Tỷ phú Nhật Bản bỏ tiền mời 8 người lên Mặt Trăng cùng mình

Ông trùm ngành thời trang online Nhật Bản - Yusaku Maezawa đã ra thông báo tìm 8 người cùng mình lên Mặt Trăng năm 2023.

Bất ngờ với nhan sắc và gout thời trang chất ngất của ái nữ nhà tỷ phú ô tô Trường Hải

Yakuza Nhật Bản lên báo kể khổ vì làm ăn thất bát mùa Covid-19

Cách đây hơn 2 năm, tỷ phú Nhật Bản Yusaku Maezawa là người đầu tiên đặt chỗ trên tàu vũ trụ du hành mặt trăng do SpaceX của ông trùm Elon Musk phát triển. Tuy tổng số tiền mà ông Maezawa bỏ ra cho chuyến du hành này không được tiết lộ, song chuyến bay dự kiến sớm nhất là vào năm 2023.

Thực tế, tỷ phú Maezawa dự định mời 6-8 nghệ sĩ tham gia cùng ông trong chuyến du hành này. Nhưng hôm qua, tỷ phú này đã đổi ý và thông báo mở rộng diện đăng ký.

"Tôi mời các bạn hãy tham gia cùng tôi trong nhiệm vụ này. Tám người các bạn sẽ đến từ khắp nơi trên thế giới. Tôi đã mua tất cả các ghế, vì vậy đó sẽ là một chuyến đi riêng." - ông trùm thời trang online cho hay

Tỷ phú Nhật Bản bỏ tiền mời 8 người lên Mặt Trăng cùng mình

Đại gia bỏ tiền tìm người cùng du lịch Mặt Trăng

Doanh nhân người Nhật Bản thông tin, các ứng cử viên chỉ cần đáp ứng 2 tiêu chí đó là có những đột phá sáng tạo và sẵn sàng giúp đỡ các thành viên khác sáng tạo. Theo đó, sẽ có khoảng 10 đến 12 người trên con tàu vũ trụ, dự kiến sẽ đi vòng quanh Mặt Trăng trước khi quay trở lại trái đất.

Để tham gia chuyến du hành này, các ứng viên cần đăng ký trước ngày 14/3 - tức chỉ còn 11 ngày nữa. Kể từ ngày 21/3, các ứng viên sẽ phải trải qua quá trình sàng lọc thông qua phỏng vấn và kiểm tra sức khỏe vào tháng 5.

Nếu SpaceX thực hiện thành công chuyến đi này thì tỷ phú Maezawa và các thành viên trong nhóm phi hành đoàn sẽ trở thành những nhà du hành mặt trăng đầu tiên kể từ sau khi tàu vũ trụ Apollo của Mỹ hoàn thành sứ mệnh vào năm 1972.

Tháng trước, một nguyên mẫu của tàu Starship đã rơi như một quả cầu lửa khi cố gắng đáp xuống mặt đất sau cuộc bay thử nghiệm. Đây là lần thử nghiệm thất bại thứ hai. Trước đó, hồi tháng 12/2020, một nguyên mẫu khác của Starship cũng đã phát nổ trong khi bay thử nghiệm.

Tuy nhiên, nhà sáng lập SpaceX - tỷ phú Elon Musk - vẫn tự tin sẽ thành công với Starship trước năm 2023. "Nó sẽ đủ an toàn cho việc vận chuyển con người lên mặt trăng vào năm 2023", người giàu thứ 2 thế giới tự tin.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/ty-phu-nhat-ban-bo-tien-moi-8-nguoi-len-mat-trang-cung-minh-602442.html

Theo: Petrotimes