Thước dây 1m nhưng chỉ dài 80cm, giá cao gấp 5 lần hàng chuẩn vẫn bán chạy

Cứ ngỡ rằng đây là một sản phẩm lỗi, nhưng không, chúng tồn tại một cách thực sự có chủ đích.

Lắp camera vì mất đồ lót, người đàn ông té ngửa khi biết thủ phạm

Ruồi bay khắp nhà, người phụ nữ rạch đệm ra phát hiện điều kinh khủng

Cách đây ít lâu, cư dân mạng Trung Quốc đã xôn xao trước việc một số người buôn bán sản phẩm thước đo kém chất lượng trên mạng xã hội hoặc các trang thương mại điện tử.

Theo đó, những tưởng đây chỉ là các sản phẩm hàng giả, hàng nhái nhưng khi kiểm tra thực tế, hóa ra có sự tồn tại của một thị trường ngầm chuyên buôn bán những sản phẩm đo đạc với độ sai lệch đáng kể. Và chúng không tồn tại một cách ngẫu nhiên mà thực sự có chủ đích.

Thước dây 1m nhưng chỉ dài 80cm, giá cao gấp 5 lần hàng chuẩn vẫn bán chạy 001

Một thương gia chuyên buôn bán mặt hàng "thước đo sai số" chia sẻ, các sản phẩm này có thể dễ dàng thay đổi giá trị đo bằng cách điều chỉnh khoảng cách giữa các thang đo. Ví dụ, một chiếc thước dây mà họ bán có thể cho kết quả đo chiều dài của một vật 4 mét thành 5 mét, tương đương với sai số hơn 25% trên mỗi cm.

Thậm chí, nhiều chủ buôn cho biết, "lỗi" của thước có thể do người mua tùy chỉnh và họ sẵn sàng làm theo mọi thông số kỹ thuật theo nhu cầu của thượng đế.

Trong một cửa hàng trực tuyến, có thể nhận thấy có vô số loại sản phẩm dạng này được buôn bán với các sai số khác nhau. Lấy một thước dây gia dụng có tổng chiều dài 5 mét làm ví dụ, thương gia này cung cấp các lựa chọn như "thực tế 80 cm, hiển thị 1 mét", "thực tế 85 cm, hiển thị 1 mét", "thực tế 90 cm, hiển thị 1 mét" và nhiều loại thông số kỹ thuật khác nữa.

Thước dây 1m nhưng chỉ dài 80cm, giá cao gấp 5 lần hàng chuẩn vẫn bán chạy 002

"Giá trị đo của thước có thể thay đổi trong khoảng 5% đến 10% tùy theo nhu cầu của khách hàng. Vì là hàng tùy chỉnh nên giá cả của chúng về cơ bản là cao hơn thước dây bình thường từ 5 đến 6 lần", một chủ cửa hàng giới thiệu.

Tìm hiểu sâu hơn, hóa ra hầu hết những người mua "thước đo sai số" này đều đến từ những người làm trong nghề kỹ thuật và trang trí. Chúng được họ sử dụng trong nhiều trường hợp, ví dụ đánh lừa kết quả nghiệm thu sản phẩm khi chiều dài của một số sản phẩm xây dựng ngắn hơn tiêu chuẩn được đề ra.

Có người thì dùng loại thước này như một biện pháp hỗ trợ để tránh việc bị phạt khi kiểm tra, nghiệm thu công trình. Trong lĩnh vực trang trí, có người lén dùng nó để đánh lừa chủ nhà, nhằm tăng tiền chi phí xây dựng. Bởi sai số trên thước từ 5% tới 10% cũng tương đương với việc chi phí phải trả bị đội giá lên 5-10%.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/thuoc-day-1m-nhung-chi-dai-80cm-gia-cao-gap-5-lan-hang-chuan-van-ban-chay-604571.html

Theo: Petrotimes