'Tổng thống Trump' diễu hành trên vai người ủng hộ tại Nhật Bản

Những người ủng hộ tại Nhật Bản đang thể hiện tình yêu bất diệt với Tổng thống Trump, bất chấp việc còn bập bẹ Quốc ca Mỹ.

Mặt nạ Ứng viên Tổng thống Joe Biden bán chạy hơn tôm tươi ở Nhật Bản

Ứng viên Biden và những khác biệt đối ngoại với Tổng thống Trump

Nếu năm 2020 có thể dạy chúng ta điều gì thì có lẽ đó là việc con người có thể đồng lòng để chống lại một đại dịch chung, nhưng cũng có thể chia rẽ tới cùng cực vì khác quan điểm.

Ví dụ rõ ràng nhất là tại nước Mỹ, khi mà cuộc bầu cử giữa Tổng thống Trump và ông Biden đã gây chia rẽ nội bộ sâu sắc ngay tại Mỹ. Các cuộc biểu tình rồi bạo loạn tại tòa nhà Quốc hội là điều chưa từng xảy ra, nhưng nó đã đến vì sự khác biệt trong quan điểm chính trị.

'Tổng thống Trump' diễu hành trên vai người ủng hộ tại Nhật Bản 001

Chưa hết, những người đồng tình với đường lối của Tổng thống Trump không chỉ có ở Mỹ, mà là trên toàn thế giới, tất nhiên Nhật Bản không phải ngoại lệ. Kể từ khi truyền thông Mỹ nói ông Biden chiến thắng cuộc bầu cử, những nhóm người ủng hộ Tổng thống Trump đã xuất hiện trên khắp nước Nhật, hô vang khẩu hiệu "Chiến đấu vì Tổng thống Trump" hay "Ngưng đánh cắp cuộc bầu cử".

Những người biểu tình này thực sự đã làm người đân Nhật Bản thấy ngạc nhiên, thắc mắc tại sao lại có những người không sống ở Mỹ lại yêu quý Tổng thống Trump như vậy. Mới đây thôi, tại thành phố Fukuoka, miền nam Nhật Bản, những người ủng hộ ông Trump đã tụ tập với quy mô chưa từng có để tổ chức diễu hành.

Dù Tổng thống Trump không thể ở đây một cách trực tiếp, nhưng tinh thần của ông được thể hiện qua một Mikoshi (hình nộm hơi) không lồ được người ủng hộ mang trên vai, đi vòng vòng quanh phố.

'Tổng thống Trump' diễu hành trên vai người ủng hộ tại Nhật Bản 002

Theo những người dân địa phương, có khoảng 200 người tham gia diễu hành, nhưng cơ quan chức năng cho biết con số này lên tới 500. Sự kiện này được tổ chức bởi "Hội những người bảo vệ tự do và hòa bình của Nhật Bản", nhưng một số nguồn tin cho rằng một nhà thờ ở Kyushu đã kêu gọi mọi người tham gia diễu hành.

Trong buổi diễu hành, những người tham gia được phát một tờ giấy in lời Quốc ca Mỹ theo thể Katana, nhưng người Nhật nói tiếng Anh ra sao thì... Mặc dù vậy, không khí mới là quan trọng, và buổi diễu hành chắc chắn rất náo nhiệt.

Khi mà Tổng thống Trump chỉ còn vài giờ nữa là kết thúc nhiệm kỳ, ông vẫn nên lạc quan khi biết rằng, có những người không ở Mỹ nhưng vẫn ủng hộ ông một cách nhiệt thành.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/tong-thong-trump-dieu-hanh-tren-vai-nguoi-ung-ho-tai-nhat-ban-596488.html

Theo: SoraNews