô ấy nợ tiền gì mà nhiều thế? Trâm nói năm trước, khi chưa yêu tôi, cô ấy kinh doanh mỹ phẩm bị thua lỗ. Hiện vẫn còn nợ người ta 300 triệu đồng nữa. Trong khi tôi đang rối lòng thì Trâm hỏi: "Anh có thể rút một cuốn sổ tiết kiệm trả nợ cho em được không? Em quá mệt mỏi với việc suốt ngày bị chủ nợ quấy rầy rồi".

Tôi bảo bằng tuổi mình bạn bè ai cũng có nhà cửa cả rồi, còn tôi đang phải thuê phòng trọ. Bây giờ mà giúp Trâm trả nợ thì biết bao giờ mới thực hiện được ước mơ mua được căn hộ chung cư?

Bất ngờ Trâm quỳ xuống trước mặt tôi mà khóc cầu xin hãy giúp cô ấy trả hết nợ. Sau này lấy nhau rồi cả hai vợ chồng cùng phấn đấu. Trâm hứa sẽ là người vợ tốt để không phụ lòng tốt của tôi.

Tôi gợi ý cô ấy nên về xin tiền bố mẹ để trả nợ. Thế nhưng Trâm càng khóc to hơn nói là khi có tiền thì nhiều bạn bè. Đến khi chuyện làm ăn bị thua lỗ thì bạn bè xa lánh, hỏi vay tiền ai cũng lắc đầu nói không có. Còn bố mẹ cô ấy nghèo khó muốn giúp đỡ nhưng cũng bất lực.

Nhìn Trâm đang khổ sở mà tôi thương lắm nhưng thật không biết giúp bạn gái trả hết nợ rồi tình yêu có còn không nữa? Theo mọi người tôi phải làm sao đây?

(vanhuong...@gmail.com)

Copy link

http://ttvn.toquoc.vn/quen-vi-tien-o-cho-nguoi-yeu-hom-sau-toi-quay-tro-lai-lay-va-choang-vang-khi-phat-hien-mot-viec-khung-khiep-22202117405232188.htm

Theo: Trí Thức trẻ