Sở thú Trung Quốc và cú lừa biến chó Rottweiler thành sói

Dư luận Trung Quốc đã không khỏi xôn xao khi thấy một chú chó Rottweiler nằm trong chuồng chó sói ở trong sở thú.

Đánh chết rắn hổ mang, người đàn ông đi tù

Chim hải âu già nhất thế giới vẫn sinh nở ở tuổi 70

Cách đây ít lâu, dư luận Trung Quốc đã không khỏi xôn xao trước thông tin một vườn thú ở Tây An (Trung Quốc) đã cố gắng thay thế con chó sói qua đời bằng một chú chó giống Rottweiler.

Được biết, một đoạn video do du khách đăng tải trên MXH cho thấy, trong chiếc chuồng ghi "Chó sói" của sở thú Xiangwushan ở Tây An, tỉnh Hồ Bắc, chỉ có một chú chó Rottweiler đang nằm phơi nắng.

Trong đoạn video, du khách nói, “Woof! Bạn là một con sói?” đối với con chó, mà dường như không quan tâm đến thực tế nó trông không giống một con chó sói một chút nào. Người đàn ông sau đó chia sẻ rằng, anh đã hỏi các nhân viên sở thú về con vật, và họ nói với anh rằng con chó sói sống trong vườn thú mới qua đời do tuổi đã cao.

Sở thú Trung Quốc và cú lừa biến chó Rottweiler thành sói

Sói này hơi lạ

Sau khi sự việc được chia sẻ với tốc độ chóng mặt, phía vườn thú đã xác nhận rằng, thực sự có một con chó trong chuồng của chó sói, nhưng nói thêm con vật chỉ được giữ ở đó tạm thời.

“Thực sự có một con chó sói”, một nhân viên cho biết thêm rằng nó đã chết vì tuổi già và vườn thú không có đủ khách để duy trì hoạt động tốt.

Sự việc này thực sự đã gây ra làn sóng phẫn nộ trong cộng đồng. Một số ý kiến cho rằng, bản thân họ bị sốc khi thấy những con vật bị nhốt trong lồng ở các vườn thú không đủ khả năng chăm sóc vật nuôi, thậm chí có ý kiến kêu gọi đóng cửa vườn thú nếu không đủ khả năng duy trì hoạt động.

Trước đó, một vườn thú khác của Trung Quốc cũng đã cố gắng biến một con chó husky thành một con chó sói.

Vào năm 2006, vườn thú Đức Châu ở tỉnh Sơn Đông, miền đông Trung Quốc, bị phát hiện đã nuôi nhốt con chó husky trong cùng khu chuồng với bầy sói hung dữ.  Vào thời điểm đó, vườn thú tuyên bố họ đã cố tình giữ hai loài này với nhau để tăng thêm giá trị giải trí.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/so-thu-trung-quoc-va-cu-lua-bien-cho-rottweiler-thanh-soi-603518.html

Theo: Petrotimes