Tổng hợp các bài phát biểu 20/11 ấn tượng nhất

Bài phát biểu 20/11 là phần không thể thiếu trong các buổi mít tinh chào mừng ngày Nhà Giáo Việt Nam. Dưới đây là tuyển tập các bài phát biểu hay của giáo viên, học sinh, lãnh đạo... cho độc giả tham khảo.

Những lời chúc lời chúc 20/11 cho người yêu làm thầy, cô giáo

Gợi ý quà 20/11: Những phương án mua quà 20/11 rẻ, dễ chọn, phù hợp nhất

Bài phát biểu 20/11 của hiệu trưởng 

Là người giữ chức vụ to nhất trong trường nên bài phát biểu 20/11 của hiệu trưởng luôn là phần mở màn cho chương trình. Tham khảo bài phát biểu 20/11 dưới đây để xây dựng kịch bản chương trình thêm ấn tượng. 

Tổng hợp các bài phát biểu 20/11 ấn tượng nhất

“Kính thưa quý vị đại biểu!

Kính thưa các vị khách quý cùng tất cả các thầy, cô giáo, cán bộ công nhân viên!

Hòa trong không khí rộn ràng hân hoan cả nước kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam, những ngày qua, Trường….. đã có nhiều hoạt động văn nghệ, thể dục thể thao sôi nổi của toàn thế – giáo viên – cán bộ nhân viên nhà trường cùng nhau hướng đến chào mừng ngày 20-11 hôm nay.

Đây là dịp để chúng ta gặp gỡ, cùng nhau ôn lại những tháng ngày công tác, học tập mang đầy kỷ niệm và chan hòa tình cảm của chặng đường mà chúng ta đã đi qua. Trong buổi lễ kỷ niệm trang trọng và chan hòa tình cảm này, cho phép tôi thay mặt BGH trường, xin gửi đến quý vị đại biểu, các thầy cô giáo, CBCNV, học sinh cùng toàn thể quý vị lời chào trân trọng, thân ái và lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành đạt!

Kính thưa quý vị đại biểu!

Kính thưa quý thầy giáo cô giáo!

Tháng 8 năm 1957, hội nghị các nhà giáo họp tại VacSaVa (Ba Lan) đã thông qua bản hiến chương các nhà giáo và quyết định lấy ngày 20-11 hàng năm là ngày quốc tế hiến chương các nhà giáo.

Sau khi đất nước giải phóng hoàn toàn, được sự quan tâm của các cấp Ủy Đảng, chính quyền, được sự cổ vũ của các tầng lớp nhân dân, các bậc cha mẹ học sinh và ngày 20-11 được tiến hành trên cả nước. Ngày 20-11 dần khắc sâu vào tình cảm, trí nhớ của mọi người.

Ngày 20-11 ở nước ta trước tiên là ngày giáo viên, cán bộ ngành giáo dục biểu hiện sự nhất trí hoàn toàn với đường lối cách mạng của Đảng, với các chủ trương lớn của Nhà nước, đây cũng là ngày cổ vũ động viên các nhà giáo thực hiện tốt đường lối và chủ trương giáo dục của Đảng và nhà nước.

Đây là ngày biểu dương khen thưởng những thành tích của các thầy cô giáo. Các em học sinh hưởng ứng ngày này bằng những hành động tỏ lòng quý mến, biết ơn thầy giáo, cô giáo, cố gắng học tập, tu dưỡng đạo đức, giúp đỡ bạn bè, vâng lời thầy cô…

Các bậc phụ huynh, các cấp chính quyền địa phương cũng nhân ngày này tổ chức thăm hỏi, động viên quý thầy cô giáo làm tốt công tác giáo dục thế hệ trẻ. Kính thưa quý vị đại biểu, kính thưa quý thầy cô!

Kính thưa quý vị! Mạch nguồn truyền thống quý báu của Nhà giáo Việt Nam đang được Đảng, Chính phủ và nhân dân khơi sâu để thấm đượm vào mỗi con dân Việt Nam, nhất là đội ngũ thầy cô giáo để làm cho sự nghiệp giáo dục thật sự là động lực thúc đẩy sự nghiệp công nghiệp hóa đất nước; thực hiện mục tiêu “dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng dân chủ văn minh”.

Để thực hiện nhiệm vụ nặng nề và bức thiết của sự nghiệp giáo dục, toàn Đảng, toàn dân, các thành phần kinh tế – xã hội, mỗi gia đình phải góp công, góp trí tuệ, chung sức tạo động lực thực hiện phong trào thi đua “xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” của ngành để nâng cao chất lượng, hiệu quả giáo dục – đào tạo.

