Số hồ sơ ứng tuyển giảm, ĐH Hàn Quốc tặng tiền cho tân sinh viên

Lần đầu tiên trong lịch sử ngành giáo dục, số học sinh ứng tuyển thấp hơn tổng chỉ tiêu tuyển sinh của các trường đại học Hàn Quốc năm 2021.

Nữ streamer Hàn Quốc gây "nóng mắt' với trang phục ngoài sức tưởng tượng

Tại sao nói Vạn Lý Trường Thành khiến châu Âu gặp họa?

Theo các thông tin được tờ Korea Times đăng tải, trường Đại học Honam University ở thành phố Gwangju đã quyết định phát Airpods hoặc một số loại điện thoại miễn phí với tổng trị giá 550.000 Won (hơn 10 triệu VND) để tuyển sinh đầu vào cho các học sinh tốt nghiệp cấp 3.

Rõ ràng, với số tiền này, các sinh viên chẳng thể nhận được một chiếc iPhone, thường có giá từ 1.000-1.500 USD như nhiều trang báo Việt Nam đã đưa tin. Bên cạnh đó cũng không có chuyện ép nhận quà bởi đây là chính sách thu hút tuyển sinh mới của những trường đại học vùng quê đang thiếu chỉ tiêu đầu vào.

Nguyên nhân chính của tình trạng này là tỷ lệ sinh giảm khiến lượng học sinh cấp 3 tốt nghiệp ngày một đi xuống, trong khi đó sinh viên lại có xu hướng chọn những trường nổi tiếng trên thủ đô Seoul hay các thành phố lớn thay vì vùng quê.

Số hồ sơ ứng tuyển giảm, ĐH Hàn Quốc tặng tiền cho tân sinh viên

Ảnh minh họa

"Tương tự như nhiều trường đại học vùng quê khác, chúng tôi rất mong tuyển sinh được những tài năng trẻ đến đây học tập. Bởi trường chúng tôi đang tập trung phát triển mảng nghiên cứu trí thông minh nhân tạo (AI) nên đã quyết định phát cho sinh viên mới những thiết bị điện tử hữu ích." - đại diện ĐH Honam chia sẻ

Một số trường đại học vùng quê khác như Kaya tại tỉnh Nam Gyeongsang, Daedul của thành phố Daejon và Dongyang của tỉnh Bắc Gyeongsang cũng đã tuyên bố khoản học bổng trị giá 1 triệu Won cho mỗi sinh viên mới đầu vào.

Dẫu vậy, truyền thông địa phương cho biết năm 2021 sẽ là một kỳ tuyển sinh đầy khó khăn cho các trường đại học của Hàn Quốc khi đây là năm đầu tiên số học sinh ứng tuyển ít hơn chỉ tiêu đầu vào trong lịch sử nền giáo dục.

Số liệu của Bộ giáo dục Hàn Quốc cho thấy các trường đại học và cao đẳng dự kiến sẽ tuyển sinh khoảng 490.655 sinh viên trong năm 2021 nhưng lại chỉ có khoảng 479.376 học sinh đủ điều kiện ứng tuyển.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/so-ho-so-ung-tuyen-giam-dh-han-quoc-tang-tien-cho-tan-sinh-vien-602284.html

Theo: Petrotimes