Thanh niên 16 tuổi sống sót thần kỳ khi bám càng máy bay từ Anh đến Hà Lan

Thanh niên 16 tuổi tên Stowaway đã may mắn sống sót khi bám vào thiết bị hạ cánh của máy bay đi từ Anh tới Hà Lan.

Câu chuyện một mất một còn về 2 người bám càng máy bay 9000km tìm miền đất hứa

Người đàn ông ở Mỹ tự cắt phăng 'của quý', ném xuống bồn cầu

Theo các thông tin được Daily Star đăng tải gần đây, một cậu trai 16 tuổi đã sống sót một cách thần kì sau khi bám càng máy bay di chuyển từ Anh tới Hà Lan.

Cụ thể, nam thanh niên "liều ăn nhiều" này tên Stowaway (từ để chỉ người bám càng máy bay, do danh tính của cậu bé được giữ kín), đã lên chuyến bay từ Kenya tới Thổ Nhĩ Kỳ một cách bình thường, sau đó thì tới London để thực hiện hành trình từ Anh Quốc tới Sân bay Maastricht Aachen, Hà Lan. Trong suốt quá trình này, nam thiếu niên đã bám chặt vào càng máy bay ở độ cao khoảng 5.800 mét, và cậu sống sót bằng một cách nào đó.

Khi chuyến bay hạ cánh, Stowaway đã được đưa đến một phòng khám tại sân bay Maastricht Aachen ngay sau khi nhân viên hàng không phát hiện cậu dưới máy bay.

"Cảnh sát Marechaussee ở Limburg đang tiến hành các cuộc điều tra kĩ hơn sau sự việc Stowaway sống sót khi được phát hiện bám gần thiết bị hạ cánh của máy bay tại Sân bay Maastricht Aachen. Nam thiếu niên đã vô cùng may mắn khi vượt qua được quãng đường dài, nguy hiểm." - Người phát ngôn của sân bay Maastricht Aachen cho biết

Thanh niên 16 tuổi sống sót thần kỳ khi bám càng máy bay từ Anh đến Hà Lan

Ảnh minh họa

Hiện tại, do sức khỏe của thanh niên 16 tuổi chưa ổn định, người ta vẫn chưa biết Stowaway đã đột nhập được vào sân bay ở London và chạy đến chỗ chiếc máy bay đúng lúc nó đang chuẩn bị cất cánh bằng cách nào.

Thực tế, bằng cách bám trên càng máy bay, một số trường hợp có thể đi lậu vé di chuyển quãng đường dài mà không tốn tiền nhưng đổi lại, họ phải trải qua khoảng thời gian đi lại giữa ranh giới sống và chết.

Một câu chuyện tương tự vô cùng nổi tiếng là Themba Cabeka, người thoát chết sau khi bám vào càng chiếc máy bay phản lực của hãng hàng không British Airways từ Nam Phi tới sân bay Heathrow, London. Đi cùng anh là một người bạn tên Carlito Vale , nhưng sau chuyến hành trình 9.000km, chỉ còn Cabeka sống sót.

"Khi máy bay đang bay, tôi có thể nhìn thấy mặt đất, tôi có thể nhìn thấy những chiếc ô tô và tôi có thể nhìn thấy những con người rất nhỏ bé. Nhưng chỉ sau một thời gian ngắn, tôi bất tỉnh vì thiếu oxy. Điều cuối cùng tôi nhớ sau khi máy bay cất cánh là câu nói của Vale với tôi 'chúng ta đã làm được rồi’." - Cabeka chia sẻ

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/thanh-nien-16-tuoi-song-sot-than-ky-khi-bam-cang-may-bay-tu-anh-den-ha-lan-599383.html

Theo: Petrotimes