Quý tử 41 tuổi thất nghiệp kiện cha mẹ đòi chu cấp tiền suốt đời

Câu chuyện vô lý lần đầu tiên xảy ra ở Anh, một người đàn ông 41 tuổi tốt nghiệp đại học Oxford, nhưng thất nghiệp đã kiện cha mẹ mình, vì yêu cầu họ phải hỗ trợ tài chính cho anh ta suốt đời.

Mặc dù là một luật sư được đào tạo và có bằng tốt nghiệp của trường Đại học Oxford danh tiếng, nhưng Faiz Siddiqui, 41 tuổi, khẳng định rằng anh ta hoàn toàn phụ thuộc vào cha mẹ gốc Dubai của mình. Trong hồ sơ tòa án mà báo chí thu thập được, Siddiqui tự mô tả mình là một đứa trẻ mới lớn “dễ bị tổn thương” do các vấn đề về sức khỏe, và khẳng định rằng việc bị cha mẹ giàu có cắt viện trợ là vi phạm nhân quyền của anh ta.

Quý tử 41 tuổi thất nghiệp kiện cha mẹ đòi chu cấp tiền suốt đời

Quý tử Faiz Siddiqui 41 tuổi kiện cha mẹ ra tòa đòi chu cấp tiền suốt đời. Ảnh: The Sun

Chàng sinh viên tốt nghiệp Oxford, không đi làm từ năm 2011, đang sống trong một căn hộ trị giá 1,4 triệu đô la mà không phải trả tiền thuê. Căn hộ thuộc sở hữu của bà Rakshanda, 69 tuổi và ông Javed, 71 tuổi là cha mẹ của anh ta. Căn hộ tọa lạc gần Hyde Park ở trung tâm London, Anh. Cha mẹ anh ta cũng đã thanh toán tất cả các hóa đơn cho con và còn cho anh ta một khoản trợ cấp khoảng 550 USD mỗi tuần, nhưng họ đang có ý định cắt những khoản viện trợ này sau khi giữa họ nổ ra một cuộc tranh cãi nghiêm trọng.

“Những bậc cha mẹ đã phải chịu đựng ông con trai quá lâu này có quan điểm riêng của họ về những điều khoản phù hợp cho đứa con trai "khó tính, lắm đòi hỏi và ương ngạnh của mình”, luật sư của cha mẹ anh ta, ông Justin Warshaw QC, nói với tờ The Sun của Anh.

Đây không phải là lần đầu tiên Faiz Siddiqui trở thành đề tài bán tán của báo chí. Trở lại năm 2018, anh ta đã bị báo chí đưa tin về việc kiện Đại học Oxford, vì cho rằng cơ sở giáo dục này đã không cung cấp việc giảng dạy phù hợp, điều này đã khiến anh ta không thể nhận được bằng tốt nghiệp hạng nhất và ảnh hưởng đến sự nghiệp luật sư của anh ta. Anh ta định giá khoản thiệt hại của mình là 1,4 triệu USD, nhưng yêu cầu của anh ta đã bị một thẩm phán bác bỏ.

Siddiqui, người đã làm việc cho một vài công ty luật cho đến năm 2011, đã đệ đơn kiện cha mẹ mình yêu cầu tiền chu cấp vào năm ngoái, nhưng đã bị một thẩm phán tòa án gia đình bác bỏ. Hiện vụ kiện đã được đưa ra Tòa phúc thẩm và được coi là một vụ mang tính bước ngoặt có thể ảnh hưởng đến quyền lợi của mọi phụ huynh ở Vương quốc Anh.

Điều thú vị là, Faiz Siddiqui không phải là người đầu tiên kiện cha mẹ họ về việc chu cấp tài chính. Mặt khác, ở Anh cũng đã từng có trường hợp cha mẹ kiện con cái đã trưởng thành vì không chịu dọn ra khỏi nhà.

(Theo O.C)

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/quy-tu-41-tuoi-that-nghiep-kien-cha-me-doi-chu-cap-tien-suot-doi-603890.html

Theo: Petrotimes