'Vui hết cỡ' với các kế hoạch tổ chức 20/11 sôi động, vẫn đúng chuẩn quy định

Điều 4 Nghị định 111/2018/NĐ-CP quy định chỉ được tổ chức lễ kỷ niệm vào năm tròn, nhưng các trường học vẫn có thể tổ chức 20/11 thông qua các hoạt động thiết thực sau.

Những lời chúc 20/11 cho mẹ chồng, lời chúc 20/11 hài hước và dễ thương dành tặng mẹ chồng

Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 là ngày kỷ niệm nhằm tri ân các thầy cô giáo, tôn vinh truyền thống “tôn sư trọng đạo” nhưng theo quy định tại Nghị định 111/2018/NĐ-CP thì năm 2020 sẽ không tổ chức lễ kỷ niệm ngày 20/11 trên cả nước. Cụ thể, Khoản 3 Điều 4 Nghị định 111/2018/NĐ-CP quy định, chỉ tổ chức lễ kỷ niệm ngày thành lập, ngày truyền thống đối với những năm tròn, các năm khác sẽ không tổ chức lễ kỷ niệm mà chỉ tổ chức các hoạt động tuyên truyền, thi đua, hội thảo, tọa đàm và các hoạt động thiết thực khác kỷ niệm ngày thành lập, ngày truyền thống.

'Vui hết cỡ' với các kế hoạch tổ chức 20/11 sôi động, vẫn đúng chuẩn quy định 1

Lễ kỷ niệm 20/11 không được tổ chức vào năm nay, nhưng thay vào đó, các trường học có thể tổ chức 20/11 thông qua việc thực hiện các hoạt động thiết thực như tổ chức phong trào thi đua, các hoạt động văn hóa, thể dục thể thao, đọc sách… hoặc các hoạt động ý nghĩa khác để chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam.

Ý tưởng tổ chức 20/11

Nhằm khuấy động bầu không khí kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 thêm phần náo nhiệt, bạn có thể tham khảo những ý tưởng tổ chức 20/11 độc đáo và ấn tượng nhất sau đây.

Thi nấu ăn

Hoạt động thi nấu ăn thường được tổ chức khá phổ biến trong những năm gần đây nhằm tăng sự kết hợp, phối hợp nhịp nhàng giữa thầy cô và học sinh, là cơ hội để thầy cô trổ tài nấu nướng của mình bên các phụ bếp nhí nghịch ngợm, đáng yêu. Hoạt động vừa mang tính giải trí cao, vừa tạo ra sản phẩm thiết thực là những món ăn thơm ngon hấp dẫn. Nếu thời gian và kinh phí hạn hẹp, bạn có thể tự tổ chức tại lớp học, sau đó mời các thầy cô đến chấm điểm và thưởng thức.

'Vui hết cỡ' với các kế hoạch tổ chức 20/11 sôi động, vẫn đúng chuẩn quy định 2

Biểu diễn văn nghệ

Đây được xem như hoạt động không thể thiếu mỗi dịp 20/11, là phần được mong chờ nhất bởi những màn biểu diễn mãn nhãn thu hút người xem. Qua chủ đề Ngày Nhà giáo Việt Nam, hội thi văn nghệ  20/11 được ví như một liveshow biểu diễn nghệ thuật thực thụ với các tiết mục đàn, hát, nhảy múa, đóng kịch... từ thầy cô và các bạn học sinh

Thi làm đồ handmade

Có nhiều chủ đề cho bạn lựa chọn bên cạnh chủ đề chính về Ngày Nhà giáo Việt Nam, bạn có thể phát huy khả năng sáng tạo của mình với các nội dung khác có nét tương đồng như Quê hương, đất nước, con người...

Thi trang trí lớp học

'Vui hết cỡ' với các kế hoạch tổ chức 20/11 sôi động, vẫn đúng chuẩn quy định 3

Bạn có thể thử thay đổi không gian học tập bằng những ý tưởng trang trí mới lạ, thu hút, đơn giản nhất là trang trí với ruy băng và hoa giấy. Tất cả để tạo nên một bầu không khí vui tươi, rộn ràng cho ngày 20/11. 