Chúng tôi tin tưởng rằng, ước mong cháy bỏng của chúng tôi khi đứng trên bục giảng là ước mong của toàn xã hội. Đó là ngành giáo dục có đủ điều kiện về vật chất và tinh thần để thế hệ trẻ được giáo dục, bồi dưỡng tốt về các mặt kiến thức văn hóa, đạo đức xã hội, khoa học công nghệ, rèn luyện thể chất và nhất là được trang bị về ý chí, bản lĩnh và kỹ năng sống để phục vụ tốt nhiệm vụ bảo vệ và phát triển đất nước.

Kính chúc quý vị đại biểu, quý thầy cô giáo!

Qua buổi lễ này tôi mong muốn tất cả quý thầy, quý cô đem hết sức lực trí tuệ tình thương yêu của mình để đóng góp nhiều hơn nữa cho giáo dục xã nhà, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học tới đạt hiệu quả cao.

Kính mong BGH trường cùng với Đảng ủy, chính quyền, các ban ngành trong địa phương và các thầy giáo, cô giáo hãy cùng chung sức, chung lòng trong việc quy hoạch mạng lưới trường lớp thực hiện các kế hoạch dài hạn như xây dựng trường chuẩn quốc gia, xã hội hóa giáo dục, phổ cập giáo dục, chống lưu ban bỏ học của học sinh vận động học sinh đi học đúng độ tuổi hỗ trợ nhà trường chống các tệ nạn xã hội, hỗ trợ nhà trường tổ chức quản lý học sinh tại thôn làng… góp phần giáo dục lễ giáo cho học sinh nhằm mục tiêu xây dựng đất nước ngày càng giàu đẹp hơn.

Nhân dịp này, thay mặt BGH, BCH công đoàn trường, tôi xin chân thành cảm ơn sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của các cấp ủy, các cơ quan chuyên môn đối với các mặt công tác của nhà trường, sự ủng hộ về vật chất và tinh thần của các ban ngành, đoàn thể, của Hội cha mẹ HS… tạo nên nền tảng cơ sở vững mạnh, hậu thuẫn cho mọi mặt công tác của nhà trường đạt kết quả.

Cũng nhân dịp này, thay mặt các giáo viên đang công tác tại trường, tôi xin gửi lời chúc sức khỏe tới các thầy cô giáo của trường đã chuyển nơi công tác. Các thầy, các cô chính là những tấm gương lao động quên mình với nghề giáo, những người đã viết nên những thành tích mà trường chúng ta đã có được như ngày hôm nay. Các thầy cô còn là những chuẩn mực, với cả kho kinh nghiệm trong nghề để cho lớp đàn em chúng tôi học hỏi, noi theo.

Tôi xin chúc tất cả chúng ta, trong ngày lễ trọng đại này một sức khỏe dồi dào, một lòng yêu nghề mãnh liệt và là một khối đoàn kết, thống nhất để cùng nhau hoàn thành sứ mệnh vinh quang: trồng người cho cho thế hệ tương lai.

Cuối cùng xin kính chúc quý vị đại biểu, quý thầy cô mạnh khỏe hạnh phúc và hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học.

Xin chân thành cảm ơn!”

Bài phát biểu 20/11 của học sinh

Kính thưa các quý vị đại biểu!

Kính thưa các thầy cô giáo!

Cùng toàn thể các bạn học sinh thân mến!

Hòa chung với không khí nhộn nhịp, tươi vui, đón chào ngày lễ trọng đại: Ngày nhà giáo Việt Nam 20-11, ngày vui của hàng triệu nhà giáo trên đất nước Việt Nam và cũng là ngày để chúng ta bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến những người cha, người mẹ thứ hai trong cuộc đời mình, em cảm thấy vô cùng xúc động và vinh dự khi được ở đây, thay mặt cho gần 1500 học sinh trường THPT..... để bày tỏ cảm xúc của mình.

“Muốn sang thì bắc cầu kiều

Muốn con hay chữ phải yêu lấy thầy”

Câu ca dao có lẽ đã quá quen thuộc, đi vào lòng người Việt Nam như một lẽ sống, một đạo lý tất yếu từ ngàn xưa. Vâng, thật đúng như vậy, thầy cô, những người lái đò tận tụy chở bao lớp học trò cập bến tri thức, thầy cô là người đã chắp cánh tương lai cho biết bao thế hệ học sinh chúng em! Không một nhân tài nào mà đằng sau không có bóng dáng người thầy, bởi lẽ “ không thầy đố mày làm nên”, nếu không nhờ công ơn của các thầy cô dìu dắt, liệu mấy ai có thể nên người? Mấy ai có thể tự tìm đến tương lai nếu không có sự soi sáng ấy?

