Vợ chồng đại gia giả nghèo để được ưu tiên tiêm vaccine COVID-19

Một cặp vợ chồng đại gia tại Canada đã nói dối là nhân viên của một khách sạn tại địa phương để có thể được ưu tiên tiêm vaccine COVID-19.

Ông Trump từng tặng các lãnh đạo thế giới những món quà gì?

 

Nghi án bác sĩ giết hai bệnh nhân Covid-19 để giải phóng giường bệnh

Theo các thông tin được CNN đăng tải, mới đây tại Canada đã xảy ra một trường hợp "chủ tịch" giả vờ nghèo để được tiêm vaccine ngừa COVID-19 trước, tiếc là cái kết thì không được tích cực cho lắm.

Cụ thể, Rodney Baker (55 tuổi, Giám đốc điều hành của Great Canadian Gaming Corporation - một công ty trò chơi, giải trí và khách sạn, sở hữu 20 sòng bạc trên toàn Canada) cùng với vợ là diễn viên Ekaterina (32 tuổi) đang phải đối mặt với các cáo buộc về việc thuê máy bay riêng tới một vùng quê hẻo lánh ở Canada để được ưu tiên tiêm vaccine COVID-19 trước.

Sau khi đáp máy bay, đôi vợ chồng đại gia này đã tự xưng là nhân viên làm việc cho một nhà nghỉ địa phương với nhân viên thuộc đội tiêm phòng vaccine lưu động . Sau khi được tiêm, cả hai nhanh chóng quay về Whitehorse trên chuyên cơ riêng của họ.

Vợ chồng đại gia giả nghèo để được ưu tiên tiêm vaccine COVID-19

Cặp vợ chồng đại gia giả nghèo giả khổ

Tưởng chừng như kế hoạch này không có kẽ hở nào, nhưng danh tính của họ lại bị bại lộ khi một nhân viên y tế nghi ngờ đã xác nhận lại thông tin với nhà nghỉ và báo cáo chính quyền địa phương. Ngay sau đó, các viên chức điều tra đã lần theo manh mối và khi cả hai chuẩn bị bay về Vancouver thì bị tạm giữ đồng thời bị cáo buộc hai tội danh, bao gồm không tuân thủ quy định tự cách ly và các chỉ dẫn đi lại tại Yukon.

Cụ thể, vùng Yukon quy định bất cứ ai tới vùng lãnh thổ này cũng phải tự cách ly trong 14 ngày. Mức phạt tối đa với mỗi người cho tội này là 1.150 USD/người và có thể bị phạt tù 6 tháng.

"Tôi rất phẫn nộ vì hành vi ích kỷ này và cảm thấy thật đáng lo ngại khi mọi người lại chọn đặt những người Canada vào tình thế nguy hiểm theo cách này. Điều này hoàn toàn không thể chấp nhận được, đặc biệt là trong cuộc khủng hoảng sức khỏe cộng đồng." - người đứng đầu cơ quan dịch vụ cộng đồng của Yukon nói

Thực tế, do mật độ dân số thưa thớt và các biện pháp y tế công cộng nghiêm ngặt, lãnh thổ Yukon có số ca mắc bệnh trên đầu người ít hơn so với các vùng khác tại Canada. Điều này dẫn tới việc nhiều người Canada muốn trốn tránh tình hình dịch bệnh căng thăng đã tìm đến đây.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/vo-chong-dai-gia-gia-ngheo-de-duoc-uu-tien-tiem-vaccine-covid-19-597695.html

Theo: Petrotimes