Làm báo tường

Đây được xem như là hoạt động truyền thống mỗi dịp 20/11, là hoạt động ý nghĩa nhất để tri ân các thầy cô giáo nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam.

Hội thao ngoài trời

Các hoạt động hội thao ngoài trời luôn thu hút đông đảo học sinh và thầy cô tham gia, góp phần gắn kết tình cảm thầy trò, đưa mọi người xích lại gần nhau, giúp cho tập thể thêm đoàn kết hơn qua những trò chơi nhóm. Một số gợi ý về trò chơi bạn có thể tổ chức ngoài trời lôi kéo được nhiều người tham gia là: kéo co, chạy tiếp sức, vận chuyển đồ vật,...

Tổ chức liên hoan lớp

Đây là khoảng thời gian để mỗi tập thể lớp ngồi lại và cùng quây quần bên nhau, là cơ hội để bạn bè tìm hiểu, thấu hiểu nhau hơn.

Kịch bản tổ chức ngày 20/11

Hoạt động tri ân nhân ngày Nhà giáo Việt Nam luôn được chú trọng, để diễn ra thật long trọng, đúng tiến độ thì không thể thiếu kịch bản, lời dẫn cũng như bài phát biểu được chuẩn bị thật kỹ lưỡng. Kênh Hot gợi ý mẫu kịch bản tổ chức chương trình 20/11 dưới đây cho các thầy cô tham khảo:

1. Văn nghệ mở đầu

Kính thưa: Quý vị đại biểu. Qúy phụ huynh. Kính thưa các thầy giáo, cô giáo. Cùng toàn thể các cháu học sinh yêu quý!

Lời đầu tiên cho phép tôi xin gửi tới quý vị đại biểu, các vị khách quý, các thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh lời chúc sức khỏe và lời chào trân trọng nhất!

Mở đầu chương trình văn nghệ chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Mời quý vị cùng thưởng thức tiết mục .... của lớp ... với bài hát ....

Tiếp theo chương trình mời quý vị đại biểu. Qúy phụ huynh. Kính thưa các thầy giáo, cô giáo. Cùng toàn thể các cháu học sinh cùng đến với tiết mục biểu diễn thời trang của các bé lớp .... và ... với chủ đề ....

Cô giáo - người ươm mầm những ước mơ cho thế hệ trẻ, không quản ngày đêm vất vả gian lao từ sáng sớm tới chiều học và chơi bên các bé. Tình cảm tha thiết đó được thể hiện ngay sau đây qua tiết mục múa .... do các bé .... biểu diễn.

Lúc ở nhà mẹ cũng là cô giáo, khi đến trường cô giáo như mẹ hiền. Bây giờ chúng ta cùng đến với tiết mục hát “Cô và mẹ” của nhạc sĩ Phạm Tuyên do song ca lớp.... thể hiện.

Chúng ta tạm chia tay với chương trình văn nghệ để vào nội dung buổi lễ.

'Vui hết cỡ' với các kế hoạch tổ chức 20/11 sôi động, vẫn đúng chuẩn quy định 4

2. Tuyên bố lý do

Kính thưa, quý vị đại biểu.

Là người Việt Nam, chắc hẳn ai ai cũng nhớ truyền thống tôn sư trọng đạo mà cha ông ta đã truyền dạy từ bao đời nay: “Một chữ cũng thầy, nữa chữ cũng thầy” hay “Muốn sang thì bác cầu Kiều/ Muốn con hay chữ thì yêu lấy thầy”.

Cha mẹ là những người đã sinh ra các em học sinh, nuôi dưỡng các em, nhưng Thầy cô giáo là người mang đến cho các em kiến thức, chắp cánh cho các em những ước mơ bay cao, bay xa, cho các em hành trang tri thức vào đời và trở thành những con người hữu ích cho xã hội. Sau này khi các em lớn lên, đôi chân dù có đi xa đến đâu vẫn không thể bỏ quên những ký ức về lòng biết ơn đối với những người thầy, người cô đã tận tình dạy bảo các em! Đặc biệt hơn là các cô giáo mầm non phải thay cha mẹ trẻ chăm sóc các bé từng miếng ăn, giấc ngủ, dạy bảo các bé từ những ngày đầu chập chững bước chân vào mái trường.

