Tìm thấy nhẫn cưới 50 năm thất lạc bằng cách không ngờ

Sau gần 50 năm, bà Karen đã bất ngờ đoàn tụ với chiếc nhẫn đúng ngày Valentine nhờ một bài đăng trên mạng xã hội cùng sự giúp đỡ của các nhà sử học Chicago.

Nghẹn ngào người lính trẻ nhờ đồng đội gửi lời cuối tới vợ mang thai

Chồng đẩy vợ mang thai 7 tháng xuống vách núi để lầy tiền bảo hiểm

Cách đây 48 năm, bà Karen Autenrieth (75 tuổi, sống ở bang Texas, Mỹ) đã vô tình bị mất chiếc nhẫn cưới bằng vàng trong một lần đến chơi nhà bà ngoại tại Chicago. Chiếc nhẫn này có khắc tên của bà Karen và chồng là ông Robert cùng ngày kết hôn. 

Nghĩ rằng sẽ mãi mãi không tìm lại được chiếc nhẫn này, 2 vợ chồng bà Karen đã làm một cặp nhẫn khác để thay thế. Tuy vậy, một bất ngờ đã tới với bà vào Valentine năm nay, khi chiếc nhẫn cưới thất lạc đã được tìm thấy.

Tìm thấy nhẫn cưới 50 năm thất lạc bằng cách không ngờ 001

Ảnh cưới của ông Robert và bà Karen

Cụ thể, ngôi nhà ông bà Karen từng sở hữu giờ đây là nơi ở của cô Sarah Batka, khoảng 7 năm trước, Sarah vô tình tìm thấy chiếc nhẫn khắc "R.A to K.B" và chuỗi con số "4-16-66" nhưng không thể xác minh ai là chủ nhân.

Cách đây hai tuần, Sarah thấy một người đàn ông đăng bài tìm nhẫn cưới trên mạng xã hội. Tưởng đó là chủ nhân chiếc nhẫn mình nhặt được, Sarah liên hệ nhưng hóa ra không phải. Thấy chiếc nhẫn, một người dùng mạng xã hội đã chuyển thông tin cho Linda Lamberty và Carol Flynn, hai nhà sử học, thành viên của Ridge Historical Society, một hiệp hội nghiên cứu lịch sử tại Chicago.

Nhận thấy đây là một thử thách thú vị, Linda và Carol đã lao vào tìm kiếm. Chỉ sau vài ngày nghiên cứu hồ sơ, báo chí và các trang web gia phả, họ phát hiện đôi vợ chồng từng là chủ ngôi nhà Sarah đang sống có cháu gái tên Karen Berk Autenrieth.

Tìm thấy nhẫn cưới 50 năm thất lạc bằng cách không ngờ 002

Hai vợ chồng bà Karen bên nhau đã 55 năm

Sử dụng mạng xã hội, Carol lần ra vợ chồng bà Karen và liên lạc để hỏi xem họ có mất nhẫn cưới không. Ngày 1/2, Carol và bà Karen gọi điện cho nhau. Sau khi xác minh được bà Karen là chủ chiếc nhẫn, nó được chuyển qua đường bưu điện về San Antonio và đã đến tay người nhận sau quãng đường gần 2.000km.

Khi nhận được kỉ vật, bà Karen đã không mở phong bì ra xem mà chờ đến Lễ Tình nhân. Để ăn mừng sự trở lại của chiếc nhẫn, gia đình Autenrieth tổ chức một bữa tiệc thịnh soạn với con cháu. Tháng 4 tới, vợ chồng bà Karen cũng sẽ ăn mừng kỷ niệm 55 năm ngày kết hôn nên với họ, việc tìm lại được chiếc nhẫn càng trở nên ý nghĩa.

"Chiếc nhẫn là một lời cam kết. Nhẫn có hình vòng tròn, mà vòng tròn không có điểm dừng." - ông Robert chia sẻ

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/tim-thay-nhan-cuoi-50-nam-that-lac-bang-cach-khong-ngo-600425.html

Theo: Petrotimes