Sợ bị kiểm tra Covid-19 không được về quê ăn Tết, người đàn ông làm chuyện dại dột

Sợ rằng không thể vượt qua được đợt sàng lọc và kiểm tra để về quê ăn Tết, anh đột nhiên nảy ra ý định nhảy khỏi xe ô tô trên đường cao tốc để tự tử.

>>>Chú rể chết thảm ngay trong đám cưới vì mời nhầm người

>>>Chồng bế con cho vợ bán dâm và sự thật gây phẫn nộ

>>>Bị tống tiền qua mạng, người đàn ông báo cảnh sát và bộ mặt thật của quý tử 11 tuổi

Sự việc hy hữu xảy ra tại Quý Châu, Trung Quốc, một người đàn ông họ Shi vì quá sợ không vượt qua được khâu sàng lọc, kiểm tra Covid-19, không được về quê ăn Tết, đã nhảy khỏi xe ô tô đang chạy trên đường cao tốc. 

Theo thông tin đăng tải, ngay sau khi sự việc xảy ra, anh Shi đã được lực lượng cảnh sát đi tuần tra cứu giúp và đưa lên xe cứu thương. Rất may, mặc dù hành động cực kỳ nguy hiểm nhưng anh Shi số lớn mạng lớn, chỉ bị chấn thương nhẹ, không ảnh hưởng đến tính mạng. 

Sau đó, Shi khai với cảnh sát rằng, anh cảm thấy vô cùng căng thẳng suốt những ngày gần đây vì nghĩ rằng mình có thể đã mắc Covid-19. Sợ rằng không thể vượt qua được đợt sàng lọc và kiểm tra để về quê ăn Tết, anh đột nhiên nảy ra ý định tự tử trên đường về quê. 

Sợ bị kiểm tra Covid-19 không được về quê ăn Tết, người đàn ông làm chuyện dại dột

Trung Quốc hiện vẫn đang nỗ lực kiềm chế dịch bệnh bùng phát. - Ảnh minh họa.

Phía cảnh sát cũng cho biết thêm, tâm lý của Shi không ổn định, bị lo lắng quá mức, nên được điều trị tâm lý. Hiện, trước sự trấn an và giải thích rõ ràng của cảnh sát, Shi đã bình tâm lại và hứa sẽ không hành động dại dột như vậy nữa. 

Những ngày gần đây, Trung Quốc đang nỗ lực đối phó với đại dịch Covid-19 trước kỳ nghỉ Tết âm lịch. Mặc dù số ca bệnh Covid-19 trong cộng đồng ở nước này đã giảm rõ rệt nhờ những biện pháp quyết liệt, kịp thời của chính phủ nhưng hiện Trung Quốc vẫn còn tới 10 vùng có nguy cơ cao và 57 khu vực có nguy cơ bùng dịch.

Để đối phó với tình trạng này, Trung Quốc đang tích cực đẩy nhanh chiến dịch tiêm chủng vaccine để đối phó đại dịch. Theo số liệu được công bố hôm 4/2, Trung Quốc đã hoàn thành tiêm phòng Covid-19 cho khoảng 31 triệu người và đặt mục tiêu sẽ tiêm phòng cho 50 triệu dân trước Tết âm lịch.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/so-bi-kiem-tra-covid-19-khong-duoc-ve-que-an-tet-nguoi-dan-ong-lam-chuyen-dai-dot-599293.html

Theo: Petrotimes