Kính thưa: Quý vị đại biểu. Qúy phụ huynh. Kính thưa các thầy giáo, cô giáo. Cùng toàn thể các cháu học sinh yêu quý!

Sinh thời Cố thủ tướng Phạm Văn Đồng đã từng nói: “Nghề dạy học là nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý, sáng tạo nhất trong các nghề sáng tạo”.

Nguyên Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Thiện Nhân cũng đã nói: Tương lai của dân tộc Việt Nam trong thể kỉ XXI là nằm ở khối óc và trái tim của các thầy cô giáo.

Có thể thấy sứ mạng cao cả mà những người thầy đang mang trên vai thật lớn lao và xã hội luôn biết ơn, tin tưởng và tôn vinh nghề giáo, tôn vinh những người thầy đang ngày đêm cần mẫn trong sự nghiệp Trồng người.

Hôm nay, hoà trong không khí tưng bừng của cả nước chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam, trường .... long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm....... năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/1982 - 20/11/20.......

3. Giới thiệu đại biểu

Về dự buổi lễ hôm nay, chúng tôi xin hân hạnh giới thiệu và đón tiếp sự hiện diện của:

- Lãnh đạo đảng ủy, Ủy ban, Chính quyền địa phương.

……………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………

- Phòng GD&ĐT ............

…………………………………………………………………………………………………………………………………………………………

- Hội cha mẹ học sinh.

Chú ..............- Hội trưởng hội cha mẹ học sinh trường Mẫu giáo ...........

- Về phía nhà trường chúng tôi trân trọng giới thiêu sư có mặt của:

+ Cô ................. – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường

+ Cô .................. – Phó Bí thư Chi bộ, Phó Hiệu trưởng nhà trường

+ Cô....................– Chủ tịch công đoàn nhà trường

- Cùng toàn thể các thầy cô giáo, cán bộ giáo viên nhân viên và ...... cháu học sinh.

4. Phát biểu ôn lại truyền thống ngày ngày giáo Việt Nam

Kính thưa, quý vị đại biểu

Chủ tịch Hồ Chí Minh khi nói về giáo dục người đã dạy: “Vì lợi ích mười năm ta phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm ta phải trồng người”, “dù khó khăn đến đâu cũng phải thi đua dạy thật tốt, học thật tốt”

Thật tự hào khi chúng tôi được làm nghề cao quí nhất trong các nghề cao quí, đặc biệt với truyền thống tôn sư trọng đạo ngày 20/11 hàng năm đã đi vào lịch sử như một ngày hội lớn của dân tộc. Như vậy,công việc của người thầy được Bác Hồ dạy bảo, Đảng quan tâm, nhân dân thấu hiểu – Vị thế của người thấy được xã hội tôn vinh – Cho nên những người làm nghề dạy học chắc hẳn ai cũng thấy lòng mình rộn rã vui tươi sống động và ấm áp hẳn lên khi ngày 20/11 tới và càng nhận thấy trách nhiệm nặng nề hơn trước sự tôn vinh ấy.

Thực hiện kế hoạch, hướng dẫn của các cấp về việc tổ chức kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11. Để ôn lại truyền thống tốt đẹp của nhà giáo Việt Nam đồng thời báo cáo những thành tích mà thày và trò nhà trường đã đạt được. Sau đây tôi xin giới thiệu và kính mời Cô ............. – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu ôn lại truyền thống ngày ngày giáo Việt Nam. Trân trọng kính mời cô.

Vừa rồi chúng ta đã được nghe Cô .............. – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam. Trong lời diễn văn đó có những cảm xúc bâng khuâng xen lẫn niềm vui sướng, tự hào về nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý. Đồng thời chúng ta thấy cái nghề cao quý ấy càng được xã hội tôn vinh bao nhiêu thì trách nhiệm của chúng ta càng lớn, càng nhiều bấy nhiêu.

Trân trọng giới thiệu cô ...... lên đọc thư …………………

Trở lại chương trình văn nghệ mời quý vị cùng đến với tiết mục múa .... của lớp ....

Sau đây mời quý vị cùng gặp gỡ các bé dễ thương của lớp ... qua tiết mục múa .... Mời quý vị cùng thưởng thức.

