Trung Quốc: Du học sinh giết cha mẹ để được quay về Anh học

Giết cha mẹ rồi giấu xác, trốn sang nước ngoài, nam sinh người Trung Quốc du học Anh đối mặt với án tử hình.

>>>Vụ 4 gã trai thượng lưu hãm hiếp cô gái nghèo: Mẹ nạn nhân khóc nghẹn kể chi tiết giây phút kinh hoàng

>>>Ấn Độ: Cô gái nghèo bị 4 kẻ thượng lưu hãm hiếp đến chết

>>>Vợ thường xuyên nấu cơm cho chồng mang đi làm và sự thật rùng rợn

Sự việc du học sinh giết cha mẹ để được quay lại Anh học xảy ra ở thành phố Nam Ninh, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc. Hoàng Mỗ Dương, 22 tuổi xuất thân trong gia đình giàu có. Cha là Hoàng Quý Phổ, một luật sư có tiếng tại địa phương, mẹ là Trần Lệ Cầm, giáo sư trường Đại học Dân tộc Quảng Tây.

Trước đó, Hoàng Mỗ Dương được cha mẹ yêu chiều, cho đi du học tại Anh. Do dịch Covid-19 bùng phát, Hoàng Mỗ Dương quay về Trung Quốc để tránh dịch.

Trung Quốc: Du học sinh giết cha mẹ để được quay về Anh học 1

Hoàng Mỗ Dương bị cảnh sát Campuchia bắt giữ.

Mới đây, Hoàng Mỗ Dương muốn trở lại Anh để học tiếp nhưng bị cha mẹ ngăn lại do lo ngại dịch bệnh. Không thuyết phục được cha mẹ, lại thêm mâu thuẫn với cha về vấn đề tài chính, Hoàng Mỗ Dương nổi điên giết chết hai đấng sinh thành.

Gây án xong, nam thanh niên bật điều hòa mức thấp nhất để làm chậm quá trình phân hủy của thi thể. Sau đó, hắn lấy tiền trong nhà và bỏ trốn sang Campuchia.

Trung Quốc: Du học sinh giết cha mẹ để được quay về Anh học 2

Du học sinh được cho là ít bạn bè và mâu thuẫn với cha mẹ.

Khi bỏ trốn sang Campuchia, Hoàng Mỗ Dương mang theo nhiều đồ dùng và vật dụng có giá trị nhưng chỉ thuê khách sạn giá rẻ.

Theo một số thông tin trên mạng xã hội Weibo, Hoàng Mỗ Dương có ít bạn bè, cha mẹ của nam sinh sẵn sàng bỏ nhiều tiền để con trai du học nhưng cũng rất nghiêm khắc và yêu cầu cao ở con trai.

Hiện, vụ án vẫn đang được điều tra sâu hơn.

Theo: Lê Nguyên/ SH