Trời lạnh đóng hết cửa để tắm, một nhà 3 người chết hụt vì ngộ độc carbon monoxide

Do máy nóng lạnh được lắp đặt trên ban công có mái che, không được trang bị ống thoát khí lại thêm cửa và cửa sổ đóng kín nên tích tụ quá nhiều carbon monoxide trong nhà, gây ngộ độc mạnh.

>>>Chồng giả chết để thoát khỏi người vợ hung hãn chuyên bạo hành

>>>Lên mạng hỏi nên bỏ bạn gái 9 năm hay không, chàng trai bị 'gạch đá' không thương tiếc

>>>Câu được sinh vật bí ẩn, người đàn ông tra cứu thông tin và hú hồn vì không mạo phạm

Sự việc đáng chú ý xảy ra ở huyện Miêu Lật, Đài Loan. Chiều ngày 10/1 vừa qua, cục phòng cháy chữa cháy huyện đã nhận được điện thoại của một người đàn ông họ Hoàng, báo rằng cả nhà anh bị choáng váng, rất khó thở, con gái chuẩn bị đi tắm thì ngã vật ra ghế sô pha, vợ anh cũng buồn nôn, chóng mặt, xin được cứu giúp.

Nhận được thông báo, sở cảnh sát hoài nghi cả nhà anh Hoàng bị ngộ độc khí carbon monoxide nên nhanh chóng bảo anh Hoàng mở hết các cửa trong nhà để lưu thông không khí sau đó đội cứu hộ lập tức lên đường cùng với xe cứu thương được điều động khẩn cấp.

Khi lực lượng cứu hộ đến hiện trường, phát hiện cả nhà anh Hoàng đều ở trong tình trạng xấu, cô con gái 20 tuổi và anh Hoàng, 56 tuổi nằm mềm nhũn trên mặt đất.

Trời lạnh đóng hết cửa để tắm, một nhà 3 người chết hụt vì ngộ độc carbon monoxide

Các nạn nhân được lực lượng cứu hộ bế ra xe cứu thương để sơ cứu.

Ngay lập tức, họ bế người gặp nạn ra ngoài và đưa vào xe cấp cứu để sơ cứu bằng ôxy và ngay lập tức đưa đến bệnh viện Đại Thiên gần đó để điều trị bằng ôxy cao áp.

Được cấp cứu kịp thời, cả nhà anh Hoàng thoát chết trong gang tấc, hiện tại đã không còn nguy hiểm đến tính mạng.

Sau đó, cảnh sát cứu hỏa phát hiện, mặc dù phòng khách không phát hiện khí carbon monoxide quá mức, nhưng phát hiện bồn tắm chứa đầy nước nóng đang bốc hơi ngùn ngụt.

Bình nóng lạnh được lắp đặt trên ban công có mái che, không được trang bị ống thoát khí, lại thêm cửa và cửa sổ đóng kín nên không duy trì thông gió tốt nên gây tích tụ quá nhiều carbon monoxide trong nhà.

Qua chuyện này, cảnh sát phòng cháy chữa cháy nhắc nhở người dân khi thời tiết giá lạnh, mọi người thường đóng cửa và cửa sổ để giữ ấm trong phòng, nhưng khi sử dụng bình nóng lạnh phải duy trì lưu thông không khí hoặc lắp đặt thiết bị thoát khí để tránh tai nạn đáng tiếc.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/troi-lanh-dong-het-cua-de-tam-mot-nha-3-nguoi-chet-hut-vi-ngo-doc-carbon-monoxide-594998.html

Theo: Petrotimes