Xót xa cậu bé 9 tuổi phải đấu quyền Anh để nuôi gia đình

Mới 9 tuổi nhưng Tata thường xuyên lên đài thi đấu quyền Anh để kiếm tiền nuôi gia đình, từng có đồng nghiệp nhí của cậu chết vì xuất huyết não trong một giải đấu.

Cậu bé 9 tuổi Pornpattara "Tata" Peachaurai đang mong chờ từng ngày để được quay trở lại sàn đấu quyền Anh sau hơn 5 tháng tạm ngừng vì dịch COVID-19. Sự mong đợi đã trở nên khắc khoải vì số tiền mà cậu kiếm được sau mỗi trận đấu là nguồn thu nhập chính của cả gia đình.

Xót xa cậu bé 9 tuổi phải đấu quyền Anh để nuôi gia đình 001

 Pornpattara mới 9 tuổi, vóc dáng không hề vạm vỡ. 

Xót xa cậu bé 9 tuổi phải đấu quyền Anh để nuôi gia đình 002

Tiền mà Tata kiếm được nhờ lên đài là nguồn thu nhập chính của gia đình.

Xót xa cậu bé 9 tuổi phải đấu quyền Anh để nuôi gia đình 003

“Cháu tự hào là một võ sĩ quyền Anh và có khả năng kiếm tiền giúp mẹ” – cậu bé 9 tuổi nói. Trận đấu cuối cùng của Tata là vào tháng 10 năm ngoái, trước khi đợt dịch COVID-19 thứ hai bùng nổ ở Thái Lan. Trong thời gian nghỉ dịch, Tata phụ mẹ bán hàng.

Theo Hội Quyền anh chuyên nghiệp Thái Lan, ước tính có khoảng 300.000 võ sĩ quyền Anh dưới 15 tuổi ở nước này. Để trở thành võ sĩ quyền Anh nhí, các bé chỉ cần duy nhất một điều kiện là sự đồng thuận của cha mẹ.

Mẹ Tata, chị Sureeporn Eimpong, 40 tuổi, cho biết chị không lo lắng khi con trai tham gia thi đấu quyền Anh khi tuổi còn nhỏ vì cho rằng "các võ sí nhí đã được đào tạo để tự bảo vệ bản thân". Tuy nhiên, vào năm 2018, trong một giải đấu mà Tata tham gia, có một võ sĩ 13 tuổi chết vì xuất huyết não khi bị hạ gục trên võ đài.

Adisak Plitponkarnpim, Giám đốc Viện Quốc gia Phát triển gia đình và trẻ em tại Đại học Mahidol, Thái Lan đã chụp não của 250 võ sĩ quyền Anh nhí, một số trường hợp có các tổn thương trên diện rộng, có thể ảnh hưởng tới sự phát triển não và mức độ thông minh.

Một số hình ảnh về cuộc sống những trẻ em Thái Lan phải kiếm tiền bằng nghề nguy hiểm này:

Xót xa cậu bé 9 tuổi phải đấu quyền Anh để nuôi gia đình 004

Tata phụ mẹ bán hàng trong thời gian nghỉ dịch.

Xót xa cậu bé 9 tuổi phải đấu quyền Anh để nuôi gia đình 005

Tata sống với mẹ và chị gái 16 tuổi, cũng là võ sĩ quyền Anh trong đội tuyển trẻ quốc gia. Cả gia đình họ trông chờ vào thu nhập của cậu bé để thoát nghèo và hy vọng Tata có thể trở thành võ sĩ Muay chuyên nghiệp. “Con trai đưa hết tiền nó kiếm được cho tôi. Thỉnh thoảng con chỉ đòi một ít để mua đồ chơi” – mẹ cậu bé nói.

Các trận thi quyền Anh trẻ em ở Thái Lan cũng phổ biến không kém người lớn, được tổ chức trong các giải đấu, lễ hội hoặc hội chợ đền chùa. Một số chuyên gia y tế kêu gọi Nhà nước ra lệnh cấm đấu quyền Anh ở tuổi thiếu niên, nhi đồng bởi nó sẽ khiến các em không phát triển tốt về thể chất, về lâu dài sẽ ảnh hưởng tới thần kinh, gây tổn thương não và tàn tật.

Xót xa cậu bé 9 tuổi phải đấu quyền Anh để nuôi gia đình 006

Xót xa cậu bé 9 tuổi phải đấu quyền Anh để nuôi gia đình 007

Xót xa cậu bé 9 tuổi phải đấu quyền Anh để nuôi gia đình 008

Xót xa cậu bé 9 tuổi phải đấu quyền Anh để nuôi gia đình 009

Xót xa cậu bé 9 tuổi phải đấu quyền Anh để nuôi gia đình 0010

Xót xa cậu bé 9 tuổi phải đấu quyền Anh để nuôi gia đình 0011

Xót xa cậu bé 9 tuổi phải đấu quyền Anh để nuôi gia đình 0012

Xót xa cậu bé 9 tuổi phải đấu quyền Anh để nuôi gia đình 0013

Xót xa cậu bé 9 tuổi phải đấu quyền Anh để nuôi gia đình 0014

Copy link

https://vtc.vn/xot-xa-cau-be-9-tuoi-phai-dau-quyen-anh-de-nuoi-gia-dinh-ar605367.html

Theo: VTC News