Trung Quốc tranh cãi về việc mai mối gái ế thành phố cho trai quê

Đề xuất mai mối giữa phụ nữ chưa chồng ở thành phố cho đàn ông nông thôn của một chuyên gia đã làm bùng nổ tranh cãi tại Trung Quốc.

Bị cây đè chết vì đeo tai nghe chống ồn khi tập thể dục buổi sáng

Nhân viên mua nước bọt người mắc COVID-19 để đầu độc sếp

Theo các thông tin được South China Morning Post đăng tải, trước nguy cơ khủng hoảng xã hội do mất cân bằng giới tính, ông Wu Xiuming - Phó tổng thư ký Hiệp hội cố vấn phát triển Sơn Tây đã đưa ra một đề nghị để giải quyết vấn đề này.

Cụ thể, ông Wu kêu gọi chính quyền khuyến khích phụ nữ độc thân ở thành phố di chuyển về các khu vực nông thôn, nơi có hàng triệu nam giới chưa kết hôn đang tìm vợ. Chuyên gia này kêu gọi chị em phụ nữ "đừng sợ di chuyển và sống ở vùng nông thôn".

Ngoài đề xuất đưa ra các biện pháp khuyến khích để phụ nữ thành phố về nông thôn, ông Wu còn cho rằng chính phủ nên đầu tư vào việc dạy nghề cho những người đàn ông trong độ tuổi 30 và chưa tìm được vợ.

Trung Quốc tranh cãi về việc mai mối gái ế thành phố cho trai quê

Ảnh minh họa

Tuy vậy, ngay sau khi xuất hiện, ý kiến của ông Wu đã nhận được vô số sự phản đối từ phía dư luận. Hầu hết mọi người đều cho rằng đây là ý kiến hoang đường, xa rời thực tế, nhà nghiên cứu này cần ra xã hội thay vì đọc sách.

“Đầu óc kiểu gì lại nghĩ ra một ý tưởng như vậy? Chẳng phải ông ta không thấy sự chênh lệch lớn giữa hai nhóm sao? Về cơ bản, họ sống ở hai thế giới song song, việc giao tiếp giữa hai nhóm cực kỳ khó khan.” – một tài khoản Weibo viết

“Ngay cả phụ nữ ở nông thôn cũng không muốn kết hôn với những người đàn ông sống ở nông thôn, nói gì tới phụ nữ ở thành thị. Ông có nghĩ phụ nữ thành thị ngu ngốc khi lấy chồng ở nông thôn không?” – một người khác viết

Khi SCMP phỏng vấn một người phụ nữ 38 tuổi, làm việc trong ngành bất động sản ở Thượng Hải, cô ấy đã tuyên bố chắc nịch, "Tôi không thể hẹn hò với một người đàn ông nông thôn. Điều đó sẽ không xảy ra cho dù không còn những người đàn ông khác trên thế giới này".

Sự mất cân bằng giới tính giữa nam và nữ ở Trung Quốc là kết quả của chính sách một con và quan điểm trọng nam khinh nữ. Mãi tới gần đây, chính sách một con mới được hủy bỏ.

Tình trạng mất cân bằng giới tính đặc biệt nghiêm trọng tại khu vực nông thôn, nơi phụ nữ phải đi kiếm việc và chồng tại thành phố. Việc kiếm vợ của đàn ông nông thôn còn khó khăn hơn nhiều bởi kỳ vọng đàn ông phải có khả năng tài chính cao hơn vợ tương lai.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/trung-quoc-tranh-cai-ve-viec-mai-moi-gai-e-thanh-pho-cho-trai-que-601295.html

Theo: Petrotimes