Các bạn học sinh thân mến!

Cái ngày đầu tiên các bạn cắp sách đến trường, ai là người đã dang tay ra đón các bạn? Tôi tin rằng ai trong chúng ta cũng vẫn còn nhớ như in cái cảm xúc bồi hồi, xao xuyến khi đó! Thế rồi chúng ta lớn lên, sau mỗi bước đi của ta luôn là sự động viên, soi bước của các thầy cô giáo. Có đôi khi chúng ta cũng bị thầy cô trách mắng, nhưng thế đâu có nghĩa là thầy cô ghét chúng ta? Hãy hiểu rằng đối với các thầy cô, từng học sinh đều như những đứa con nghịch ngợm cần rèn giũa, uốn nắn từng chút một và chính thầy cô sẽ là một trong những người hạnh phúc nhất khi nhìn các bạn nên người. Làm con phải nhớ công ơn cha mẹ, làm học trò phải nhớ đến công ơn của thầy cô! Đó là một bổn phận, đó cũng là một nghĩa vụ :

Mẹ cha công đức sinh thành

Ra trường thầy dạy học hành cho hay

Muốn khôn thì phải có thầy

Không thầy dạy dỗ đố mầy làm nên

Mười năm luyện tập sách đèn

Công danh gặp bước chớ quên ơn thầy

Yêu kính thầy mới làm thầy

Những phường bội bạc sau nầy ra chi!

Thầy cô kính yêu!

Biết bao mùa phượng nở đỏ rực sân trường, biết bao mùa lá bàng đỏ rụng, biết bao thế hệ học sinh trưởng thành, biết bao thế hệ học trò mới đang đến, bụi phấn lại ngày một rơi nhiều hơn trên mái tóc thầy giáo, cô giáo của em. Em sẽ không quên phút giây mái tóc của cô thầy bạc thêm, em sẽ không thể ngăn nỗi nghẹn ngào khi nhìn thầy cô của em đã sương pha mái đầu, đôi mắt đã thấm nét mỏi mệt... Mai đây trên vạn nẻo đường đời, thầy cô vẫn mãi là tấm gương sáng cho chúng em noi theo. Chúng em vẫn mãi khắc ghi công ơn thầy cô!

Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam, chúng ta hãy nhìn lại quãng đường đã qua! Hãy phấn đấu hơn nữa! Phấn đấu vì tương lai, hạnh phúc của bản thân, gia đình và sự phồn vinh của xã hội , để xứng đáng với tình yêu thương, những kì vọng của thầy cô, cha mẹ, để đáp ứng những hoài bão, khát khao mà mỗi chúng ta cần phải có. Giây phút này đây, tôi chắc rằng trái tim chúng ta đã cùng chung một nhịp đập. Chúng ta hãy dâng lên thầy cô những đóa hoa tươi thắm, những lời yêu thương, những lời hứa chân thành nhất!

Một lần nữa, em xin thay mặt cho toàn thể học sinh của trường, kính gửi lời tri ân đến thầy cô, chúc quý đại biểu, quý thầy cô dồi dào sức khỏe - hạnh phúc và thành đạt! Chúc buổi lễ thành công tốt đẹp!

Em xin chân thành cảm ơn!

Bài phát biểu 20/11 của giáo viên

Kính thưa quý vị đại biểu, các vị khách quý!

Thưa quý thầy cô giáo cùng các em học sinh của trường thân mến!

Tháng 11 lại về trong không khí hân hoan của cả nước hướng về ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, ngày mà cả xã hội với tấm lòng trân trọng tôn vinh công lao cao cả đối với nhà giáo, chúng ta ai cũng có một niềm tin yêu của một thời thơ ấu tuổi học trò, những tâm hồn trong trắng tuổi học trò cũng đang suy nghĩ về thầy cô kính mến của mình với lòng biết ơn sâu đậm và niềm tôn kính vô hạn. Hôm nay, chúng ta có mặt tại đây trong buổi lễ trọng thể kỷ niệm lần thứ 30 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Lời đầu tiên, tôi xin thay mặt Ban lãnh đạo nhà trường, cảm ơn các đồng chí lãnh đạo UBND... lãnh đạo PGD&ĐT..., các vị khách quý đã tới dự, động viên thầy và trò trường... Đặc biệt, nhân ngày Nhà giáo Việt Nam, cho phép tôi gửi tới tất cả các thầy giáo cô giáo, các cán bộ viên chức đang làm công tác giáo dục những lời chào mừng thân thiết và lời chúc tốt đẹp nhất.

