Vợ nấu ăn mặn còn giữ hết lương, cụ ông 80 tuổi bỏ nhà ra đi

Theo lời cụ ông 80 tuổi, trong suốt hơn 30 năm qua, cụ chưa hề biết cái mùi cầm tiền lương ra sao, cơm canh thì lúc nào cũng mặn chát.

Trung tâm bảo trợ động vật hoang dã bán lông hổ 2.5 tỷ đồng

Nghi là phù thủy, em trai bị chị gái dìm chết đêm Giáng Sinh

Mới đây, câu chuyện về vợ chồng cụ Lý đã trở thành một đề tài bàn tán sôi nổi của cộng đồng mạng tại Trung Quốc, chung quy cũng chỉ xoay quanh vấn đề có nên đưa lương cho vợ hay không.

Cụ thể, vào ngày 19/12, do không vừa ý với đồ ăn vợ nấu, cụ Lý ở Cửu Long Pha (Trùng Khánh) đã cãi nhau với vợ. Sau đó, cụ ông bỏ nhà đến nhà con trai ở quận Sa Sình Bá, cách vài cây số nhưng bị lạc đường. May mắn cảnh sát phát hiện kịp thời và đưa cụ tới nhà con trai an toàn.

"Trong bao nhiêu năm chung sống tôi luôn nhường nhịn bà ấy. Giờ càng nghĩ càng tức vì nấu ăn thì mặn, lương thì bị tịch thu hết, 30 năm rồi tôi chưa biết mùi tiền lương." - cụ Lý than thở

Theo thông tin từ địa phương, cụ Lý tái hôn cùng cụ Mây vào năm 1986, từ đó đến nay thẻ lương của cụ Lý đều do vợ giữ. Hơn 30 năm qua, cụ không hề được trải nghiệm cảm giác rút những đồng tiền do mình vất vả làm ra. Vào ngày hôm sau, khi cảnh sát tới tiến hành hòa giải, cụ Mây (86 tuổi) mới giãi bày sự việc.

Vợ nấu ăn mặn còn giữ hết lương, cụ ông 80 tuổi bỏ nhà ra đi

Cụ ông 80 tuổi giận vợ bỏ nhà đi được cảnh sát tìm thấy

Cụ bà cho biết chưa bao giờ sử dụng phung phí tiền lương của chồng. Lương hưu của cụ Li khoảng 4.000 NDT, còn của cụ Mei là 2.000 NDT. Chi phí sinh hoạt và quà biếu tặng, hiếu hỷ đều dùng bằng lương của cụ Mây, hơn nữa hàng tháng cụ đều chuyển 500 NDT từ tài khoản tiết kiệm của mình sang tài khoản của chồng.

"Tôi luôn gửi tiền hàng tháng và chưa bao giờ dùng nó bừa bãi. Nhìn con số tiết kiệm ông sẽ thấy." - cụ bà nói với chồng

Ngoài ra, cụ bà cũng cho biết chưa bao giờ thấy chồng tỏ ra không hài lòng về món ăn mình nấu cũng như chuyện bị giữ lương. Vào đêm xảy ra vụ việc, cụ Mây không ngờ chồng giận như vậy nên đi ra ngoài mua thuốc rồi sau đó chơi mạt chược với hàng xóm. Về nhà, phát hiện chồng đã đi bụi, cụ bà mới liên hệ với cơ quan chức năng.

Hiện tại, sau khi được làm rõ, cụ Lý đã yên tâm để vợ tiếp tục quản lý tiền bạc. Cũng mừng là hai cụ đã hóa giải mâu thuẫn, còn cư dân mạng hiện vẫn đang chia phe về vấn đề này. Một bên thì cho rằng tiền ai nấy giữ để đỡ gây tranh cãi, trong khi số khác cho rằng phụ nữ quản lý tiền bạc tốt hơn, chỉ cần vợ chồng minh bạch.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/vo-nau-an-man-con-giu-het-luong-cu-ong-80-tuoi-bo-nha-ra-di-592609.html

Theo: Petrotimes