Vì sao khi đi chơi xa cần bỏ đồng xu vào tủ lạnh?

Phải chăng có yếu tố “tâm linh” nào đó đứng sau?

Hỏi nhanh: Vì sao khi đi chơi xa cần bỏ đồng xu vào tủ lạnh?

Đáp gọn: 

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, mỗi gia đình đều sở hữu chiếc tủ lạnh riêng. Ngoài chức năng làm lạnh thực phẩm và giữ cho thực phẩm luôn tươi ngon thì tủ lạnh còn có nhiều chức năng khác.

Vì vậy, tủ lạnh rất tốt cho cuộc sống của chúng ta, nhưng bạn có biết? Chúng ta đi vắng, tại sao phải cất một đồng xu vào tủ lạnh? 

Và dưới đây là câu trả lời:

Trước tiên, hãy chuẩn bị một khay đá đã đông.

Vì sao khi đi chơi xa cần bỏ đồng xu vào tủ lạnh? 001

(Ảnh: Sohu)

Sau đó, chuẩn bị một đồng xu và đặt nó lên trên khối đá.

Vì sao khi đi chơi xa cần bỏ đồng xu vào tủ lạnh? 002

(Ảnh: Sohu)

Khi chúng ta đi ra ngoài, tủ lạnh vẫn hoạt động và vẫn còn rất nhiều thực phầm cất trong đó. Trong trường hợp không may mất điện, thực phẩm trong tủ lạnh bị hư hỏng gây mất an toàn khi sử dụng mà chúng ta không hề hay biết.

Để đồng xu theo cách này để phòng khi tủ lạnh bị mất điện hoặc nhiệt độ không đều, nếu thấy đồng xu hạ thấp hơn trước đó, có nghĩa là tủ lạnh đã gặp vấn đề và thức ăn cần được kiểm tra lại.

Một vài mẹo sử dụng thực phẩm cùng tủ lạnh:

Những người thường nấu ăn đều biết rằng khi cắt hành, mùi hăng từ hành có thể làm cay mắt và chảy nước mắt. Để hành tây không bị mùi hăng gây hại cho cơ thể, bạn có thể làm đông hành tây trong ngăn đá của tủ lạnh hơn một giờ trước khi cắt hành. Với cách này, khi cắt hành sẽ không bị cay mắt.

Trứng rất giàu protein và trứng luộc là món ăn khoái khẩu của nhiều người. trứng sau khi luộc xong thường cho vào thau nước lạnh một thời gian, nguyên lý giãn nở và co lại của nhiệt giúp vỏ trứng dễ dàng hơn.

Một cách khác là cho trứng đã luộc vào ngăn đá của tủ lạnh khoảng 1 tiếng, không những dễ bóc vỏ mà lòng đỏ trứng cũng có thể cắt đôi hoàn toàn.

Mướp đắng có công dụng tốt cho sức khỏe. Vào mùa hè, mướp đắng là món ngon khoái khẩu của nhiều người. Tuy nhiên, món mướp đắng mới xào có vị đắng gắt, ăn không ngon. Nếu để chúng trong tủ lạnh một thời gian trước khi ăn, vị đắng của mướp đắng sẽ mất dần.

Nhà có quá nhiều cơm và không thể ăn hết một lúc, khi ăn cơm thừa, nếu để cơm đông trong tủ lạnh vài tiếng rồi lấy ra rã đông thì các hạt cơm sẽ không dính vào nhau. Khi hạt cơm tơi ra, cơm chiên dai hơn và ăn ngon hơn.

Copy link

http://ttvn.toquoc.vn/vi-sao-khi-di-choi-xa-can-bo-dong-xu-vao-tu-lanh-82021303152857152.htm

Theo: Trí Thức trẻ