Kính thưa các quý vị đại biểu, các thầy cô giáo, các đồng chí cán bộ, công nhân viên.

Cách đây 29 năm theo nguyện vọng của các nhà giáo và của toàn dân, theo đề nghị của BGD và Công đoàn GD VN, ngày 28/9/1982 Hội đồng Bộ trưởng (nay là chính phủ) đã ra QĐ số 167-HĐBT, chính thức lấy ngày 20/11 là “Ngày Nhà giáo Việt Nam”.

Ngay sau khi QĐ trên ra đời, “Ngày Nhà giáo Việt Nam”đầu tiên được tổ chức trọng thể vào ngày 20/11/1982 tại Hội trường Ba Đình, Hà Nội. Từ đó đến nay “Ngày Nhà giáo Việt Nam” đã trở thành ngày kỉ niệm của cả nước.

Đó là dịp để toàn xã hội thể hiện tình cảm tốt đẹp đối với ngành GD&ĐT và đối với những người làm công tác giáo dục, khẳng định những cống hiến và đóng góp của ngành giáo dục và đào tạo thế hệ trẻ, củng cố lòng yêu nghề của các nhà giáo. Sự tôn vinh người thầy không chỉ nói lên truyền thống tốt đẹp “Tôn sư trọng đạo” của người Việt Nam mà còn biểu thị niềm tin, lòng mong mỏi của toàn xã hội đối với các thầy cô giáo, đòi hỏi mỗi chúng ta phải không ngừng phấn đấu rèn luyện trau dồi đạo đức, tình yêu nghề nghiệp, phong cách và trình độ chuyên môn, nghiệp vụ để hoàn thành tốt nhiệm vụ xứng đáng với vinh dự của một nghề cao quý.

Kính thưa quý vị đại biểu, quý Thầy Cô giáo!

Lịch sử ngàn năm văn hiến của dân tộc ta đã được các thế hệ cha ông xây dựng bồi đắp nên những giá trị truyền thống văn hoá đậm bản sắc dân tộc. Chính sức mạnh của truyền thống văn hoá ấy đã làm nên sự trường tồn của dân tộc Việt Nam. Để lưu giữ vun đắp và truyền lại những giá trị truyền thống đó từ thế hệ này qua thế hệ khác, qua bao biến cố của lịch sử cha ông ta đã phải trải qua bao thử thách hi sinh.

Có thể nói rằng trong quá trình đấu tranh và phát triển nền văn hóa dân tộc, vai trò của các thế hệ nhà giáo Việt Nam đã đóng góp một cách xứng đáng. Và cũng có nghĩa rằng trong những giá trị truyền thống văn hoá Việt Nam đã có chứa đựng những truyền thống tốt đẹp của nhà giáo Việt Nam.

Thưa các đồng chí, thưa các bạn!

Bài học về những nét đẹp của truyền thống nhà giáo Việt Nam đã luôn luôn giúp cho các thế hệ nhà giáo tu dưỡng rèn luyện, phấn đấu hết mình cho sự nghiệp cao cả mà từ ngàn xưa luôn được nhân dân ta tôn vinh kính trọng.

Nói tới vị trí xã hội và vai trò người thầy giáo, Nguyễn Trãi viết: "Người thầy giáo không những dạy chữ mà còn dạy đạo lý làm người". Đó là đào luyện tâm hồn, đào tạo lớp lớp thế hệ trẻ, lớp sau kế tiếp lớp trước bước vào đời, xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

Cũng nói về vấn đề này, Tago - nhà hiền triết và thi hào của ấn Độ viết: "Giáo dục một người đàn ông thì được một con người, giáo dục một người đàn bà thì được một gia đình, giáo dục một người thầy giáo thì được một thế hệ". Có lẽ câu này đúng với mọi dân tộc, mọi quốc gia, mọi thời đại, còn với Việt Nam nơi xứ sở của truyền thống tôn sư trọng đạo, quý mến thầy giáo thì điều đó vô cùng to lớn.

Và nó đã đi sâu vào thơ ca " Qua sông phải bắc cầu Kiều - Muốn con hay chữ phải yêu lấy thầy".

