Trung tâm bảo trợ động vật hoang dã bán lông hổ 2.5 tỷ đồng

Một trung tâm bảo trợ động vật hoang dã ở Trung Quốc đã bị cáo buộc bán lông của động vật có nguy cơ tuyệt chủng với giá 79.000 bảng Anh (tương đương 2.5 tỷ VND)

Đang rửa bát bị cá sấu rình rập, người phụ nữ bình tĩnh 'tôi thấy nó rất dễ thương'

Đi vệ sinh ngoài trời, thiếu nữ 14 tuổi bị sư tử tấn công ăn thịt

Về lý thuyết, các trung tâm bảo vệ động vật hoang dã là nơi muông thú được giúp đỡ, chăm sóc, bảo vệ. Tuy vậy, cuộc đời vốn không giống như sách giáo khoa, khi mà mới đây, trung tâm bảo trợ động vật hoang dã Tần Hoàng Đảo (Trung Quốc) đã bị cáo buộc về hành vi mổ xẻ và kinh doanh các sản phẩm có nguồn gốc từ một loài hổ quý hiếm có nguy cơ tuyệt chủng.

Cụ thể, một người dân tham gia tố giác đã đưa ra bằng chứng về hoạt động của trung tâm này cho Tổ chức bảo tồn và phát triển đa dạng sinh học xanh Trung Quốc (CBCGDF).

Trung tâm bảo trợ động vật hoang dã bán lông hổ 2.5 tỷ đồng 001

Theo điều tra sơ bộ, trung tâm bảo tồn Tần Hoàng Đảo đã bán lông của động vật có nguy cơ tuyệt chủng với giá 79.000 bảng Anh (tương đương 2,5 tỷ VND) và sử dụng xương của chúng để làm cao hổ cốt. Điều đáng nói hơn cả, đây không phải là lần đầu tiên Trung tâm bảo trợ này bị tố giác về những hành vi trục lợi phi đạo đức này.

"Báo cáo của quần chúng về việc nuôi và kinh doanh động vật hoang dã tại Trung tâm bảo trợ động vật hoang dã Tần Hoàng Đảo. Gần đây, văn phòng nghiên cứu của Hiệp hội chúng tôi nhận được báo cáo từ quần chúng, Trung tâm bảo trợ động vật hoang dã Tần Hoàng Đảo đã tiến hành gây giống và buôn bán động vật hoang dã cấp 1 và cấp 2 của quốc gia đồng thời sản xuất bất hợp pháp các mẫu động vật hoang dã quý hiếm và có nguy cơ tuyệt chủng." - phía CBCGDF cho biết

Trung tâm bảo trợ động vật hoang dã bán lông hổ 2.5 tỷ đồng 002

Cũng liên quan đến sự việc, Cơ quan điều tra môi trường (EIA) cũng đăng tải những trường hợp vi phạm mà Trung tâm bảo trợ động vật hoang dã Tần Hoàng Đảo đã bị phanh phui.

Trung tâm bảo trợ động vật hoang dã bán lông hổ 2.5 tỷ đồng 003

"Sẽ không có gì ngạc nhiên đối với EIA khi những hình ảnh này thật sự bắt nguồn từ Trung tâm bảo trợ động vật hoang dã Tần Hoàng Đảo. Cơ sở này đã bị EIA phanh phui vào năm 2012 vì sản xuất thảm da hổ và bán rượu xương hổ. Vào thời điểm đó, họ không hoạt động với tư cách là các doanh nghiệp." - EIA lên tiếng

Có thể thấy rõ rằng, ở Trung Quốc hiện nay, các trung tâm bảo vệ động vật hoang dã không thiếu những trường hợp biến chất, phi đạo đức, bất chấp mọi cách để kiếm lợi.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/trung-tam-bao-tro-dong-vat-hoang-da-ban-long-ho-25-ty-dong-592269.html

Theo: Petrotimes