Tàu điện Đài Loan phải lên tiếng vì ảnh hưởng của phim người lớn

Sự xuất hiện của các trường quay mô phỏng các toa tàu điện của dịch vụ MRT trong các bộ phim người lớn đã khiến các công ty Đài Loan bị ảnh hưởng.

Đèn đỏ vẫn cố dắt cháu gái qua đường, ông nội gặp cái kết thảm khốc

Cá mập có gương mặt y hệt ông Trump gây sốt mạng xã hội Mỹ

Theo các thông tin được hãng thông tán Đài Loan CNA đăng tải, công ty tàu điện Đài Bắc Metro (Taipei MRT) đã phải lên tiếng thanh minh vì các cảnh quay mô phỏng một toa tàu của họ xuất hiện trong các bộ phim người lớn.

Cụ thể, một bộ phim cấp 3 được sản xuất tại Đài Bắc có vài phân đoạn mô tả tuyến tàu điện Taipei MRT chân thực đến mức cư dân mạng suy đoán nó được quay tại địa điểm trên tàu thuộc sở hữu của công ty vận tải này thật.

Các tin đồn lan nhanh trên MXH tới mức mà Taipei MRT phải lên tiếng cảnh báo một nền tảng cung cấp video dành cho người lớn vì đã tung ra một loạt phim được quay trên phim trường trong đó có những đạo cụ bắt chước các toa tàu tàu điện ngầm.

Tàu điện Đài Loan phải lên tiếng vì ảnh hưởng của phim người lớn 001

Ảnh minh họa

Trong thời gian gần đây, nhiều bộ phim người lớn hay phim nóng đã được đăng tải trên nền tảng "S...G", cho thấy các diễn viên thực hiện các hành động không dành cho trẻ em trên các phim trường được dựng y hệt các toa tàu điện ngầm.

Để bảo vệ hình ảnh, Tổng công ty Vận tải Nhanh Đài Bắc (TRTC), công ty mẹ của Taipei MRT, đã lên án mạnh mẽ những công ty đã quay các video khiêu dâm trong các ga tàu điện ngầm dù chúng chỉ là mô phỏng. TRTC cáo buộc các hãng phim AV (đơn vị sản xuất phim người lớn) đã gây hiểu lầm cho công chúng và khai thác hình ảnh của Taipei MRT để tăng lượng người đăng ký.

Dịch vụ tàu điện Đài Bắc nhấn mạnh, không có cảnh thật nào thực sự được quay tại cơ sở của Taipei MRT. Sau đó, tập đoàn này cũng phát đi cảnh báo dành cho công chúng, nhắc nhở người dân không bị lừa bởi các cơ sở phim trường nhái cảnh thật được mô tả trong các bộ phim.

Tàu điện Đài Loan phải lên tiếng vì ảnh hưởng của phim người lớn 002

Ảnh minh họa

Cũng trong một thông báo liên quan, Taipei MRT nhấn mạnh rằng họ đã thúc đẩy ngăn chặn quấy rối tình dục trong nhiều năm và không tiếc nỗ lực trong việc đảm bảo an toàn cho phụ nữ và trẻ em. Nếu hành khách Taipei MRT tin rằng họ đang bị quấy rối và cần được hỗ trợ, họ có thể thông báo ngay cho nhân viên nhà ga qua hệ thống liên lạc nội bộ.

Về mặt pháp lý, ông Yeh Chin-chou, đại diện Sở Cảnh sát thành phố Đài Bắc cho biết; trừ khi được xác nhận rằng công ty AV đã quay phim công khai hoặc tự ý phổ biến đoạn phim, Taipei MRT không thể buộc tội nhà sản xuất.

Ông Yeh chia sẻ, dù video được quay trong một toa tàu điện ngầm mô phỏng, nhưng công ty này đã không vi phạm quyền thương hiệu của Taipei MRT và chỉ tiết lộ cảnh quay cho các thành viên của nền tảng, do đó, không có cách nào để khởi kiện.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/tau-dien-dai-loan-phai-len-tieng-vi-anh-huong-cua-phim-nguoi-lon-597970.html

Theo: Petrotimes