Tiếp theo chương trình mời quý vị đại biểu cùng hướng mắt về sân khấu và cùng vỗ tay nồng nhiệt đón chào các bé lớp ....với tốp ca bài ....

Để bầu không khí trở nên sôi động hơn, chúng ta cùng thưởng thức tiết mục thời trang .... do các bé lớp ... và lớp ... biểu diễn.

Sau đây tốp múa lớp ... sẽ gửi đến quý vị tiết mục múa bài hát ... Mời quý vị cùng thưởng thức.

5. Khen thưởng giáo viên đạt thành tích năm...

Kính thưa quý vị đại biểu. Trong năm học ..... tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên của trường đã không ngừng phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ. Có những cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Hội đồng thi đua khen thưởng huyện Cầu Kè tặng giấy khen như một hình thức ghi nhận công lao, sự đóng góp của các thầy cô giáo cho nền giáo dục huyện nhà.

Mời các thầy cô giáo có tên sau bước lên phía trước: ……………………………………………

Mời ………………………………………. Lên trao giấy khen cho tập thể giáo viên.

Đại diện công đoàn tặng quà lưu niệm.

6. Đại biểu phát biểu (nếu có)

Trong những ngày tri ân sâu sắc này không thể thiếu những cánh hoa tươi thắm để các bé dâng lên tặng cô để tỏ lòng yêu mến và nhớ ơn. Đó cũng là thông điệp của tiết mục múa .... do các bé lớp .... biểu diễn.

Kết thúc chương trình văn nghệ hôm nay mới toàn thể quý vị cùng cho một tràn pháo tay chào đón tiết mục múa .... của các bé ....

7. Phát biểu cảm ơn

Chương trình tổ chức kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 đã kết thúc. Một lần nữa thay mặt nhà trường xin chân thành cảm ơn các quý vị đại biểu đã đến dự lễ kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam hôm nay. Kính chúc các vị đại biểu mạnh khỏe gia đình hạnh phúc. Chúc các thầy giáo, cô giáo cùng các em học sinh hạnh phúc, tràn đầy niềm vui, phấn khởi tiếp tục thi đua dạy tốt – Học tốt. Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2020-2021.

Xin trân trọng cảm ơn!

Kế hoạch tổ chức 20/11 trường mầm non

Dưới đây là mẫu kế hoạch tổ chức ngày 20/11 cho trường mầm non thêm thành công rực rỡ

'Vui hết cỡ' với các kế hoạch tổ chức 20/11 sôi động, vẫn đúng chuẩn quy định 5

* Gồm có 2 phần:

Phần Lễ

1. Tuyên bố lý do

2. Giới thiệu đại biểu

3. Hiệu trưởng đọc diễn văn khai mạc chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11.

Phần Hội

4. Văn nghệ chào mừng.

5. Tổ chức cháu thi bé khéo tay.

6. Toàn trường tổ chức tọa đàm về ngày 20-11.

* Nội dung chuẩn bị:

1. Phân công phụ trách

– Tập một số tiết mục văn nghệ cho cô và cháu.

– Tập cháu chuẩn bị thi bé khéo tay nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20-11.

– Cô XX và cô YY (CD) phụ trách tiết mục văn nghệ, thay trang phục và trang điểm (Cùng GV lớp có HS tham gia văn nghệ).

– Cô AA phụ trách bỏ băng đĩa chương trình lễ.

– Chụp hình: cô K.T

– Treo phông màn: anh T

– Hoàn chỉnh sân khấu, trang trí: BGH, cô N, cô G, anh T.

– Cô N dẫn chương trình + Quản lý chung các hoạt động cùng cô T.

2. Hình thức tổ chức:

– Sau phần lễ giáo viên tổ chức cho các cháu thi bé khéo tay:

+ Lớp lớn: Thi vẽ Tô màu

+ Lớp bé: Thi Tô màu

+ Lớp nhà trẻ 2: Thi xâu hạt

– Xong phần thi mang hết sản phẩm cháu làm được lên trưng bày và BTC chấm chọn.

– Giáo viên tổ chức tọa đàm về ngày nhà giáo VN 20-11.

– Đánh giá rút kinh nghiệm sau buổi lễ.

