Trúng số độc đắc, thầy tu bỏ chùa đi vì dân xin tiền suốt ngày

Sau khi thấy việc mình trúng số độc đắc ảnh hưởng đến quá nhiều người, thầy tu Ajahn Montri Samujjo đã chủ động xin được chuyển đến một ngôi chùa khác.

>>>Mẹ kế đột nhiên chăm vườn sầu riêng và sự thật ghê rợn

>>>Khỉ mang thai ôm chặt chân du khách xin ăn gây xúc động

>>>Chấn động bệnh nhân 20 tuổi bị bác sĩ và nhân viên y tế cưỡng bức tập thể trước khi sát hại

Sự việc hy hữu thầy tu phải bỏ chùa đi vì trúng số độc đắc xảy ra ở chùa Nonthaburi, một ngôi chùa nằm ở phía Tây Bắc Bangkok, Thái Lan.

Theo thông tin đăng tải, cách đây vài ngày, thầy tu Ajahn Montri Samujjo đã mua một tấm vé số. Không ngờ, ông lại may mắn trúng giải độc đắc 18 triệu baht (khoảng hơn 13,5 tỷ đồng).

Ngay sau khi tin tức này được lan truyền, rất nhanh sau đó người dân quanh vùng đã kéo đến chùa để xin tiền. Dù là ngày hay đêm, dân chúng vẫn đập cửa xin vào chùa, khiến ngôi chùa mất đi sự thanh tịnh, yên tĩnh vốn có, ảnh hưởng đến sinh hoạt của tất cả những tăng lữ trong chùa.

Trúng số độc đắc, thầy tu bỏ chùa đi vì dân xin tiền suốt ngày

Thầy tu Ajahn Montri Samujjo phải bỏ đi nơi khác vì bị người dân làm phiền.

Được biết, trong số những người đến chùa xin tiền thầy tu Ajahn Montri Samujjo, có rất nhiều người lấy danh nghĩa cá nhân và tổ chức đến xin tiền để đi từ thiện.

Theo trợ lý trụ trì Sitthi Woradit, sau khi thấy việc mình trúng số độc đắc ảnh hưởng đến quá nhiều người, thầy tu Ajahn Montri Samujjo đã chủ động xin được chuyển đến một ngôi chùa khác, tránh phiền phức cho bản thân và mọi người. Tất nhiên, địa điểm không được tiết lộ.

Chia sẻ với báo chí, truyền thông địa phương, trợ lý trụ trì Sitthi Woradit nói: "Thầy tu Ajahn Montri Samujjo đã rời đến nơi khác rồi, xin mọi người đừng tìm đến đây nữa. Hành động của mọi người đang gây ra sự hỗn loạn trong chùa và làm phiền rất nhiều đến các thầy tu khác".

Được biết, để đảm bảo con đường tu tập, thực tế các thầy tu Thái Lan không được phép mua vé số. Thế nhưng trớ trêu thay, nhiều người trúng giải cao xổ số lại là thầy tu.

Theo: Lê Nguyên/ CJ