Ca ngợi nghề dạy học. Cố thủ tướng Phạm Văn Đồng nói: "Nghề dạy học là nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý, nghề sáng tạo nhất trong các nghề sáng tạo". Người thầy giáo vinh dự đã lớn nhưng trọng trách lại càng nặng nề, tính chuẩn mực, mô phạm đòi hỏi càng cao, người thầy giáo phải "Khuôn vàng thước ngọc" là "Tấm gương cho học sinh noi theo". Người thầy giáo là bác sĩ tâm hồn có lòng nhân ái cứu chữa cho những con người tha hoá biến chất thành những người có tâm hồn trong sáng hơn.

Người thầy trong xã hội Việt Nam từ bao đời nay là biểu tượng cao quý, tượng trưng cho trí tuệ, tài năng của xã hội. Bao đời nay dân ta vẫn nói "Không thầy đố mày làm nên". Dẫu rằng thầy không phải là tất cả, nhưng đội ngũ của thầy cô giáo quyết định trong sự nghiệp nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài.

Ôn lại truyền thống mỗi nhà giáo chúng ta càng tăng lòng thiết tha yêu nghề dạy học và tự hào về vị trí xã hội, sự vinh quang của nghề nghiệp như chủ tịch Hồ Chí Minh đã nói : "Người thầy giáo tốt, thầy giáo xứng đáng là thầy giáo, là người vẻ vang nhất, những thầy giáo tốt là anh hùng vô danh.

Bài phát biểu ngày 20/11 của lãnh đạo

 

Kính thưa quý vị đại biểu! Thưa các thầy cô giáo và toàn thể các em học sinh!

Hôm nay, trường..... hòa chung với không khí kỷ niệm ngày 20/11 tại Việt Nam trên cả nước. Đây là dịp để chúng ta cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang, những đóng góp to lớn của đội ngũ nhà giáo đối với sự nghiệp giáo dục và đào tạo của nhà trường.

Trước tiên, thay mặt Ủy ban nhân dân, Ủy ban mặt trận Tổ quốc xã (phường/quận/huyện)…, tôi xin gửi lời chào mừng nồng nhiệt và lời chúc sức khỏe đến các đồng chí lãnh đạo, quý vị đại biểu, các thầy cô giáo và các em học sinh có mặt tại buổi lễ ngày hôm nay.

Kính thưa quý vị đại biểu! Thưa các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh!

Trong những năm qua sự nghiệp giáo dục của xã/phường….. đã có bước chuyển biến đáng kể và dành được một số thành tích đáng tự hào. Điều này được thể hiện ở những điểm sau:

- Đội ngũ thầy cô giáo không ngừng lớn mạnh, đã từng bước đáp ứng được nhiệm vụ mà Đảng và nhân dân giao phó.

- Tỷ lệ học sinh giỏi và chất lượng giáo dục xã (phường)..... xếp loại tốt toàn huyện (quận).

- Việc tăng cường cơ sở vật chất cho các trường học từ mầm non đến THCS đã khiến bộ mặt các trường học có sự thay đổi mạnh mẽ.

- Đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lí đoàn kết, yêu thương giúp đỡ lẫn nhau, quan hệ tốt với cộng đồng xã hội, được nhân dân và Phòng GDĐT đánh giá cao.

Thay mặt Đảng ủy, HĐND, UBND xã (phường) xin ghi nhận và nhiệt liệt biểu dương những thành tích mà trường đã đạt được trong thời gian qua!

Bài phát biểu ngày 20/11 của lãnh đạo địa phương hay nhất
Ngày 20/11 ở nước ta đang đến gần. Ảnh minh họa

Kính thưa quý vị đại biểu! Thưa các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh!

Truyền thống “tôn sư – trọng đạo” đã được bao hệ học trò Việt Nam gìn giữ như một ngọn lửa thiêng liêng, một đạo lý tốt đẹp của dân tộc. Hình ảnh người thầy vẫn luôn được ví như người lái đò cần mẫn đưa biết bao thế hệ học trò đi qua dòng sông của tri thức và tâm hồn.

Xin mượn lời một câu ca dao xưa để một lần nữa gửi tình cảm thiết tha, chân thành tới các nhà giáo, các cán bộ quản lý giáo dục đang tận tâm, miệt mài, dành hết tình yêu dạy dỗ các em học sinh nên người:

“Công cha, nghĩa mẹ, ơn thầy

Nghĩ sao cho bõ những ngày ước ao”

Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, tôi xin gửi tới quý vị đại biểu, các thầy giáo, cô giáo, cán bộ, công nhân viên chức đã và đang công tác trong ngành giáo dục xã (phường) lời chúc sức khoẻ, hạnh phúc, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trên cương vị công tác của mình, tiếp tục có nhiều đóng góp tích cực cho sự nghiệp giáo dục.

