Dân phượt 'khóc thét' với chuyến phà 30 phút từ Sài Gòn đi Vũng Tàu

Tìm hiểu kỹ lịch trình chuyến phà 30 phút từ Sài Gòn đi Vũng Tàu, nhiều người "mê biển", đặc biệt các bạn trẻ đam mê phượt cũng phải 'chào thua'.

Gom hình đẹp mỏi tay tại hai cánh đồng quạt gió ở Bình Thuận

Kiếm nghìn like với loạt ảnh check-in 'bá đạo' cùng nhóm bạn thân ở đồi chè Ô Long

Đầu năm mới ghé ngay những điểm săn tuyết cực hay ho này

Sau nhiều tháng chờ đợi kể từ khi có thông tin TP Hồ Chí Minh sẽ có chuyến phà biển đi Vũng Tàu chỉ mất 30 phút, cuối cùng dân phượt cũng đã có thể vi vu trải nghiệm này kể từ ngày 3/1. Theo đó, tuyến phà Sài Gòn đi Vũng Tàu xuất phát tại bến Tắc Suất (huyện Cần Giờ) với giá vé dao động từ 70.000 VNĐ ngay lập tức thu hút đông đảo sự chú ý của các bạn trẻ.

Được biết phà được thiết kế 2 thân, có chiều dài 45m, rộng 10m, tốc độ tối đa hơn 43km/h, dùng để chở khách, hàng hóa và ô tô.  Phà có sức chứa 250 người, 20 ô tô, 100 xe máy cùng hàng hóa. Mỗi ngày phà chạy 24 chuyến (đi - về), mỗi chuyến cách nhau 60 phút.

Dân phượt 'khóc thét' với chuyến phà 30 phút từ Sài Gòn đi Vũng Tàu 001

Tuy nhiên, sau khi tìm hiểu kỹ lịch trình, nhiều người "mê biển" đặc biệt là các bạn trẻ đam mê phượt cũng phải 'chào thua' bởi lẽ chuyến đi Vũng Tàu chỉ mất 30 phút này 'khoai' hơn chúng ta tưởng tượng rất nhiều. Theo lý thuyết, từ Sài Gòn đi Cần Giờ sẽ mất khoảng trên dưới 1 tiếng cho quãng đường 50 cây số, tuy nhiên trên thực tế nhiều chỗ khá là khó đi nên đoạn đường này sẽ kéo dài thời gian khá nhiều.

Dân phượt 'khóc thét' với chuyến phà 30 phút từ Sài Gòn đi Vũng Tàu 002

Thêm vào đó, giá vé để đi phà từ Sài Gòn tới Vũng Tàu cũng khiến nhiều bạn trẻ "chùn chân". Ví dụ trong trường hợp 2 người 1 xe máy thì giá sẽ là 140 nghìn (70 nghìn/ người), thêm xe máy 50 nghìn nữa, tổng cộng chi phí cho 1 đôi tình nhân đi phà sẽ là 190 nghìn, chưa kể đến tiền ăn uống, đổ xăng dọc đường.

Một vài bình luận đáng chú ý trong một hội nhóm mê du lịch:

- Dân phượt như tôi sau khi ngẫm lại thì thấy khoai hơn cả đi xe máy bình thường các bác ạ.

- Tiền đi phà như vậy thì thôi. Mua vé xe khách có phải ok hơn không?

- Đọc bảng giá vé xong mị hoang mang thật sự.

- Thôi thôi đi như bình thường là được rồi.

Có lẽ chưa kịp mừng thì các dân phượt đã 'méo mặt' với chuyến phà ngỡ là lý tưởng này rồi.

Copy link

https://dulich.petrotimes.vn/dan-phuot-khoc-thet-voi-chuyen-pha-30-phut-tu-sai-gon-di-vung-tau-593852.html

Theo: Petrotimes