Video luật sư Texas biến thành mèo trong phiên điều trần ở tòa án gây sốt

Luật sư Rod Ponton của bang Texas đã vô tình biến thành mèo nhờ một ứng dụng trên Zoom trong phiên điều trần ở tòa án, khiến nhiều người bật cười.

Sự xuất hiện của luật sư Rod Ponton của bang Texas dưới hình ảnh một chú mèo con lông mượt siêu đáng yêu trong phiên điều trần trực tuyến của tòa án tư pháp Mỹ, đã mang lại một khoảnh khắc nhẹ nhàng đến với thế giới đã quá mệt mỏi vì đại dịch Covid-19.

Phiên điều trần được tiến hành qua ứng dụng Zoom giữa Thẩm phán Roy Ferguson cùng 3 luật sư Jerry Phillips, H. Gibbs Bauer và Ron Ponton. Sự cố xảy ra khi góc màn hình của luật sư Ponton xuất hiện hình ảnh một chú mèo trắng với gương mặt buồn bã và đôi mắt ướt đảo đi đảo lại, chú mèo bất ngờ cất giọng nói của luật sư Ron Ponton: “Ông có thể nghe tôi nói không thẩm phán? Tôi đây, không phải con mèo đâu”.

Thẩm phán Roy Ferguson chắc cũng đang bàng hoàng chưa hiểu chuyện gì xảy ra ngập ngừng đáp lại: " Tôi biết mà..."

Video luật sư Texas biến thành mèo trong phiên điều trần ở tòa án gây sốt

Ảnh chụp màn hình: Cửa sổ của luật sư Ponton ở góc phải màn hình đã bị biến thành một chú mèo con mắt ướt.

Luật sư Ponton nói với Associated Press rằng ông ấy đang sử dụng máy tính để bàn Dell của trợ lý trong khi ông đăng nhập vào một phiên điều trần tước quyền dân sự định kỳ hôm thứ Ba tại Hạt Presidio, Texas, nơi ông làm công tố viên.

Ông Ponton nói rằng vẻ ngoài của ông khi nhìn trên webcam rất bình thường trong lúc ông chờ để đăng nhập vào phiên điều trần tại tòa án qua ứng dụng Zoom của Thẩm phán Roy Ferguson. Nhưng khi cuộc điều trần bắt đầu, trước sự bàng hoàng và kinh ngạc của tất cả mọi người, ông đã 'biến hình' thành một con mèo.
 
“Tôi nghĩ rằng tất cả mọi người trên thế giới hiện đã xem video và nghe thấy tôi đang cố gắng hết sức để tắt ứng dụng mặt mèo trên máy tính của mình” ông nói. Ponton cho biết ông vẫn đang cố gắng khám phá bí ẩn này, nhưng ông tin rằng phần mềm của máy tính và đứa con nhỏ của người trợ lý chính là thủ phạm 'nguy hiểm' nhất trong vụ việc hy hữu nhưng rất đáng yêu này.
 
Dell Technologies có trụ sở tại Texas cho biết máy tính để bàn cũ có khả năng cần được cập nhật phần mềm.
 
Ông Glen Robson, giám đốc công nghệ tại nhóm giải pháp khách hàng của Dell, cho biết máy tính của luật sư Ponton có thể đang chạy một trình điều khiển lỗi thời có thể đã khiến ông khó thoát ra được khỏi ứng dụng mặt mèo đó. “Trong khi nhiều người trong số chúng tôi có lẽ đang vô cùng sợ hãi khi xem đoạn video đó, tôi chắc chắn rằng những người yêu mèo ở khắp mọi nơi đang ăn mừng", ông Robson nói.
 
Rủi ro trong các phòng xử án trực tuyến đã xảy ra trong suốt thời kỳ đại dịch khi cộng đồng pháp lý phải điều chỉnh các thủ tục tố tụng từ xa. Một trường hợp ở Georgia năm ngoái đã bị gián đoạn do tiếng nhạc, tiếng ồn xung quanh và quên nút tắt tiếng. Còn ở Florida, một thẩm phán nói với các luật sư rằng họ phải ra khỏi giường và mặc quần áo trước khi xuất hiện trên video trực tuyến.
 
Ngài Ferguson, thẩm phán giám sát phiên điều trần hôm thứ Ba đã đăng video lên mạng, nói với phóng viên AP rằng ông không ngờ đoạn clip này ngay lập tức đã trở thành hit.
 
Một trong những khoảnh khắc vui nhộn hơn cả, đó là luật sư Ponton nói với thẩm phán: "Tôi đã chuẩn bị để tiếp tục" với phiên điều trần, mặc dù hình ảnh của ông vẫn là mèo. Ngài Ferguson cho biết tất cả mọi người liên quan đều cam kết duy trì tính trang nghiêm của tòa án, bất chấp tình huống hy hữu đang xảy ra.
 
Về phía luật sư 'mèo' Ponton, ông rất hài lòng trong tình huống này. “Tôi rất vui khi mang đến cho cả thế giới tiếng cười vì tôi nghĩ rằng chúng tôi cần nó sau vài tháng qua”.
 
(Theo AP)
Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/video-luat-su-texas-bien-thanh-meo-trong-phien-dieu-tran-o-toa-an-gay-sot-599833.html

Theo: Petrotimes