Bài phát biểu 20/11 của phụ huynh học sinh

 

Kính thưa các quí vị đại biểu khách quí!

Kính thưa các đồng chí trong ban giám hiệu nhà trường cùng các thầy, cô giáo!

Kính thưa các bậc phụ huynh cùng các con thân mến!

Hòa trong không khí tưng bừng phấn khởi chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Lời đầu tiên tôi xin kính chúc các quí vị đại biểu khách quí, các cô giáo luôn mạnh khỏe, hạnh phúc, chúc các con mạnh khỏe, chăm ngoan, học giỏi. Kính thưa các quý vị đại biểu khách quí!

Các thầy, cô giáo thân mến!

Ngày 20/11 là ngày nhà Giáo Việt Nam. Đây là ngày để mọi phụ huynh chúng ta bày tỏ lòng biết ơn đối với người có công giáo dục con cháu chúng ta nên người. Nghĩa cử tốt đẹp đó đã trở thành truyền thống ngàn đời của dân tộc ta.

“Muốn sang thì bắc cầu kiều
Muốn con hay chữ thì yêu mến thầy”
 
Như chúng ta đã biết, dân tộc Việt Nam có truyền thống tôn sư trọng đạo, nghĩa là yêu đạo nghĩa, kính trọng thầy giáo. Mỗi bậc phụ huynh đều hiểu rằng muốn con em mình trở thành người có ích cho xã hội là phải học “Không thầy đố mày làm nên” và muốn thông thái phải kính thầy, yêu mến thầy.

Để tiếp nối truyền thống tốt đẹp đó, mỗi phụ huynh chúng ta cần phải một việc gì đó để xứng đáng và tỏ lòng biết ơn đối với công ơn to lớn ấy.

Lúc sinh thời Bác Hồ từng nói: Người giáo viên chính là người chiến sỹ trên mặt trận văn hóa. Hưởng ứng lời dạy của bác cũng như thực hiện nhiệm vụ cao cả của nghề dạy học là: Dạy chữ, dạy người.

Kính thưa các quí vị đại biểu khách quí!

Các thầy, cô giáo cùng các bậc phụ huynh thân mến!

Chúng tôi tự hào vì được gửi gắm con cháu vào một mái trường có bề dày truyền thống và đã có nhiều thành tích đóng góp cho sự nghiệp giáo dục ở địa phương. Niềm kiêu hãnh và tự hào ấy hi vọng con mình sẽ được trưởng thành khôn lớn dưới sự chỉ bảo dạy dỗ tận tình của các thầy cô giáo, đó là niềm vui vô cùng lớn lao cho những người làm cha, làm mẹ như chúng tôi.

Hôm nay trong buổi lễ này, chúng tôi vô cùng xúc động và càng thấy ý nghĩa hơn bao giờ hết khi thấy con, cháu mình đã thực sự trưởng thành khôn lớn cả về thể chất, tinh thần và trí tuệ. Công lao này chúng tôi hiểu thuộc về quí thầy cô giáo nhờ sự tận tình chu đáo thương yêu, tận tâm dạy dỗ trong suốt những năm học dưới mái trường.
 
Qua buổi lễ hôm nay, chúng tôi càng thấu hiểu hơn trách nhiệm của mình và của con em mình. Các cháu còn phải phấn đấu nhiều hơn nữa đạt những thành tích cao hơn để khỏi phụ lòng công lao của quí thầy cô giáo và nhà trường.

Một lần nữa cho phép tôi thay mặt toàn thể quí vị phụ huynh học sinh xin được gửi lời cảm ơn và chúc sức khỏe tới toàn thể quí thầy cô giáo, cán bộ nhà trường luôn mạnh khỏe, hạnh phúc, chúc nhà trường luôn hoàn thành nhiệm vụ.

Cuối cùng, xin kính chúc các quí vị đại biểu khách quí, các con của có một sức khỏe dồi dào, thành đạt, tràn đầy niềm vui và hạnh phúc!

Bài phát biểu 20/11 của học sinh cuối cấp

 

Kính thưa các thầy, cô giáo!

