Rùng rợn ngôi nhà kỳ quặc, 1 tuần cháy 40 lần

Ông La lắp đặt hơn chục máy quay trong nhà và phát hiện ra rằng, hoàn toàn không có ai châm lửa, không có mồi lửa mà những đồ vật tự bốc cháy. 

>>>Chọc bạn cười, ai ngờ bạn ra đi vĩnh viễn

>>>Đang đi vệ sinh phát hiện rắn hổ mang cực độc thập thò rình cắn

>>>Trùm Mafia khét tiếng ở Ý bị bắt khi... đi xin việc

Một ngôi nhà tư nhân ở thành phố Tín Dương, tỉnh Hà Nam mới đây bất ngờ trở nên nổi tiếng, lý do là bởi ngôi nhà đã cháy hơn 40 lần chỉ trong vòng một tuần. Thời điểm và địa điểm xảy ra hỏa hoạn mỗi lần khác nhau.

Ông La, chủ nhân ngôi nhà còn khai rằng có làn vừa nằm ngủ được 10 phút, chăn bông bất ngờ bốc cháy. Đối mặt với môi trường sống nguy hiểm, ông La đành phải gọi cảnh sát nhờ sự trợ giúp để tìm kiếm câu trả lời.

Theo ông La, ngôi nhà đột nhiên bốc cháy nhiều nơi ngay vào dịp năm mới. Cụ thể, hỏa hoạn không rõ nguyên nhân bắt đầu xảy ra trong nhà ông vào ngày 11 tháng Giêng âm lịch. Liên tục kể từ đó, nhà ông bốc cháy 7 đến 8 địa điểm, tất cả đều là tự phát, không truy tra ra được tại sao vì không hề có mồi lửa. 

Rùng rợn ngôi nhà kỳ quặc, 1 tuần cháy 40 lần 001

Ngôi nhà bốc cháy liên tục khiến ông La hốt hoảng.

Ông La cho biết rèm cửa, mền, nệm, sofa, tủ và các vật dụng khác trong nhà thường bốc cháy không rõ nguyên nhân, ngọn lửa lớn đến mức buộc phải dập nước mới có thể tắt được. Thế nhưng, mặc dù đã kiểm tra mọi ngóc ngách nhưng các sự cố cháy tự phát vẫn tiếp tục xảy ra, thậm chí xảy ra nhiều vụ cháy trong một ngày.

Để làm rõ sự thật, ông La đã lắp đặt hơn chục máy quay trong nhà và phát hiện ra rằng, hoàn toàn không có ai châm lửa, không có mồi lửa mà những đồ vật tự bốc cháy. 

Vụ cháy tự phát kỳ lạ cũng thu hút dân làng bàn tán xôn xao. Vì đằng sau ngôi nhà cháy có rất nhiều ngôi mộ, có người phỏng đoán rằng do lửa ma trơi gây hỏa hoạn. Tuy nhiên, hiện tượng lửa ma trơi hay lửa phốt pho nói chung chỉ xảy ra ở những ngôi mộ mới, và không thể giải thích được hiện tượng bốc cháy tự phát này. 

Rùng rợn ngôi nhà kỳ quặc, 1 tuần cháy 40 lần 002

Đang bình thường, tấm đệm trong nhà đột nhiên bốc cháy. 

Một số người dân cũng đặt câu hỏi về việc một hồ chứa nước gần đó đang bị nổ mìn để xây dựng hồ chứa nước, liệu có phải vụ nổ đã gây rung chấn, làm thoát khí gas ra ngoài gây cháu tự phát? Thế nhưng, các chuyên gia địa chất đã đến hiện trường đo đạc, kiểm tra và không phát hiện bất thường.

Người đứng đầu đội cứu hỏa địa phương, Lương Vĩ Quang cho biết, đám cháy thường không lớn vì chỉ cháy vật dụng trong nhà, ngọn lửa cũng dễ dàng được khống chế nhưng không rõ nguyên nhân gây cháy. Hiện, cặn cháy đã được gửi đến các đơn vị liên quan để kiểm tra xem nó có chứa các thành phần hỗ trợ đốt hay không. 

Được biết, một cuộc điều tra sơ bộ cho thấy cái gọi là sự cố cháy tự phát phần lớn là "sự cố do con người tạo ra", bởi vì kể từ khi lính cứu hỏa vào khu dân cư, không có vụ cháy tự phát nào không xác định được. Sự thật chi tiết sẽ được công bố sau khi cuộc điều tra đã hoàn thành.
  

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/rung-ron-ngoi-nha-ky-quac-1-tuan-chay-40-lan-603379.html

Theo: Petrotimes