Trà xanh là gì? Những ai được gọi là trà xanh, trà xanh có xinh không?

Trà xanh là cụm từ khóa được sử dụng rất phổ biến trên mạng xã hội nhưng nhiều người không biết ý nghĩa là gì. Vậy trà xanh là gì, trà xanh có giống với tiểu tam không?

>>> Những món ăn bỗng 'hot' bất ngờ sau tin đồn Thiều Bảo Trâm - Sơn Tùng rạn nứt

>>> Group anti Hải Tú 'mọc lên như nấm' sau nghi vấn là kẻ thứ 3 xen vào Sơn Tùng - Thiều Bảo Trâm

>>> Nghi vấn Sơn Tùng - Thiều Bảo Trâm rạn nứt từ tháng 12/2020

Trà xanh là gì?

Thời gian gần đây, mạng xã hội liên tục xuất hiện những từ ngữ mới, định nghĩa mới mô tả những kiểu người khác nhau rất phong phú hoặc theo một trend nào đó đang nổi. Trước đó, khái niệm "Tuesday" - tức "Người Thứ Ba", ám chỉ những người chen chân, tìm cách phá hoại tình yêu của người khác được dùng vô cùng thông dụng, thế nhưng sau một đêm với nghi vấn mối quan hệ giữa Sơn Tùng M-TP và Thiều Bảo Trâm, khái niệm "trà xanh" lại trở thành trào lưu mới và được nhiều người tham gia bình luận với tốc độ chóng mặt trên các diễn đàn.

Nhiều người thậm chí còn coi "trà xanh" là "sinh vật" vô cùng đáng sợ, đứng ngồi không yên. Vậy em gái trà xanh hay chị gái trà xanh là khái niệm gì mà khiến nhiều người "hồn bay phách tán" vì lo sợ vận vào mình.

Được biết, khái niệm này bắt nguồn từ mạng xã hội Trung Quốc, từ gốc là "Lục trà biểu", khi dịch sang tiếng Việt là "Trà xanh". Nàng trà xanh ám chỉ những người vẻ ngoài thì thanh thuần thoát tục, nhưng bên trong lại thối nát, rất giỏi tâm kế, thích đùa giỡn tình cảm người khác, đặc biệt là những người đàn ông đã có chủ. Bên cạnh các khái niệm "Tuesday", "em gái mưa", "bạn thân khác giới", "em gái mưa", "em gái nuôi"... những cô nàng trà xanh xuất hiện khiến hội chị em không khỏi lo lắng nỗi lo bị cắm sừng.

Như vậy, có thể nói, nếu "người thứ 3" đã đáng ghét, thì những cô gái "trà xanh" còn khiến nhiều người khó chịu hơn bởi khả năng diễn kịch tài tình, thảo mai thậm chí hại người.

Trà xanh là gì? Những ai được gọi là trà xanh, trà xanh có xinh không? 001

Những ai bị gọi là trà xanh? Trà xanh có giống "tiểu tam", "con giáp thứ 13" không?

Trà xanh là những cô nàng "cao cấp" hơn người thứ ba, họ khéo léo hơn, tinh tế hơn, sâu sắc hơn, không kém phần mưu mô và thấu hiểu lòng người hơn. Trà xanh sẽ không bao giờ chính trực, trực tiếp đối đãi với bạn gái nhà người ta, mà họ sẽ khéo léo dùng lời nói và hành động.

Ngoài ra, các nàng "trà xanh" có cách nói chuyện rất tinh tế, họ sẽ dần bêu xấu hình tượng người yêu trong mắt các chàng trai, khiến các anh cảm thấy cô nàng "trà xanh" mới là người tốt bụng nhất, hiền lành nhất, dễ tính nhất và nghe lời mình nhất. Như vậy, các chàng sẽ cảm thấy nàng trà xanh kia mới hợp mình làm sao, bắt đầu có ý định tự xa rời người yêu. Trong mắt người ngoài, kẻ có lỗi lại là bạn trai, có mới nới cũ, chứ tội lỗi nào phải ở các nàng "trà xanh"...

Đặc biệt, 99% luôn có hứng thú với con trai là hoa đã có chủ, vì thế nên nếu so về bản chất, những cô nàng "trà xanh" cũng giống như "tiểu tam", "con giáp thứ 13" đó là chen chân và phá hoại mối quan hệ tình cảm của các cặp đôi. Thế nhưng, "trà xanh" được biết đến là những người còn thích "nói đạo lý" và tỏ vẻ mình thanh mát, thảo mai, đặc biệt còn biết dùng tâm kế nên hội chị em thường cảm thấy áp lực hơn khi phải đối phó với thể loại này.