Trải qua 5 (4 hoặc 3) năm học dưới mái trường này, được sự dìu dắt, mến thương của các thầy cô, chúng em hôm nay đã trưởng thành hơn rất nhiều. Nhớ ngày nào khi chúng em vừa mới bước chân đến trường, vẫn còn nhiều bỡ ngỡ với bạn mới, trường mới, thầy cô giáo mới. Giờ đây, trải qua các năm học tại nhà trường, chúng em thực sự đã học hỏi được rất nhiều điều, mọi thứ trước xa lạ, giờ đã trở nên quá đỗi thân thuộc với chúng em.

Thầy cô giáo đã luôn đồng hành, dạy dỗ tận tình, để truyền đạt cho chúng em chân trời kiến thức. Những kỷ niệm mà chúng em đã có được dưới mái trường này mãi mãi ghi dấu ấn trong tim, không bao giờ quên được đối với chúng em. Năm học cuối tại trường, cũng là cơ hội cuối cùng để gửi những lời chúc đặc biệt đến thầy cô giáo nhân ngày 20/11, chúng em xin hứa sẽ luôn học tập tốt để không phụ lòng thầy cô.

Chúng em xin kính chúc thầy cô luôn mạnh khỏe, vui vẻ và tiếp tục truyền lửa cho hàng vạn thế hệ đàn em tiếp bước mai sau.

Chúng em xin trân trọng cảm ơn sự dạy dỗ tận tình của thầy cô với chúng em suốt thời gian qua!

Bài phát biểu 20/11 của hội cựu giáo chức

 

Kính thưa các quý vị đại biểu!

        Kính thưa các thế hệ thầy giáo, cô giáo!

   Tôn sư trọng đạo vốn là truyền thống vô cùng tốt đẹp của dân tộc Việt nam ta, một dân tộc với hàng nghìn năm văn hiến, với truyền thống hiếu học và trọng chữ nghĩa. Nhân dân ta từ xa xưa luôn tôn vinh người Thầy:

 “Muốn sang thì bắc cầu Kiều,

Muốn con hay chữ thì yêu lấy Thầy”,

   Người Thầy được ví như con ong hút nhuỵ hoa để truyền cho muôn đời mật ngọt. Sự tôn vinh người Thầy không chỉ nói lên truyền thống tốt đẹp về đạo lý con người Việt Nam, được thể hiện bằng câu: "Nhất tự vi sư, bán tự vi sư" mà còn là biểu thị niềm tin, lòng mong mỏi của Đảng, Nhà nước, nhân dân và toàn xã hội đối với các thầy giáo, cô giáo.

      Hôm nay trong không khí vui tươi phấn khởi, các thế hệ thầy giáo, cô giáo đã nghỉ hưu tụ hội về đây, để gặp gỡ, cùng nhau ôn lại những tháng ngày công tác mang đầy kỷ niệm và dự đại hội thành lập hội cựu giáo chức, một tổ chức xã hội nghề nghiệp của mình. Nhân dịp này, thay mặt toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh trường THCS Vĩnh Thịnh, xin gửi lời  chào mừng trân trọng và lời chúc sức khỏe đến các đồng chí lãnh đạo, các quý vị đại biểu, các thế hệ thầy giáo, cô giáo. Chúc đại hội cựu giáo chức xã Vĩnh Thịnh thành công tốt đẹp..

Kính thưa các quý vị đại biểu!

Kính thưa các thế hệ thầy giáo, cô giáo!

   Với chặng đường hơn một nửa thế kỷ qua, tại mảnh đất Vĩnh Thịnh này đã là nơi gắn bó biết bao các thế hệ thầy giáo, cô giáo và học sinh. Chính ở đây những ước mơ tương lai, những hoài bão lớn và những khát vọng dựng xây quê hương cùng những kỷ niệm vui buồn về tình cảm thầy - trò, tình bạn, tình đồng chí được ươm mầm, phát triển và biến thành hiện thực. Biết bao công sức, tâm huyết và cả tuổi thanh xuân của các thế hệ thầy giáo, cô giáo để đem ánh sáng văn hóa đến nơi đây. Trong suốt quãng đời công tác trong ngành giáo dục của mình, các thế hệ nhà giáo luôn ý thức đầy đủ về vai trò trách nhiệm của người thầy đối với học sinh thân yêu; ý thức đầy đủ về trách nhiệm công dân đối với đất nước. Cho dù cuộc sống  nhà giáo có lúc gặp muôn vàn khó khăn, thiếu thốn nhưng các thế hệ nhà giáo vẫn vững tin vào tương lai, kiên định với vai trò trách nhiệm, trung thành với lí tưởng của Đảng và luôn giữ vững phẩm chất nhà giáo, luôn là tấm gương sáng ngời về đạo đức, nhân cách cho học sinh noi theo. Các thầy cô giáo chính là ngọn đuốc soi đường đưa các thế hệ học sinh đến những chân trời mới lạ của tri thức, đem tri thức cho vùng quê toả sáng. Để rồi biết bao thế hệ học sinh của mảnh đất quê hương Vĩnh Thịnh đã trưởng thành và có mặt trên mọi miền đất nước, đóng góp sức người sức của, trí tuệ cho sự nghiệp xây dựng  và bảo vệ  Tổ quốc, để rồi từ đó làm bừng sáng lên giá trị nhân văn cao cả của sự nghiệp trồng người.