Kế hoạch tổ chức 20/11 trường THCS

A. Mục đích, yêu cầu

Là dịp để ôn lại truyền thống 38 năm ngày “Nhà giáo Việt Nam 20/11/1982 – 20/11/2020”. Qua đó, tôn vinh nghề dạy học, động viên những người làm công tác giáo dục nhân dịp kỷ niệm ngày NGVN 20/11.

Tri ân công lao, đóng góp của các thầy cô giáo đối với sự nghiệp giáo dục. Từ đó, tăng cường sự đoàn kết, gắn bó tình cảm của cán bộ, giáo viên và nhân viên đang công tác tại nhà trường. Thông qua các hoạt động chào mừng kỷ niệm, nâng cao nhận thức chính trị tư tưởng, phát huy tốt vai trò, tinh thần trách nhiệm, ý thức nghề nghiệp của nhà giáo.

B. Tổ chức thực hiện lễ 20/11

Thời gian tổ chức và đối tượng dự lễ 20/11

Thời gian: 6h50 sáng ngày 20/11/2020. Dự kiến HS ra về lúc 9h00.

Đối tượng: Toàn thể CB – GV – CNV và 12 HS/lớp.

Khách mời: Đ/d PGD, đ/d ĐU-UBND F9, Ban ĐDCMHS.

Tiến trình buổi lễ 20/11

Phần lễ của giáo viên và học sinh từ 7h00 đến 9h00

1. Văn nghệ đầu giờ, ổn định tổ chức, tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu.

2. ĐU – UBND phường 9, Ban ĐDCMHS và các đơn vị (nếu có) tặng hoa chúc mừng nhân ngày NGVN (Đ/d BGH nhận hoa chúc mừng từ ĐU – UBND F9, các thầy cô tổ trưởng đ/d các tổ nhận hoa chúc mừng từ BĐDCMHS).

3. Đ/d BCH Công đoàn thông qua ý nghĩa Ngày NGVN.

4. Đại diện HS phát biểu cảm nghĩ. Các em HS lớp 9/8 đ/d cho HS toàn trường tri ân thầy cô giáo và các cô chú nhân viên nhà trường bằng những bông hoa cài áo.

5. Đọc QĐ + Khen thưởng GV và HS đạt thành tích chào mừng Ngày NGVN (Danh sách khen thưởng đính kèm).

6. Văn nghệ chào mừng ngày NGVN 20/11.

7. Bế mạc.Phần hội của giáo viên từ 10h00 đến 12h30

8. BCHCĐ tổ chức thi hát karaoke từ 10h đến 11h.

9. Liên hoan họp mặt (toàn thể CB-GV-NV + Đ/d ĐU F9 + Đ/d PGD + Ban ĐDCMHS) từ 11h00 đến 12h30

Phân công thực hiện

– Chỉ đạo chung: BGH + Chủ tịch CĐ.

– Phụ trách phần lễ của GV – HS: Chi bộ + Chi đoàn + GV được phân công.

– Phụ trách phần hội của GV: BCH Công đoàn (CĐ có kế hoạch riêng).

– Phân công cụ thể phần lễ:

Nội dung công việc

1. Viết chương trình chi tiết buổi lễ 20/11.
2. Chọn HS và hướng dẫn HS dẫn chương trình, HS phát biểu, HS tặng hoa cài áo cho GV.
3. Mua hoa cài áo
4. Nêu ý nghĩa ngày NGVN 20/11.
5. Đọc quyết định khen thưởng
6. Điều động phần khen thưởng GV và HS
7. Chương trình văn nghệ của GV và HS.
8. Lập DS khen thưởng GV và HS.
9. Chuẩn bị phần thưởng, kinh phí khen thưởng GV – HS, cho HS ký nhận KT, sắp xếp phần thưởng, điều động HS lên nhận thưởng.
10. In và mời thiệp dự lễ
11. In giấy khen.
12. Âm thanh.
13. Chuẩn bị bàn ghế lễ
14. Đặt hoa cho Ban ĐDCMHS
15. Chụp hình
16. Ổn định trật tự
17. Tiếp tân
18. Vệ sinh, nước uống

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/vui-het-co-voi-cac-ke-hoach-to-chuc-2011-soi-dong-van-dung-chuan-quy-dinh-585449.html

Theo: Petrotimes