Có lẽ vì thế mà xảy ra tình trạng gây báo động như hiện nay, con gái nhắc tới "trà xanh" là hận đến nghiến răng nghiến lợi, dùng skill "hỏa nhãn kim tinh", nhìn một phát là biết ngay. Thế nhưng, khả năng nhận diện "trà xanh" của con trai bẩm sinh lại kém đến đáng thường, cứ thế mà vô tư tiếp xúc thân thiết với họ khiến bạn gái cáu bẳn không thôi.

Trà xanh có xinh không?

Các cô nàng "trà xanh" này, người cũng như tên, ngoài thì tỏ vẻ thanh mát trong lành, xinh xắn, dịu dàng nhưng bản tính thật lại đen tối, xấu xa tựa như trà xanh trước và sau uống vào.

Thế nhưng, các nàng cũng không nên nhầm lẫn giữa các cô nàng "trà xanh" và những bạn gái vốn quá tinh tế, dịu dàng thật sự. Tất cả phụ thuộc vào thái độ và biểu hiện thật sự, thường "trà xanh" là những người nói một đằng nhưng lòng nghĩ một nẻo, miệng một hai ngọt ngào nhưng trong lòng một bồ dao găm. 

Trà xanh là gì? Những ai được gọi là trà xanh, trà xanh có xinh không? 002

Sau vụ việc của Sơn Tùng M-TP  và Thiều Bảo Trâm, "trà xanh" trở thành từ khóa hot trên mạng xã hội.

Cách nhận diện "trà xanh" để các chàng trai bảo vệc được tình yêu đích thực của mình

Con gái thường có mắt nhìn "trà xanh" siêu hơn con trai, còn cánh mày râu lại khó nhận ra đâu là chân ái, đâu là "tiểu tam". Con gái cứ nhắc tới "trà xanh" là hờn giận khôn nguôi, thậm chí chỉ cần vài ba câu nói cũng có thể nhận ra ngay. Mà khổ nỗi, khả năng nhận diện "trà xanh" của đấng mày râu lại kém đến đáng thương, cứ vô tư tiếp xúc khiến bạn gái vô cùng bực tức, ghen tuông.

Vậy làm thế nào để nhận biết trà xanh? Hãy thử tham khảo các cách nhận diện "trà xanh" để các chàng trai bảo vệc được tình yêu đích thực của mình:

Nếu bạn trai cắm mặt vào điện thoại, cày game quên ăn quên ngủ

Bạn gái đích thực: Chắc chắn sẽ nổi điên mắng: "Từ sáng đến tối chỉ biết game, game và game. Trong mắt anh còn có em không, sao không chú ý sức khỏe của mình?".

"Trà xanh": Chắc chắn sẽ mở giọng ngọt ngào rằng: "Anh chơi game giỏi quá, người đâu mà lợi hại quá nè. Hay là anh kéo em chơi cùng với, chứ em chơi gà lắm, toàn thua thôi".

Nếu bạn trai nói chuyện với một cô gái khác

Bạn gái đích thực: Chắc chắn sẽ hùng hổ quát: "Cô nàng đó là ai vậy? Nói cái gì với nhau mà cứ đứng gần gần, nhìn ngứa cả mắt. Giải thích rõ ràng cho em, không thì mình chia tay đi."

"Trà xanh": Sẽ dịu dàng nói: "Anh vừa nói chuyện với cô nào vậy? Thôi, nói chuyện xong thì nhớ xóa nhật kí cuộc gọi với tin nhắn đi nha, đừng để bạn gái anh thấy, mất công cô ấy hiểu lầm anh đó".

Nếu bạn trai đi chơi khuya chưa về

Bạn gái đích thực: "Anh nhìn xem mấy giờ rồi, sao còn chưa về? Đợi em qua đón luôn hay sao? Về ngay không thì mai đừng có mà gặp em".

"Trà xanh": Ắt hẳn sẽ khéo léo hơn rồi: "Anh đi khuya thế à? Bạn gái anh có đi theo không? Không á, cô ấy không lo cho anh ư, vậy để em đi với anh, có hiểu lầm gì thì về em giải thích với cô ấy cho".

Nếu bạn trai... nghèo cháy túi

Bạn gái đích thực: "Không có tiền thì đã sao, đi ăn đi chơi cái gì nhẹ nhàng thôi. Không thì qua chỗ em, em nuôi anh mấy hôm, hết bao nhiêu cơm gạo đâu mà lo".

"Trà xanh": Lúc ấy sẽ suy nghĩ âm thầm trong lòng rằng: "Chết, không có tiền lo cho mình à, phải đổi đối tượng khác ngay thôi" và giả vờ bận bịu để không gặp mặt nữa...

Chúc các bạn nam luôn tỉnh táo trước các chiêu trò của "trà xanh" để không bị mắc bẫy, mất tiền, mất tình oan và đặc biệt còn mất đi người thật lòng với mình.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/tra-xanh-la-gi-nhung-ai-duoc-goi-la-tra-xanh-tra-xanh-co-xinh-khong-596608.html

Theo: Petrotimes