      Thời gian có thể làm bạc dần mái tóc của thầy cô nhưng không bao giờ làm phai nhạt lòng yêu nghề của các thầy cô. Đến nay khi đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của của mình các thầy cô vẫn tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp trồng người đầy khó khăn gian khổ nhưng cũng rất vẻ vang. Dù không hẳn được ghi trên bia đá, bảng vàng, nhưng các thế hệ nhà giáo có thể tự hào vì đã đào tạo cho quê hương, đất nước những công dân tốt. Có người ví nghề thầy giáo như người chở đò, đưa khách qua sông lại đón khách chờ. Công lao của Nhà giáo sẽ không uổng phí, bởi những con người đã “Sang đò” kia sẽ đem hết năng lực và nhiệt tình phụng sự quê  hương đất nước - như lời Bác Hồ đã nói: Vinh quang của Nhà giáo hóa thân trong thành đạt của học trò.

Kính thưa các quý vị đại biểu!

Kính thưa các thế hệ thầy giáo, cô giáo!

   Tôi nhận thấy rằng với sự thành lập hội cựu giáo chức xã Vĩnh Thịnh, các nhà trường sẽ có được sự hỗ trợ đắc lực của Hội và các hội viên trong các hoạt động giáo dục. Chúng tôi, các nhà giáo đang đương chức hoàn toàn tin tưởng rằng hội cựu giáo chức xã nhà sẽ phát huy truyền thống hiếu học, đoàn kết thống nhất, phát huy khả năng, trí tuệ của hội viên trong việc tham gia các hoạt động giáo dục ngoài nhà trường một cách có hiệu quả; vận động hỗ trợ các nhà trường trên địa bàn xã trong việc hạn chế đến mức thấp nhất học sinh bỏ học, hỗ trợ học sinh nghèo, học sinh khuyết tật; phối hợp tổ chức hội thảo về xây dựng cơ sở vật chất trường học, nâng cao trình độ giáo viên, thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, kết hợp với Trung tâm học tập cộng đồng và các nhà trường thực hiện chủ trương xã hội hóa giáo dục, giữ gìn và phát huy truyền thống tốt đẹp của nhà giáo Việt Nam.

  Chúng tôi tin tưởng rằng với tôn chỉ hoạt động rõ ràng, Hội Cựu giáo chức xã Vĩnh Thịnh sẽ là nơi bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của hội viên, phát huy truyền thống yêu nước cách mạng, phẩm chất tốt đẹp của nhà giáo, là sân sau của các nhà giáo đương chức, là nơi tập hợp sức mạnh của các hội viên trong công tác giáo dục đào tạo, khuyến học, khuyến tài; tạo môi trường thuận lợi để các giáo chức hưu trí của xã được tiếp tục cống hiến sức lực, trí tuệ của mình, thực hiện nghĩa vụ của những công dân gương mẫu, sống vui, sống khỏe và sống có ích giữa cộng đồng./.

   Một lần nữa! Cho phép tôi được kính chúc các thế hệ thầy giáo, cô giáo luôn mạnh khỏe bên đàn con cháu thảo hiền, tiếp tục cống hiến nhiều hơn nữa cho sự nghiệp “trồng người” để:

“Đạo làm thầy mãi mãi nêu cao

Gương trí thức đời đời sáng tỏ”

   Chúc cho Hội cựu giáo chức đoàn kết một lòng, mãi là tấm gương sáng, là nơi gửi trọn niềm tin của các thế hệ nhà giáo, của lớp lớp cháu con hôm nay và mai sau.

  Kính chúc các quý vị đại biểu  thành công trên mọi lĩnh vực học tập, công tác và cuộc sống.

Xin trân trọng cảm ơn!

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/tong-hop-cac-bai-phat-bieu-2011-an-tuong-nhat-585638.html

Theo: Petrotimes