Siêu thị Hà Lan phải gỡ bỏ toàn bộ sản phẩm Phở Việt Nam 'pha ke'

Chuỗi siêu thị Albert Heijn ở Hà Lan đã phải gỡ bỏ toàn bộ sản phẩm dán mác "Phở Việt Nam" do vấp phải phản ứng gay gắt từ người tiêu dùng.

Chim hồng y ái nam ái nữ xuất hiện gây xôn xao dư luận

Vợ không chịu nói mã điện thoại, chồng rút dao đâm chết ngay

Vụ lùm xùm về thương hiệu Phở được bày bán tại chuỗi siêu thị Albert Heijn (AH) bắt nguồn khi Tessa Yen Nguyen - một người Hà Lan gốc Việt cho biết, cô bị sốc trước sản phẩm phở "pha ke" mà chuỗi bán lẻ này bày bán.

"Nó toàn các miếng đùi gà phi lê trong khi món phở chính thống được ninh từ xương bò và gà trong nhiều giờ. Người ta sử dụng loại mì màu vàng trong khi trên thực tế bánh phở trong món phở được làm từ bột gạo. Các siêu thị phải có trách nhiệm phục vụ món "phở" đúng chuẩn cho người tiêu dùng." -  Yen Nguyen trả lời tờ EditieNL

Chia sẻ của Yen Nguyen làm dậy sóng cộng đồng người Việt ở Hà Lan. Nhiều người tỏ ra bức xúc khi phở bị biến tấu tới mức khó có thể nhận ra như vậy. Không chỉ những người gốc Việt, cư dân mạng Hà Lan cũng đưa ra hàng loạt chỉ trích về hành động này của AH.

Siêu thị Hà Lan phải gỡ bỏ toàn bộ sản phẩm Phở Việt Nam 'pha ke'

Cái này mà gọi là Phở?

Được biết, đại diện của AH đã nhận được ý kiến phản đối, cho biết sẽ xem xét vấn đề này. Theo phát ngôn viên của AH, ưu tiên của hệ thống siêu thị này không phải là mô phỏng chính xác 100% một món ăn truyền thống nào đó, mà là sản phẩm ngon, dễ sử dụng và tốt cho sức khỏe.

Tuy vậy, khi vụ việc được truyền thông Hà Lan đưa tin rộng rãi, AH quyết định rút toàn bộ dòng sản phẩm "Phở Việt Nam" khỏi kệ hàng. Mặc dù vậy, chuỗi siêu thị này khẳng định quyết định trên xuất phát từ việc sản phẩm có lượng tiêu thụ thấp chứ không phải để đáp ứng các kiến nghị của Yen Nguyen và các khách hàng khác. 

"Ẩm thực châu Á trở nên cực kỳ phổ biến thời gian gần đây. Vì vậy các chuỗi siêu thị rất muốn thử nghiệm chúng. Nhưng do không nhiều người biết về các món ăn chính gốc, họ ném vào kệ các sản phẩm hợp thị hiếu với người Hà Lan.

Nếu bạn không có cơ hội tới châu Á và không có gì để so sánh, bạn sẽ nghĩ rằng nó đại diện cho châu Á. Điều đó thật đáng tiếc." - một đầu bếp có tiếng tại Hà Lan chia sẻ về vấn đề này

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/sieu-thi-ha-lan-phai-go-bo-toan-bo-san-pham-pho-viet-nam-pha-ke-601652.html

Theo: Petrotimes