Airbnb là gì? Tại sao airbnb là dịch vụ được ưa chuộng hiện nay

Xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu của con người càng lớn, đặc biệt là dịch vụ đặt phòng, lưu trú qua airbnb. Vậy airbnb là gì và vì sao nó lại được ưa chuộng đến vậy.

Trai xinh, gái đẹp 'sốt xình xịch' đi thả dáng ở loạt quán cà phê Hà Nội có background đẹp mê li

4 khu rừng 'sống ảo' đẹp nhất Việt Nam, ai cũng ‘phải lòng’ vì lên ảnh đẹp như phim

Loạt bảo tàng cho bạn sống ảo đẹp 'quên sầu', mê mẩn 'quên cả lối về'

Airbnb là gì?

Airbnb là viết tắt của cụm từ Airbed and Breakfast (tạm hiểu ngoài có chỗ ngả lưng và còn được phục vụ bữa sáng miễn phí). Thực chất airbnb là một loại dịch vụ di động nhằm kết nối người cần cho thuê nhà với người có nhu cầu về chỗ ở. Khi sử dụng dịch vụ airbnb bạn chỉ cần nhập nơi mong muốn, xác nhận thì địa chỉ của căn hộ sẽ được gửi đến. 

Airbnb là gì? Tại sao airbnb là dịch vụ được ưa chuộng hiện nay

Khâu thanh toán sẽ được tiến hành qua ứng dụng và một khoản tiền phí sẽ được trích cho bên trung gian. 

Cụ thể mức phí đối với từng bên sẽ được hiển thị chi tiết trên ứng dụng. Mức phí này được đánh giá là thấp hơn rất nhiều so với việc bạn đặt phòng trực tiếp qua các website truyền thống. 

Ở Việt Nam, mô hình airbnb tập trung chủ yếu ở các khu vực trọng điểm như: Đà Lạt, Sapa, TP.HCM, Hà Nội…

Tại sao Airbnb lại được ưa chuộng?

Tại việt nam, ứng dụng airbnb xuất hiện từ giữa năm 2015. Các cơ sở luôn đưa ra mức giá cạnh tranh. Một ưu điểm đầu tiên với các loại nhà cho thuê, khách sạn thông qua ứng dụng airbnb là có giá thành rẻ trong khi chất lượng lại vượt trội. Đây là lý do ngày nay rất nhiều du khách lựa chọn hình thức đặt phòng qua airbnb.
Mặt khác, Airbnb cũng mang đến cho người dùng những trải nghiệm độc đáo, mới lạ. Nhiều khi sử dụng Airbnb bạn có thể thuê được những căn hộ của người dân bản địa, từ đó có cơ hội trải nghiệm cuộc sống và những nét đẹp văn hóa thực tế của người dân địa phương. 

Thời nay do tính chất công việc và thói quen sống nên giới trẻ thích những kỳ nghỉ ngắn ngày và thích lựa chọn không gian để vui chơi với một nhóm bạn. Vì vậy, Airbnb khá được lòng nhóm đối tượng này. 

Airbnb cũng là cầu nối giúp người cho thuê và người có nhu cầu thuê một cách dễ dàng. Theo đó, hai bên có thể để lại những nhận xét về chất lượng từ đó tạo ấn tượng cho những vị khách tiếp theo. 

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/airbnb-la-gi-tai-sao-airbnb-la-dich-vu-duoc-ua-chuong-hien-nay-584414.html

Theo: T.B/ Tổng hợp